Xây dựng cơ chế, chính sách để Thanh Oai phát triển nhanh, bền vững

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai vừa tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa các ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố (Đơn vị bầu cử số 14) với cử tri để vận động bầu cử. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới 21 điểm cầu tại các địa phương trong huyện.

Tận tâm, tận lực phát huy vai trò đại biểu của nhân dân

Những ngày qua, các ứng viên đại biểu Quốc hội Khóa XV bắt đầu tiếp xúc cử tri vận động bầu cử. Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm; Thiếu tướng, Phó Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Hoàng Hữu Chiến; Thiếu tướng, Phó Tư lệnh Quân khu 7 Đặng Văn Lẫm; Đại tá, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình Nguyễn Tiến Nam đã báo cáo chương trình hành động ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV trước cử tri.

Kỳ vọng đại biểu dành thời gian lắng nghe cử tri

Cùng với chủ động xây dựng phương án tổ chức các hội nghị TXCT để người ứng cử vận động bầu cử phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch bệnh, các cấp, các ngành ở Bình Dương đã chủ động tổ chức thường xuyên, liên tục, kịp thời và có hiệu quả, sử dụng đa dạng các phương thức tuyên truyền về bầu cử. Tại các Hội nghị TXCT vận động bầu cử mới đây, bên cạnh đánh giá cao chương trình hành động, gửi gắm những vấn đề liên quan đến phát triển địa phương, cử tri kỳ vọng khi được tín nhiệm, các đại biểu hãy dành thời gian tiếp tục lắng nghe cử tri nhằm xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Bài cuối: Phát huy cao nhất vai trò sát hạch của người dân

Để HĐND các cấp khóa mới hoạt động ngày càng hiệu lực, hiệu quả hơn, trước hết cần phát huy cao nhất vai trò sát hạch của người dân với các ứng cử viên trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang đến rất gần để chọn được những đại biểu thực sự có tâm, có tài. Cùng với đó, các cấp ủy Đảng và hệ thống chính trị cần nhìn nhận, tôn trọng và tạo điều kiện để HĐND các cấp có nguồn nhân lực chất lượng, vị thế chính trị phù hợp, có đủ thẩm quyền và phải là vị trí trung tâm của quyền lực chính trị của cấp chính quyền địa phương.

Quan tâm giải quyết thấu đáo kiến nghị chính đáng của cử tri

Ngày 13.5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc trực tuyến giữa những người ứng cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh Bắc Ninh Khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 với cử tri TP. Bắc Ninh.

Không chủ quan, bị động

Dù chỉ mới xuất hiện từ giữa tháng 10.2020 nhưng đến nay dịch bệnh viêm da nổi cục (VDNC) đã lây lan ra rất nhiều tỉnh, thành trên cả nước như: Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Hà Nội, Cao Bằng, Thái Bình… làm hàng nghìn con trâu, bò mắc bệnh buộc phải tiêu hủy, gây thiệt hại nặng nề cho người chăn nuôi. Trong khi đó, ở một số địa phương người dân vẫn còn tâm lý chủ quan, chưa tuân thủ hướng dẫn về chăm sóc trâu bò của cơ quan chuyên môn.

Thông qua nghị quyết về kế hoạch đầu tư công trung hạn

Bài 1: Ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND các cấp đã được quan tâm kiện toàn, tăng thêm về số lượng đại biểu chuyên trách và có vị trí cơ cấu cứng trong cấp ủy, Ban Thường vụ; đội ngũ cán bộ chuyên viên có kiến thức và kinh nghiệm, nhiều đại biểu rất tâm huyết, có khát vọng đổi mới nâng cao năng lực hoạt động… làm cho hoạt động của HĐND ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả, luôn chủ động tổ chức các hoạt động theo tinh thần “nhập thế”. Qua đó, đáp ứng yêu cầu công tác lãnh đạo, quản lý vì sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.

Đưa Thanh Trì trở thành quận vào năm 2025

Ngày 12.5, tại UBND huyện Thanh Trì, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội Khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 16 xã, thị trấn của huyện Thanh Trì.

Luôn gần dân, sát dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân

Ngày 12.5, tại huyện Quản Bạ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bằng hình thức trực tuyến, kết nối đến điểm cầu các xã, thị trấn trên địa bàn.

Bài cuối: Tâm huyết và trách nhiệm với lời hứa trước cử tri

Mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp và thời tiết nắng nóng nhưng đông đảo cử tri, nhất là cử tri cao tuổi vẫn đến dự các cuộc tiếp xúc cử tri vận động bầu cử để nghe, xem xét và đánh giá, góp ý cho ứng cử viên, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm rất lớn đến sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Không chỉ mong muốn các ứng cử viên khi được tín nhiệm phải thật sự trách nhiệm với lời hứa trước cử tri, nói đi đôi với làm, nhất quán tư tưởng trọng dân; cử tri khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi việc thực hiện những lời hứa đó và đề xuất nhiều giải pháp hữu hiệu.

Hội nghị TT HĐND

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ dự Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ dự Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc

Sáng 25.12, tại Thái Nguyên, Ban Công tác đại biểu phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 8, nhiệm kỳ 2016 - 2021, với chủ đề :“Vai trò của Thường trực HĐND trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND”.

Xem tiếp...