Tiếp xúc cử tri trực tuyến

Sáng ngày 13.5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thuộc đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Quảng Bình đã tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn bằng hình thức trực tuyến tại 4 điểm cầu. Trong đó, Thị xã Ba Đồn có 2 điểm cầu tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã và xã Quảng Thủy.

Huyện Ứng Hoà, Hà Nội: Chủ động các phương án bảo đảm an toàn trong ngày bầu cử

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ứng Hoà, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà đề nghị huyện cần chủ động các phương án bảo đảm an toàn trong ngày bầu cử, trong đó, cần bố trí phòng cách ly tạm thời tại các khu vực bỏ phiếu.

Hà Nội: Tiếp xúc trực tuyến giữa cử tri huyện Đông Anh với người ứng cử đại biểu HĐND thành phố

Ngày 14.5, tại trụ sở UBND huyện Đông Anh, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri huyện Đông Anh với người ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026 thuộc Đơn vị bầu cử số 21. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 24 điểm cầu của các xã, thị trấn trên địa bàn.

Đà Nẵng sẽ đem thùng phiếu phụ tới cửa nhà người đang cách ly

Cán bộ phục vụ bầu cử ở thành phố Đà Nẵng sẽ đem thùng phiếu phụ tới trước cửa nhà người đang thực hiện cách ly phòng chống dịch Covid-19 để cử tri bỏ phiếu.

Hà Nội đã sẵn sàng cho bầu cử trong điều kiện dịch bệnh Covid-19

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố Hà Nội về cơ bản đã hoàn thành các nội dung công việc, đúng luật, đúng tiến độ và thời gian theo quy định, bảo đảm an toàn phòng chống dịch, đáp ứng yêu cầu trong tất cả các công việc liên quan đến cuộc bầu cử.

Quyết sách đột phá

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND tỉnh Bắc Ninh đã tích cực phát huy hiệu quả hoạt động, thông qua nhiều chủ trương góp phần tạo động lực to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội. Chia sẻ với phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh NGUYỄN QUỐC CHUNG khẳng định, kết quả trên là minh chứng cho sự chủ động của HĐND tỉnh trong việc lựa chọn để quyết định những vấn đề quan trọng, thiết thực liên quan tới phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Từ đó, hướng hoạt động của cơ quan dân cử địa phương vào các nội dung này một cách trọng tâm, trọng điểm và hiệu quả nhất.

Bảo đảm điều kiện tổ chức thành công cuộc bầu cử

Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện Việt Yên, Bắc Giang đến nay đã bảo đảm tiến độ, thời gian, đúng quy định của pháp luật. Sau Hội nghị hiệp thương lần ba, toàn huyện đã lựa chọn được những người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, xã bảo đảm số lượng, cơ cấu và tiêu chuẩn theo quy định.

Chung tay bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường là bài toán khó, đòi hỏi rất nhiều yếu tố, ngoài cơ sở hạ tầng kỹ thuật, ý thức của người dân cùng chung tay bảo vệ môi trường cũng rất quan trọng. Thời gian tới, cùng với các chương trình, kế hoạch cụ thể, TP. Cà Mau sẽ đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng, vận động người dân tích cực tham gia phong trào đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm liên quan đến lĩnh vực môi trường, mỹ quan đô thị.

Cà Mau đẩy mạnh cải cách hành chính

Xác định cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, là khâu đột phá để thay đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao sức cạnh tranh, thời gian qua Cà Mau đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp quan trọng, từng bước đổi mới về phương thức làm việc, nâng cao chất lượng hành chính, tạo mối quan hệ gần gũi giữa cơ quan hành chính nhà nước và các tổ chức, cá nhân.

Chủ động, linh hoạt

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để bảo đảm cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra thành công và an toàn, TP. Hồ Chí Minh đã chủ động, linh hoạt trong việc tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử, đặc biệt là áp dụng hiệu quả hình thức tiếp xúc trực tuyến. Đây là giải pháp không chỉ phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch, mà còn tiết kiệm chi phí tổ chức, thời gian cho ứng viên và cử tri.

Long An: Trúng Jackpot, tặng từ thiện 200 triệu đồng

May mắn trúng giải Jackpot 1 sản phẩm xổ số tự chọn Power 6/55 giá trị lên tới 49,4 tỷ đồng, ông T.T nộp thuế thu nhập cá nhân hơn 4,9 tỷ đồng, ủng hộ 200 triệu đồng cho các chương trình an sinh xã hội và tặng 200 triệu đồng đến điểm bán hàng bán tấm vé may mắn cho mình. Đây cũng là điểm bán hàng 2 lần bán ra những tấm vé may mắn trúng Jackpot tại Long An.