Gỡ khó cho tiêu thụ chè

Với diện tích chè đạt hơn 4.200ha, huyện Phú Lương là địa phương có tổng diện tích chè lớn thứ hai trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Chè trở thành cây trồng chủ lực đem lại nguồn thu nhập chính cho hàng nghìn hộ dân. Tuy nhiên, do tác động của dịch bệnh Covid-19, giá thu mua chè ngày cảng giảm, thị trường tiêu thụ bị đình trệ khiến đời sống người dân vùng chè gặp rất nhiều khó khăn.

Sớm đưa vào sử dụng các dự án nước sinh hoạt

Xét xử kịp thời các vụ án điểm để răn đe

Theo Báo cáo của UBND tỉnh Kon Tum về công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm 2021, bên cạnh những kết quả tích cực đạt được, tình hình tội phạm và các hành vi vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, một số loại tội phạm có chiều hướng gia tăng đột biến, phương thức hoạt động tinh vi, liên kết chặt chẽ hơn gây khó khăn cho công tác phòng ngừa, đấu tranh của lực lượng chức năng. Công tác đấu tranh phòng, chống ma túy đã đạt được kết quả khả quan, tuy nhiên tội phạm ma túy trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp, kết quả đấu tranh chưa phản ánh đúng diễn biến, tình hình hoạt động của các đối tượng tội phạm ma túy trên địa bàn; nhất là số đối tượng nghiện ma túy trong đồng bào dân tộc thiểu số đang có xu hướng gia tăng...

Quản lý chặt chẽ lao động trở về từ vùng dịch

Ngày 17.6 vừa qua, tỉnh Hòa Bình đã đón gần 800 người lao động làm việc tại Bắc Giang trở về sau thời gian cách ly và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính. Tuy nhiên, khi về đến tỉnh, sau lấy mẫu và xét nghiệm lại vẫn có trường hợp có kết quả dương tính.

Sớm chấm dứt tình trạng đốt rơm rạ sau thu hoạch

Những ngày này, nông dân huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đang bước vào thu hoạch lúa vụ xuân, cũng là thời điểm tình trạng đốt rơm rạ tái diễn, gây nhiều hệ lụy đến môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Chủ động, linh hoạt trong phòng, chống dịch

Với tinh thần chủ động, linh hoạt, kịp thời, ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện số 789/CĐ-TTg ngày 5.6 về áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế thực hiện “mục tiêu kép”, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Văn bản số 4366/UBND-VXI về việc thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ.

Để chính sách sát hợp hơn với thực tiễn

Qua 5 năm triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh Quảng Trị về chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn với nhiều cơ chế, chính sách đặc thù đã góp phần quan trọng phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, có lợi thế cạnh tranh, huy động lồng ghép nhiều nguồn lực trong xây dựng nông thôn mới (NTM), hỗ trợ hoàn thiện hạ tầng thủy lợi, nhất là thủy lợi nội đồng.

Phát huy hiệu quả các công trình thủy lợi

Tính đến ngày 31.3.2021, trên địa bàn tỉnh Lai Châu có 993 công trình thủy lợi; số công trình giao cho Công ty TNHH MTV Quản lý thủy nông quản lý, vận hành là 95 công trình và 2 hồ chứa nước với tổng chiều dài tuyến kênh 451km, trong đó kiên cố 389km, còn lại 62km kênh đất chưa được kiên cố. Tổng số kênh mương được kiên cố hóa 77,46%, diện tích tưới vượt 30% so với mục tiêu quy hoạch thủy lợi.

Niềm tin tất thắng

Những ngày này, cả nước đang trong cuộc chiến đầy quyết liệt và thử thách với dịch giặc Covid-19 vô hình và luôn có những biến đổi khó lường, dưới cái nóng gay gắt lên tới 40 độ. Nhưng càng khó khăn, càng thấy được sức mạnh “trùng trùng điệp điệp của Nhân dân”. Khi cả nước đồng lòng “ra trận”, cuộc chiến với dịch giặc dù cam go đến mấy chắc chắn sẽ sớm giành được thắng lợi!

Cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh hiện có gần 12.000ha rừng dễ cháy ở 12 địa phương, chủ yếu là rừng thông, keo lá tràm, rừng tự nhiên nghèo kiệt. Năm 2020, toàn tỉnh đã xảy ra 51 điểm phát lửa (14 điểm/8 huyện gây cháy rừng với 59,7ha bị cháy không có khả năng phục hồi…). Bước vào mùa nắng nóng năm nay, dự báo nắng sẽ tiếp tục diễn ra trên diện rộng nên nguy cơ cháy, cháy lớn rất dễ xảy ra trên tất cả các loại rừng.

Kỳ vọng những “mạch nối” nhiệm kỳ

99,99%; 99,98%; 99,97%... những con số ấn tượng về tỷ lệ cử tri các địa phương đi bầu để lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất tham gia các cơ quan quyền lực nhà nước cho thấy ý thức chính trị về quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của cử tri đã được nâng lên rất cao. Đi liền với đó là kỳ vọng về một nhiệm kỳ mới nhiều khởi sắc, về vai trò, trách nhiệm của cử tri và Nhân dân với những đại biểu vừa vượt qua kỳ “sát hạch” của cử tri. Nhất là những đại biểu chuyên trách tái cử với vai trò không chỉ là “mạch nối” giữa 2 nhiệm kỳ, mà còn là đầu tàu trong các hoạt động của cơ quan dân cử địa phương trong nhiệm kỳ mới.