"Muốn đứng ở thị trường công nghệ cao, phải có sở hữu trí tuệ"

Phụ trách các hoạt động liên quan đến sáng chế và sở hữu trí tuệ của đơn vị Tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (VHT), Phó Tổng giám đốc Nguyễn Cương Hoàng khẳng định, việc đăng ký sáng chế là tất yếu trong bối cảnh thị trường công nghệ đang có sự cạnh tranh lớn như lúc này.

VNPT Pay nhận chứng chỉ bảo mật quốc tế quan trọng PCI DSS

Mới đây, hệ sinh thái thanh toán số VNPT Pay của VNPT chính thức được cấp chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS 3.2.1 sau khi vượt qua 12 nhóm tiêu chuẩn khắt khe của Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council).

Ứng dụng MyTV đa màn hình – “ngôi sao” mới của VNPT trong chiến lược chuyển đổi số

Kỷ nguyên 4.0 chứng kiến cuộc chạy đua của nhiều dịch vụ giải trí sử dụng công nghệ OTT tại thị trường quốc tế cũng như tại Việt Nam. Bắt kịp xu hướng, thời gian qua VNPT đã từng bước nâng cấp dịch vụ truyền hình MyTV từ phương thức IPTV truyền thống lên những công nghệ tiên tiến hơn. Đến tháng 1.2021, VNPT chính thức cung cấp ra thị trường dịch vụ truyền hình MyTV trên nền tảng công nghệ OTT.

Đà Nẵng và Bộ tài chính xếp thứ 1 về sẵn sàng phát triển, ứng dụng CNTT và truyền thông Việt Nam năm 2020

Theo báo cáo Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Index) năm 2020, Đà Nẵng ở vị trí dẫn đầu trong các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tại các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ có cung cấp dịch vụ công, Bộ Tài chính xếp vị trí thứ nhất.

Bộ Công an phát động cuộc thi sáng tạo khoa học và công nghệ về phòng cháy chữa cháy

Ngày 22.4, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Bộ Công an đã phát động Cuộc thi sáng tạo khoa học và công nghệ về PCCC và CNCH năm 2021 – 2022.

iOS 14.5 sẽ ra mắt vào tuần tới

Apple vừa tiết lộ rằng iOS 14.5 sẽ bắt đầu ra mắt vào tuần sau, mặc dù thông tin cụ thể không được công ty vén màn tại sự kiện giới thiệu iPad Pro mới của mình.

Cơ hội biến rác thành tiền

Sự phát triển nhanh chóng của các nhà máy điện mặt trời đang gây không ít lo ngại về việc các tấm thu năng lượng mặt trời khi hết vòng đời sử dụng có thể gây ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe… Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đã khẳng định với công nghệ hiện nay đã có thể tái chế hầu hết thành phần tạo nên tấm thu năng lượng mặt trời.

Ô tô điện - sản phẩm thân thiện với môi trường

Bên cạnh ưu điểm "độc nhất" hoàn toàn không phát thải khi sử dụng, quá trình sản xuất điện - nguồn năng lượng cho những chiếc ô tô của tương lai - cũng "xanh" hơn rất nhiều so với các loại phương tiện chạy bằng nhiên liệu khác.

Lời giải bài toán “thiếu, thừa”

Trong thời gian vừa qua, điện mặt trời đã có sự phát triển bùng nổ góp phần bổ sung nguồn điện quan trọng, đảm bảo cung cấp điện cho hệ thống điện quốc gia. Tuy nhiên, do tính chất bất định và phát triển nhanh trong một thời gian ngắn, lần đầu tiên Việt Nam phải lo lắng “thừa” nguồn điện này sau hơn một thập kỷ lúc nào cũng lo “thiếu điện”. Báo Đại biểu Nhân dân đã có buổi trao đổi với ông Nguyễn Quang Huân, Ủy viên Hội đồng tư vấn Khoa học, Giáo dục và Môi trường, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Chủ Tịch HĐQT Công Ty CP Halcom Việt Nam để làm rõ thêm về vấn đề này.

Chuẩn hóa phương thức thực thi công vụ

Sau hơn 7 năm triển khai, hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008, sau này được nâng cấp thành tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 đã khẳng định được vai trò là một công cụ quan trọng, hỗ trợ cho các cơ quan hành chính nhà nước trong việc chuẩn hóa các quá trình giải quyết công việc, cải tiến phương thức thực thi công vụ với mục tiêu hướng tới sự hài lòng của tổ chức, cá nhân công dân có liên quan; minh bạch hóa các quy trình giải quyết thủ tục hành chính, hướng đến một nền hành chính hiện đại, dân chủ, trong sạch và vững mạnh.

Ứng dụng Công nghệ 4.0 dự báo hạn mặn