Những "thực hành tốt" cần nhân rộng

Cách ứng phó với dịch Covid-19 của các địa phương đang trở nên chủ động hơn, linh hoạt hơn để bảo đảm chống dịch hiệu quả mà không ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và cuộc sống của người dân. Những cách làm mới, những giải pháp ứng phó mới của Bắc Giang, của Hà Nội gần đây là điểm sáng và cần được nhân rộng như những “thực hành tốt” để tiến tới “sống chung” với dịch.

Linh hoạt hình thức đánh giá học sinh

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại với tốc độ, quy mô, diễn biến phức tạp hơn các lần trước. Một lần nữa, ngành giáo dục phải thay đổi nhằm thích ứng với hoàn cảnh, hình thức học trực tuyến đã được kích hoạt. Tuy nhiên, những kỳ thi quan trọng trước mắt còn chưa rõ cách thức tổ chức ra sao.

Sân bay trên đảo Lý Sơn

“Khó vạn lần dân liệu cũng xong”

Một đợt lây nhiễm Covid-19 mới đang hoành hành gần khắp cả nước. Sau mấy ngày nhộn nhịp trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5, các đô thị, sân bay, nhà ga, bến xe lại vắng ngắt, thi thoảng mới có bóng người.

Đừng từ bỏ "vũ khí" chống dịch

Sự hài lòng của người dân...

Một trong những thông tin đang nhận được nhiều sự chú ý những ngày qua là Thông tấn xã Việt Nam dẫn kết quả thăm dò dư luận do Viện nghiên cứu thị trường Latana thực hiện cho biết, phần lớn người dân trên thế giới ngày càng ít hài lòng với cách phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ nước mình. Thế nhưng riêng tại Việt Nam, có tới 96% số ý kiến bày tỏ hài lòng với công tác phòng chống đại dịch của Chính phủ.

Kỳ “sát hạch” đầu tiên

Những ngày này, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân cả nước đang bước vào kỳ “sát hạch” đầu tiên trong chặng đường trở thành đại biểu dân cử. Các ứng cử viên phải thể hiện được trình độ, khả năng và bản lĩnh của mình thông qua chương trình hành động. Đây cũng chính là cơ hội để ứng cử viên "ghi điểm" khi tiếp xúc với cử tri trong quá trình vận động bầu cử.

“Mệnh lệnh” của Chủ tịch Quốc hội

Thay đổi căn bản tư duy...

Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 đặt mục tiêu phấn đấu thực hiện đầu tư xây dựng mới nhà ở mỗi năm khoảng 100 triệu m2 sàn, trong đó tối thiểu khoảng 20% diện tích sàn trong các dự án phát triển nhà ở tại khu vực đô thị dành cho các đối tượng chính sách xã hội, người có thu nhập thấp.

Bầu cử sớm ở Vũng Tàu

Hôm qua (ngày 4.5) hơn 3.100 cử tri ở TP. Vũng Tàu đã đi bỏ phiếu sớm bầu Đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kết nối theo cách mới

“Cái gì không biết thì tra Google”. internet và công nghệ số đang giúp người Việt tiếp cận đến tri thức toàn nhân loại.

Góc nhìn

Chủ động sản xuất vaccine Covid-19

Chủ động sản xuất vaccine Covid-19

Cách đây hơn tuần, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc đã thông qua phát ngôn viên của mình nhằm bày tỏ mong muốn các nhà sản xuất vaccine trên thế giới chia sẻ bản quyền và cho phép các công ty khác sản xuất các loại vaccine thuộc sở hữu bản quyền của họ. Thông điệp này được đưa ra trong bối cảnh Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cũng đang thảo luận về việc miễn trừ bản quyền sáng chế để thúc đẩy việc cung cấp vaccine cho các nước đang phát triển với kỳ vọng sẽ tạo tính đột phá trong nỗ lực đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Xem tiếp...