Dĩa tỏa hương thơm 

Xem với cỡ chữ
Aromafork - loại dĩa do công ty MOLECULE-R Flavors, Canada phát triển, có thể giúp bù đắp hương vị của nguyên liệu bị thiếu trong quá trình chế biến món ăn nhờ khả năng phát ra nhiều mùi hương khác nhau.
 
Nguồn: ITN

Hãng sản xuất đã thiết kế khe nhỏ trên cán của chiếc dĩa bằng kim loại. Phía dưới của khe là một miếng giấy thấm tinh dầu có chức năng từ từ tỏa hương trong bữa ăn, giúp người dùng ngon miệng hơn. Khi muốn đổi hương vị, chỉ cần thay miếng giấy thấm rồi dùng ống nhỏ giọt đưa tinh dầu có mùi hương phù hợp món ăn vào. Aromafork gồm 4 dĩa, 1 ống nhỏ giọt, một bộ tinh dầu với nhiều mùi hương khác nhau và 50 tờ giấy thấm, và có 21 mùi hương khác nhau.