VHT Viettel dần làm chủ công nghệ cao với trình độ song hành thế giới

Tập đoàn Viettel đã có hơn 10 năm tham gia nghiên cứu, chế tạo và sản xuất công nghiệp công nghệ cao trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng. Trên cơ sở các đơn vị thành viên thuộc lĩnh vực này, tháng 1.2019, Tập đoàn Viettel đã tổ chức lại bộ máy và công bố thành lập Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (VHT) hoạt động ở 3 lĩnh vực chính: công nghệ quân sự; công nghệ viễn thông; và thiết bị dân dụng. Bước vào năm 2021, các thông tin cho thấy, mảnh ghép “công nghiệp và công nghệ” rất quan trọng của hệ sinh thái Viettel đã bộc lộ tương đối hoàn chỉnh và toàn diện.

Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế tiếp nhận 20 tỷ đồng để nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 “Made in Vietnam”

Sáng 27.2, tại Bộ Y tế, Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) trực thuộc Bộ Y tế đã tiếp nhận 20 tỷ đồng do Tập đoàn Vingroup tài trợ để nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin phòng ngừa Covid-19 “Made in Vietnam” COVIVAC.

Phát triển đội ngũ nhân lực an toàn thông tin mạng giai đoạn 2021-2025

Ngày 19.2, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Quyết định số 212/QĐ-BTTT về việc Ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 21/QĐ-TTG ngày 6.1.2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin giai đoạn 2021-2025" (Đề án).

4 nhà mạng viễn thông gửi tin nhắn tuyên truyền cài đặt Bluezone đến 879.000 thuê bao tại Hải Dương

Trong ngày 18-19.2, cả 4 nhà mạng cung cấp dịch vụ di động tại Việt Nam là Viettel, VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile đã lần lượt gửi tin nhắn với nội dung tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone phục vụ phòng, chống Covid-19 tới các thuê bao tại tỉnh Hải Dương dùng điện thoại thông minh (smartphone) mà chưa cài đặt Bluezone.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát triển doanh nghiệp khởi nguồn công nghệ

Theo GS.TS Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam thì tại Việt Nam mô hình doanh nghiệp khởi nghiệp start-up cũng đã được quan tâm nhiều, tuy nhiên mô hình doanh nghiệp khởi nguồn công nghệ (spin-off) chưa được quan tâm đúng mức, chưa thực sự có cơ chế để khuyến khích, thúc đẩy mô hình này phát triển ở các trường đại học. Từ thực tiễn đố, bà quyết tâm phát triển doanh nghiệp này tại cơ sở đào tạo, nghiên cứu mà mình đang công tác, lãnh đạo.

Trí tuệ nhân tạo trong kỷ nguyên kết nối mới

Tại Việt Nam, trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, nông nghiệp, giao thông, thương mại điện tử... Công nghệ AI cũng đã mang lại cho Việt Nam sự phát triển vượt bậc thời gian qua. Trong bối cảnh phát triển và hội nhập quốc tế, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam xác định tập trung phát triển công nghệ AI, được dự báo sẽ trở thành ngành công nghệ đột phá nhất trong 10 năm tới.

Cơ hội nhận gói đầu tư khởi nghiệp 500.000USD từ ThinkZone

ThinkZone Accelerator chính thức công bố mở đơn cho Khóa 04 - chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp dành cho các startup ở giai đoạn đầu (early stage) tại Việt Nam với 50,000 USD - 500,000 USD đầu tư trực tiếp cùng các gói hỗ trợ khác trị giá hơn 50,000 USD từ các đối tác của chương trình.

Báo Đại biểu Nhân dân ký kết hợp tác bảo vệ và khai thác bản quyền với Trung tâm Bản quyền số

Sáng 2.2, tại Hà Nội, Trung tâm Bản quyền số thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam cùng Báo Đại biểu Nhân dân đã ký kết hợp tác bảo vệ và khai thác bản quyền.

Điều lệ tổ chức, hoạt động Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia.

Ngân hàng và cuộc đua chuyển đổi số

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra nhanh và mạnh mẽ trên mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội, là sự phát triển đột phá về công nghệ. Trong cuộc cách mạng đó, cụm từ “chuyển đổi số” được nhắc đến nhiều hơn như một xu hướng tất yếu. Trong thời gian gần đây, chuyển đổi số được các ngân hàng đặc biệt chú trọng bởi đây là trọng tâm phát triển của ngành ngân hàng trong thời gian tới. Chính vì thế, cuộc đua chuyển đổi số giữa các ngân hàng đã và đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Phát huy tối đa bản lĩnh thanh niên thế hệ mới

Thanh niên là lực lượng xung kích để bảo vệ và xây dựng đất nước, lao động sáng tạo phát triển kinh tế, xã hội,… và bảo vệ an ninh tổ quốc. Vì vậy cần tạo điều kiện để thế hệ trẻ có sức khoẻ phát huy hết khả năng, tiếp cận và làm chủ khoa học hiện đại nhằm cống hiến trí tuệ, tiềm năng sáng tạo cho đất nước. Đó là ý kiến của nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, GS. TSKH Trần Văn Nhung tại Hội thảo và Đối thoại chính sách “Thúc đẩy sự tham gia của Thanh niên trong các vấn đề phát triển và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, chiều 29.1.

Môi trường

Có thể nhân rộng

Có thể nhân rộng

Thông tin trên báo chí, Bí thư Thành uỷ TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Thiên Định cho biết, thông qua trang Facebook cá nhân, ông kêu gọi người dân trong thành phố mang những gốc đào Tết đến công viên cạnh Bảo tàng Chủ tịch Hồ Chí Minh, TP Huế. Sau đó, các gốc đào này sẽ được vận chuyển lên huyện A Lưới nhằm thực hiện ý tưởng trồng một rừng đào...

Xem tiếp...