Công nghệ sấy khô nông sản mới

- Thứ Bảy, 22/03/2014, 18:52 - Chia sẻ
Ông Thanachai Tuntijinda, người Thái Lan đã sáng chế công nghệ sấy khô nông sản ngay sau thu hoạch.

Công nghệ sấy khô bằng lạnh chứ không phải bằng nhiệt để tách thành phần oxy và nước nhằm làm khô sản phẩm, thời gian nhanh gấp 20 lần so với sấy thông thường, có thể thực hiện trong mọi điều kiện thời tiết. Tiến trình sấy khô được tiến hành qua nhiều bước: thu hoạch, phân loại, làm sạch bằng ozon và sóng siêu âm, đưa sản phẩm vào máy sấy… Không có hơi nước hay độ ẩm bên trong, các sản phẩm sẽ tự giữ khô trong thời gian dài, không cần chất hóa học; bảo quản ở nhiệt độ bình thường, không cần máy hút ẩm hay máy sấy; không làm thay đổi hàm lượng và kết cấu sản phẩm.