Công nghệ vân tay truy nguồn gốc dầu bẩn

- Thứ Bảy, 07/02/2015, 21:20 - Chia sẻ
Cục Bảo vệ môi trường Đài Loan phát triển công nghệ nhận dạng vân tay hay DNA, cho phép truy nguyên nguồn gốc dầu ăn bẩn, ngăn tình trạng tái chế dầu không rõ nguồn gốc thành dầu sạch.

Công nghệ cung cấp hồ sơ nhận dạng tương tự DNA hoặc dấu vân tay cho từng lô dầu ăn đã qua sử dụng. Dầu là một chất lỏng, vân tay thêm vào đó không thể bị gió thổi đi hoặc bị nước rửa trôi. Trước đây, công nghệ này được nghiên cứu ứng dụng trong ngành luyện kim, bằng cách đánh dấu vào vảy xỉ sinh ra trong quá trình luyện gang thép, ngăn chặn việc xả rác thải độc hại ra môi trường. Công nghệ không tốn kém và sẵn sàng đưa vào sử dụng.