Then chốt là sự phối hợp giữa nhà mạng và người dân

Ngay khi Nghị định 91 của Chính phủ về chống thư rác, tin nhắn rác, cuộc gọi rác có hiệu lực, các mạng Viettel, MobiFone và VinaPhone đều khẳng định, Nghị định sẽ giải quyết được vấn nạn vốn gây nhiều bức xúc cho người dân lâu nay.

Sẽ có cuộc “đổ bộ” của các nhà đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo

Đây là nhận định của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc đưa ra tại Diễn đàn Nghị quyết 55-NQ/TW và các giải pháp phát triển năng lượng tái tạo Việt Nam do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp cùng Hội đồng tư vấn khoa học, giáo dục và Môi trường Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam và các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tổ chức chiều nay, 28.10.

Tuần lễ “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020”

Từ ngày 30.10 - 2.11.2020, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ diễn ra “Tuần lễ Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020” do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức. Tuần lễ “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020” sẽ là nơi giới thiệu, quảng bá, kết nối, chuyển giao công nghệ, xúc tiến phát triển thị trường khoa học công nghệ…

AI4VN - Trí tuệ nhân tạo ứng phó với đại dịch Covid-19

Với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo ứng phó với đại dịch Covid-19", năm nay Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN) hướng tới sức mạnh trí tuệ nhân tạo trong phòng, chống Covid-19 và vận hành cuộc sống ở trạng thái bình thường mới.

Viet Solutions - mô hình vườn ươm hiệu quả

Tại Hà Nội, ngày 23.10, Viet Solutions 2020 - Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia đã diễn ra vòng chung kết và tổ chức trao giải. Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia về Chính phủ điện tử Nguyễn Mạnh Hùng.

Lễ ra mắt Nền tảng định danh điện tử VNPT eKYC

Sáng 23.10, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng định danh điện tử VNPT eKYC. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Hơn 1000 đại biểu tham dự Diễn đàn cấp cao đô thị thông minh ASEAN 2020

Sáng 22.10, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng chủ trì tổ chức Diễn đàn cấp cao đô thị thông minh ASEAN năm 2020 với chủ đề "Đô thị thông minh - Hướng tới cộng đồng, bản sắc và phát triển bền vững vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng". Diễn đàn đã diễn ra theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

Nền tảng cơ sở dữ liệu là "linh hồn" của đô thị thông minh

Ngày 22.10, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao về đô thị thông minh ASEAN 2020 do Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng chủ trì tổ chức, đã diễn ra hội thảo chuyên đề “Phát triển hạ tầng số và công nghệ số nền tảng cho đô thị thông minh”.

Tăng cường sử dụng công nghệ số tại Techfest 2020

Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và Sáng tạo Quốc gia (NSSC) sẽ sử dụng các nền tảng công nghệ số QUICKOM do Tập đoàn Beowulf cung cấp để kết nối từ xa trong suốt các hoạt động và công tác tổ chức sự kiện Techfest 2020.

Khai mạc Hội nghị và Triển lãm thế giới số ITU 2020

Hội nghị và Triển lãm thế giới số 2020 có chủ đề “Cùng nhau xây dựng thế giới số” là sự kiện có quy mô toàn cầu, với sự tham gia của hơn 50 quốc gia thuộc Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU), diễn ra từ ngày 20 – 22.10, tại Hà Nội. Năm nay, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lần đầu tiên phương thức tổ chức sự kiện được thay đổi, từ trực tiếp sang trực tuyến, ITU Digital World 2020 đã trở thành sự kiện trực tuyến toàn diện.

Ra mắt Nền tảng quản lý trường học MISA QLTH

Sáng 9.10, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng quản lý trường học MISA QLTH do Công ty Cổ phần MISA phát triển. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số “Make in Vietnam” nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Môi trường

Bảo đảm chất lượng vệ sinh môi trường

Bảo đảm chất lượng vệ sinh môi trường

Để bảo đảm chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố, trong những tháng cuối năm, bên cạnh việc giải quyết dứt điểm các điểm ô nhiễm do tồn đọng rác thải, duy trì chất lượng vệ sinh tại các khu vực đã cải tạo, TP Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ chuyển đổi lực lượng thu gom rác dân lập thành hợp tác xã hoặc doanh nghiệp có tư cách pháp nhân; tăng cường hơn nữa công tác quản lý, xử lý nghiêm vi phạm về vệ sinh môi trường.

Xem tiếp...