Cục Cảnh sát giao thông kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ làm công tác phòng, chống dịch 

Xem với cỡ chữ
Sáng 17.7, đoàn công tác của Cục Cảnh sát giao thông do Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và kiểm tra cán bộ, chiến sĩ làm công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và phòng, chống dịch tại 2 chốt kiểm soát dịch ra vào Hà Nội là chốt: trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình và nút giao quốc lộ 5B - Cổ Linh, quận Long Biên.
Lực lượng cảnh sát giao thông thực hiện nghiệp vụ nhằm bảo đảm phòng, chống dịch Covid -19 

Báo cáo tại buổi làm việc, Thượng tá Đinh Thanh Thảo, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội cho biết, thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội, Ban Giám đốc Công an thành phố, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông tăng cường lực lượng, phương tiện bảo đảm cho toàn bộ 22 chốt hoạt động 24/24h, kiểm tra, kiểm soát 100% người và phương tiện vào thành phố. Cùng với sự phối hợp nhịp nhàng của Công an các quận, huyện và các lực lượng chức năng khác, tình hình trật tự, an toàn giao thông tại các chốt được đảm bảo, không xảy ra tình trạng ùn tắc, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Thay mặt đoàn công tác, Thiếu tướng Lê Xuân Đức biểu dương và động viên các lực lượng đang căng mình làm việc, khắc phục khó khăn trong điều kiện thời tiết nắng nóng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng, Thiếu tướng Lê Xuân Đức yêu cầu các cán bộ, chiến sĩ không được lơ là, chủ quan, tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Ban Chỉ đạo Bộ Công an về phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế, xã hội.

Đặc biệt, trong quá trình làm nhiệm vụ, cán bộ chiến sĩ cần linh hoạt, đảm bảo cho hoạt động thông thương hàng hóa, cung ứng các mặt hàng thiết yếu cho người dân và khu vực cách ly; tránh cứng nhắc gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh dẫn đến đứt gãy các chuỗi cung ứng, sản xuất và gây bức xúc cho người dân.

Trước đó, từ 6h ngày 14.7, thành phố Hà Nội chính thức triển khai 22 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ lớn ra vào thành phố. Nhiều điểm chốt tiến hành test nhanh Covid-19. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ rõ, đây là biện pháp rất quan trọng. Công an thành phố cần chủ động có biện pháp phân luồng giao thông, tổ chức hoạt động các chốt bảo đảm nguyên tắc, quy định, hạn chế ùn tắc giao thông và không “ngăn sông cấm chợ”. Cán bộ tham gia kiểm soát các chốt phải phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng; có tác phong, phong cách ứng xử chuẩn mực trong giao tiếp với người dân; tranh thủ tuyên truyền, vận động, tạo niềm tin cho cán bộ và nhân dân về các biện pháp phòng, chống dịch thành phố và Chính phủ đang triển khai.

Ngoài ra, Công an thành phố Hà Nội cũng giao Công an các quận, huyện thiết lập các chốt kiểm soát tại đường ngang, ngõ tắt, đường nhánh, bến thủy nội địa để kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố.

Lê Hùng