Bước ngoặt hoàn thiện thể chế

ĐBQH Nguyễn Tạo (Lâm Đồng)

Tái thiết sau thiên tai

Xác định đúng vai trò kinh tế tư nhân

Các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng đã được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, nội dung toàn diện, sâu sắc, chú trọng gắn lý luận và thực tiễn, mang tính tổng kết thực tiễn và tính khái quát cao, chặt chẽ. Tính tự phê bình và phê bình cao, nhất là trong đánh giá về hạn chế và khuyết điểm.

“Đối xử thật tốt với nhà đầu tư hiện tại”

Giám sát tự chủ đại học, ba điểm cần lưu ý

PGS. TS. Phạm Duy Nghĩa Trường Đại học Fulbright Việt Nam

Công nghệ và “không ai bị bỏ lại phía sau”

“Cắt điện của người dân là sai” - khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khi trả lời ý kiến cử tri quận Cái Răng, Cần Thơ về việc điện lực địa phương triển khai thu tiền điện qua tài khoản gây khó khăn cho nông dân vì không phải nông dân nào cũng có tài khoản ngân hàng.

Nên duy trì hay kết thúc?

Phá vỡ vòng luẩn quẩn

Hai điểm mấu chốt

Trong giai đoạn 5 năm vừa qua, Chính phủ khẳng định, việc thực hiện chủ trương cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước (DNNN) đã được đẩy mạnh và thực chất hơn, công khai, minh bạch hơn, theo cơ chế thị trường. Luỹ kế giai đoạn từ năm 2016 đến tháng 8.2020, đã có 177 DNNN được cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án cổ phần hóa, với tổng giá trị là 443.503 tỷ đồng, trong đó, giá trị vốn nhà nước là 207.116 tỷ đồng; thoái vốn DNNN đạt 25.669 tỷ đồng, thu về 172.917 tỷ đồng. 

Quan tâm người dân ở đơn vị hành chính mới

Mặt trái của xã hội hóa y tế

Góc nhìn

Xử lý nghiêm người dùng bằng giả

Xử lý nghiêm người dùng bằng giả

Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã hoàn tất bản kết luận điều tra; chuyển hồ sơ vụ án đến Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đề nghị truy tố các bị can là cán bộ Trường Đại học Đông Đô về hành vi “Giả mạo trong công tác”. Theo kết quả điều tra, Trường Đại học Đông Đô đã cấp 193 bằng cử nhân ngành ngôn ngữ tiếng Anh giả cho các cá nhân, không qua tuyển sinh, đào tạo hoặc chưa đủ điều kiện cấp bằng.

Xem tiếp...