Khắc phục sạt lở bờ biển Cửa Đại

Sau Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh Quảng Nam Khóa IX (ngày 13.1.2021), cử tri thành phố Hội An kiến nghị tỉnh cần sớm khắc phục tình trạng bồi lấp nghiêm trọng gây khó khăn cho việc lưu thông của các phương tiện tàu thuyền tại Cửa Đại; đồng thời, có giải pháp kè cứng tại khu vực bãi tắm và bờ biển Cửa Đại bị sạt lở do ảnh hưởng của bão nhằm giữ đất, giữ đường, giữ tài sản Nhà nước và nhân dân.

Triệt để giải quyết những kiến nghị nhiều lần

Giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Khóa VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021, đối với những kiến nghị chung và kiến nghị nhiều lần qua các kỳ họp, Thường trực HĐND tỉnh Khánh Hòa Khóa VII ghi nhận: Về những kiến nghị đã được xem xét giải quyết hoặc giải trình thông tin, trong số 28 kiến nghị chung, có 14/28 kiến nghị đã được thông tin giải trình đến cử tri, trong đó có nhiều lĩnh vực trả lời đầy đủ, thông tin rõ ràng, giải quyết kịp thời, được cử tri đồng tình và đánh giá cao.

Cụ thể trách nhiệm người đứng đầu trong quản lý khoáng sản

“Đề nghị tỉnh tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành chức năng và chính quyền địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra và có biện pháp ngăn chặn kịp thời, kiên quyết xử lý đối với tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản trái phép hoặc có hành vi bao che, bảo kê cho hoạt động khai thác khoáng sản trái phép; làm rõ trách nhiệm của Chủ tịch UBND các cấp ở địa phương nơi xảy ra tình trạng này”.

Chung tay bảo vệ môi trường

Tại các cuộc TXCT vận động bầu cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026, cử tri Hà Tĩnh đề nghị tỉnh có biện pháp giải quyết, nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường; đẩy mạnh kiểm soát ô nhiễm môi trường khu kinh tế, khu công nghiệp, khu đô thị, làng nghề, cơ sở chế biến thực phẩm...

Trách nhiệm hơn trong trả lời kiến nghị của cử tri

Trước và sau Kỳ họp 16, HĐND tỉnh Lào Cai Khóa XV (kỳ họp thường kỳ cuối năm 2020), Thường trực HĐND tỉnh đã tổng hợp 116 ý kiến, kiến nghị; trong đó thuộc thẩm quyền của cấp tỉnh giải quyết là 110 ý kiến và thẩm quyền Trung ương là 6 ý kiến. 100% ý kiến, kiến nghị đã được UBND tỉnh giao các ngành chức năng tiếp thu và trả lời. Trong đó, có 63 nội dung đã giải quyết xong, chiếm 53%; 44 nội dung đang giải quyết, chiếm tỷ lệ 39%.

Siết chặt kỷ luật giãn cách xã hội

Gỡ khó cho tiêu thụ chè

Với diện tích chè đạt hơn 4.200ha, huyện Phú Lương là địa phương có tổng diện tích chè lớn thứ hai trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Chè trở thành cây trồng chủ lực đem lại nguồn thu nhập chính cho hàng nghìn hộ dân. Tuy nhiên, do tác động của dịch bệnh Covid-19, giá thu mua chè ngày cảng giảm, thị trường tiêu thụ bị đình trệ khiến đời sống người dân vùng chè gặp rất nhiều khó khăn.