Hưng Yên lên phương án thực hiện hiệu quả mục tiêu kép

Sau khi huyện Khoái Châu và Yên Mỹ kết thúc giãn cách xã hội, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Hưng Yên đã có kế hoạch cụ thể triển ngay các bước tiếp theo để thực hiện mục tiêu kép là bảo đảm sức khỏe cho nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội…

Vĩnh Long đẩy nhanh xây dựng chính quyền điện tử

Trong giai đoạn 2021-2025, một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Vĩnh Long đặt ra là thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng.

Bạc Liêu truy vết các trường hợp liên quan ca dương tính SARS-CoV-2

Ngày 28.2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu họp khẩn khi tỉnh phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 lần 1.

Phát huy vai trò chủ thể của người dân

Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao là nhiệm vụ chính trị quan trọng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm đã đạt được những kết quả quan trọng. Với quan điểm xây dựng NTM có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, Bát Tràng tiếp tục kiên định với mục tiêu củng cố, nâng cao về chất và bảo đảm tính bền vững của các tiêu chí. Trong đó, người dân vừa là chủ thể, động lực, vừa là nguồn lực sáng tạo trong xây dựng, tổ chức đời sống và thụ hưởng các thành quả xây dựng NTM.

Triệt để công tác xét nghiệm nơi nghi còn mầm bệnh

TP Hồ Chí Minh chỉ đạo khẩn dẹp "nạn" karaoke gây ô nhiễm tiếng ồn

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong vừa ký văn bản khẩn gửi các sở ngành, quận huyện về việc tăng cường phòng chống vi phạm tiếng ồn.

Điểm đến hấp dẫn bậc nhất tại Khu kinh tế Thái Bình

Ngày 27.2, UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức Lễ công bố các quyết định của Thủ tướng Chính phủ Chủ trương Đầu tư Dự án Đầu tư xây dựng và Kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Liên Hà Thái (Green iP-1) phân khu Bắc, hạng mục khu công nghiệp, tỉnh Thái Bình; và thành lập Khu Công nghiệp Liên Hà Thái. Đây được coi là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới về xây dựng và phát triển kinh tế của tỉnh Thái Bình.

Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội giải quyết thanh toán tiền sử dụng đất 2 ngày cuối tuần

Lãnh đạo Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội cho biết, đơn vị bố trí cán bộ trực giải quyết thủ tục thanh toán tiền sử dụng đất trong 2 ngày 27 và 28.2.2021.

Hải Dương: Sản xuất công nghiệp “ngấm đòn” Covid-19

Sở Công thương Hải Dương vừa có báo cáo về kết quả sản xuất công nghiệp và hoạt động thương mại tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2021. Theo đó, giá trị sản xuất công nghiệp sụt giảm mạnh, đặc biệt trong 10 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (từ ngày 16.2).

Thái Nguyên thành tỉnh đầu tiên có Ngày chuyển đổi số

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng vừa ký Quyết định 425 về Ngày chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên. Với quyết định lựa chọn ngày 31.12 hằng năm là Ngày chuyển đổi số của tỉnh, Thái Nguyên vừa trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước có Ngày chuyển đổi số.

Bắc Ninh cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh hoạt động trở lại

Nhằm thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa tiếp tục tập trung phòng, chống dịch không để dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn, vừa từng bước khôi phục và đẩy mạnh các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, ngày 24.2, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn đã ký văn bản quyết định về việc thực hiện các biện pháp chống dịch COVID-19 trong điều kiện bình thường mới.

Hoạt động Bộ, ngành

Tập trung xử lý bất cập kéo dài nhiều năm

Tập trung xử lý bất cập kéo dài nhiều năm

Trong năm 2021, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GT - VT) TP Hà Nội sẽ tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm như tình trạng xe taxi dừng, đỗ trái quy định tại các cổng bệnh viện, nhà ga, trung tâm thương mại; xe chở rác, phế thải không che chắn, rò rỉ rác ra đường... bởi đây là những hành vi khiến dư luận Thủ đô rất bức xúc trong thời gian qua.

Xem tiếp...