Bài 3: Không lệ thuộc nhiều vào báo cáo giám sát

Để có thông tin chân thực, chính xác, đoàn giám sát HĐND, Thường trực, các Ban HĐND huyện Mường Tè căn cứ tình hình thực tiễn tại địa phương tiến hành khảo sát, kiểm tra một số nội dung hồ sơ, vấn đề, vụ việc thuộc lĩnh vực giám sát tại những nơi được giám sát để phát hiện nội dung không thống nhất giữa báo cáo và tình hình thực tế của địa phương. Kết quả phân tích, xem xét hồ sơ và trực tiếp khảo sát tại cơ sở giúp đoàn giám sát nhìn nhận, đánh giá vấn đề khách quan, chính xác để không lệ thuộc nhiều vào báo cáo giám sát.

Chú trọng chất lượng tăng trưởng

Tăng trưởng kinh tế đạt 6,46%, nằm trong nhóm 10 tỉnh, thành phố đạt mức tăng trưởng cao nhất cả nước; được Thủ tướng Chính phủ công nhận là 1 trong 3 địa phương đầu tiên của cả nước hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM)... Đó là những kết quả nổi bật trong bức tranh kinh tế - xã hội nhiều gam màu sáng của tỉnh Hưng Yên trong một năm 2020 đầy thách thức.

Quận Tây Hồ, Hà Nội: Giải trình việc thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất

Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ninh họp phiên thường kỳ tháng 11

Sáng 1.12, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ninh tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả công tác năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 và cho ý kiến về chương trình Kỳ họp thứ 21 (Kỳ họp thường lệ cuối năm 2020) của HĐND tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký chủ trì phiên họp.

Bài 2: Kiểm tra ngẫu nhiên để phát hiện nội dung không thống nhất

Để có thông tin chân thực, chính xác, đoàn giám sát Thường trực, các Ban HĐND huyện Than Uyên đã phân công kiểm tra ngẫu nhiên một số bộ hồ sơ, vấn đề, vụ việc thuộc lĩnh vực giám sát tại cơ quan chịu sự giám sát để phát hiện nội dung không thống nhất giữa báo cáo và tình hình thực tế của đơn vị, từ đó nhìn nhận, đánh giá vấn đề khách quan, chính xác...

Ông Trần Quốc Văn được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên

Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh Khóa XVI đã bầu ông Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Không để tồn tại kéo dài gây bức xúc

Tại buổi TXCT trước Kỳ họp thứ 18, HĐND thành phố Hà Nội Khóa XV vừa qua, cử tri quận Hà Đông đã phản ánh nhiều bất cập, tồn tại liên quan đến: Công tác quản lý, vận hành nhà chung cư; đầu tư, sửa chữa các chung cư cũ; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở lần đầu cho người dân… Ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc yêu cầu: UBND quận Hà Đông tổng hợp, rà soát, phân nhiệm cho các cơ quan, đơn vị liên quan sớm giải quyết nguyện vọng chính đáng của cử tri, không để tồn tại, bất cập kéo dài gây bức xúc trong dư luận.

Khai mạc Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh Hưng Yên Khóa XVI

Ngày 30.11, HĐND tỉnh Hưng Yên Khóa XVI đã khai mạc Kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường kỳ cuối năm 2020).

Hãy để dã quỳ trong veo như màu của nắng

Có lẽ, cái sâu xa nhất mà đại biểu và chính bản thân mỗi người dân Tây Nguyên lo lắng đó chính là cái chất Tây Nguyên đang nhạt nhòa trong tim một số người. Làm thế nào để giữ mãi được nét trong veo của dã quỳ như màu của nắng?

Chậm cấp "sổ đỏ" - vì sao?

Từ ý kiến, kiến nghị cử tri, chủ yếu là cử tri vùng đồng bào các dân tộc thiểu số về việc cơ quan chức năng chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho người dân, Ban Dân tộc HĐND tỉnh Lào Cai đã giám sát nội dung này. Đây cũng là một trong những vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh chất vấn nhiều tại các kỳ họp HĐND tỉnh; Thường trực, các Ban, đại biểu HĐND tỉnh cũng đã tiến hành giám sát…

Bài 1: Hiệu ứng tích cực

​​​​​​​