Hai sản phẩm chuyển đổi số của Viettel Telcom được vinh danh tại IT World Awards 2021

Giải thưởng hàng đầu của ngành công nghệ thông tin toàn cầu (IT World Awards 2021) vừa chính thức công bố danh sách các công ty, cá nhân có thành tựu xuất sắc nhất. Theo đó, Viettel Telecom có 2 sản phẩm đạt giải thưởng danh giá này ở 2 hạng mục là sản phẩm/dịch vụ công nghệ thông tin dành cho viễn thông và công nghệ viễn thông hot của năm.

Thuỷ điện Bản Vẽ xây dựng thành công ứng dụng theo dõi thông số nhà máy điện

Thực hiện chủ đề năm 2021 của EVN là “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam” và để đáp ứng kịp thời lộ trình chuyển đổi số của ngành điện, Công ty Thủy điện Bản Vẽ luôn tận dụng tối đa sức mạnh của công nghệ số, dữ liệu số, gia tăng hiệu quả hoạt động, đổi mới sáng tạo, tối ưu hóa chi phí, nâng cao lợi nhuận, nâng cao năng suất lao động... Đặc biệt, Công ty đã và đang tổ chức nghiên cứu, xây dựng ứng dụng di động nhằm đáp ứng yêu cầu nêu trên - ứng dụng BanVeHMI.

BIDV miễn phí sử dụng các phần mềm chuyển đổi số cho hộ kinh doanh chuyển thành doanh nghiệp

Chương trình áp dụng cho các khách hàng đã hoàn thành chuyển đổi từ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) từ năm 2020 trở đi và có tài khoản thanh toán tại BIDV. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hỗ trợ kỹ thuật của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vì sự phát triển của các DNNVV, được áp dụng liên tục từ nay đến khi hết số lượng phần mềm ưu đãi.

Viettel cử nhân sự công nghệ hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng Covid-19 quy mô lớn tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 21.7, 150 cán bộ, nhân viên Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã sẵn sàng hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh công tác vận hành, ứng dụng Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia trong đợt tiêm chủng quy mô lớn tại đây. Trước đó, lực lượng này đã có 1 tuần để diễn tập và tập huấn cho 10 điểm tiêm tại 10 quận, huyện của TP. Hồ Chí Minh.

Vietnam Airlines nâng cấp ứng dụng di động đẩy mạnh chuyển đổi số

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ theo xu hướng ứng dụng công nghệ số, Vietnam Airlines đã chính thức giới thiệu phiên bản nâng cấp ứng dụng di động Vietnam Airlines với nhiều tính năng ưu việt hơn, tối ưu hóa trải nghiệm bay cho hành khách.

76 công trình, giải pháp khoa học - công nghệ công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021

Chiều 13.7, tại Hà Nội, Hội đồng tuyển chọn Sách vàng Sáng tạo Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tuyển chọn công trình, giải pháp khoa học - công nghệ công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021.

Thời tiết ngày 10.7: Miền Bắc tiếp tục có mưa rào và giông

VNPT đạt nhiều giải thưởng nhất tại Stevie Awards Asia – Pacific 2021

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) được trao 3 giải Vàng, 2 giải Bạc và 7 giải Đồng tại Stevie AwardsAsia – Pacific 2021. VNPT cũng là tập đoàn công nghệ duy nhất của Việt Nam đạt giải Vàng Stevie AwardsAsia – Pacific 4 năm liên tiếp.

Thu hút nhóm đổi mới sáng tạo từ giáo dục, kết nối viện trường

Ngày 1.7, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) thuộc Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (NATEC), phối hợp với Làng Công nghệ Giáo dục và các đối tác tổ chức họp báo giới thiệu chuỗi hoạt động Ngày hội công nghệ giáo dục Edtech Festival 2021 với chủ đề “Khơi nguồn kinh tế tri thức” hướng tới TECHFEST Quốc gia 2021. Sự kiện công bố thông tin về Ngày hội Công nghệ giáo dục và top 20 cuộc thi Edtech Vietnam 2021, triển lãm công nghệ thực tế ảo Edtech Exhibition.

Việt Nam sẵn sàng hợp tác nhằm xây dựng không gian mạng an toàn

Ngày 29.6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận mở trực tuyến cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về chủ đề "Duy trì hòa bình và an ninh quốc tế trên không gian mạng" do Thủ tướng Estonia Kaja Kallas, Chủ tịch Hội đồng Bảo an tháng 6.2021 chủ trì.

Chiến dịch thần tốc xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư chính thức vận hành từ ngày 1.7 tới. Đằng sau sự kiện được Thủ tướng đánh giá là quan trọng, góp phần khẳng định những nỗ lực trong tiến trình đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia này có dấu ấn của VNPT. Với vai trò đơn vị chủ trì công nghệ, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã đồng hành với Bộ Công an trong suốt chiến dịch “thần tốc”, triển khai một dự án công nghệ chưa từng có tiền lệ, quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Môi trường

Bảo vệ môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu

Bảo vệ môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu

Đồng Nai là một trong những khu vực kinh tế trọng điểm của vùng Đông Nam Bộ, với nhiều khu công nghiệp quan trọng. Thời gian gần đây, biến đổi khí hậu đã và đang gây ra nhiều trở ngại và thách thức lớn đến kinh tế - xã hội và đời sống của người dân. Để phát triển hài hòa giữa kinh tế với văn hóa - xã hội, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu đòi hỏi cần những giải pháp thiết thực và cụ thể hơn.

Xem tiếp...