Vận hành hiệu quả hồ chứa thủy điện

Thời gian qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chủ động tham mưu cho các ngành, các cấp và chính quyền địa phương để vận hành hồ chứa hiệu quả, bảo đảm cắt, giảm, làm chậm lũ cho hạ du, trong đó có những hồ chứa thủy điện khu vực miền Trung. Đó là khẳng định của Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Quang Hoài.

Bamboo Airways đã sẵn sàng đưa bác sĩ, hàng hóa y tế vào hỗ trợ đồng bào miền Trung

Từ 29 - 30.10, Bamboo Airways sẽ thực hiện các chuyến bay đặc biệt chở đoàn bác sĩ thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cùng nhiều tấn nhu yếu phẩm từ Hà Nội đến Quảng Bình để khám chữa bệnh, trao thuốc miễn phí cho đồng bào miền Trung.

Quảng Ninh sẽ trở thành trung tâm du lịch MICE hàng đầu Việt Nam

Là địa phương có chất lượng cơ sở vật chất đứng đầu miền Bắc về tổ chức hội nghị, hội thảo, Quảng Ninh hoàn toàn có thể trở thành một trung tâm du lịch MICE hàng đầu. Và đây cũng là lời giải thiết thực cho bài toán du lịch bốn mùa của vùng di sản nổi tiếng này.

EVN thông tin về sự cố lưới điện tại các tỉnh miền Trung do bão số 9 gây ra

Sáng ngày 28.10, cơn bão số 9 (Molave) đã đổ bộ vào các tỉnh Quảng Nam - Quảng Ngãi gây mưa lớn, gió giật mạnh trên diện rộng nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, cùng với đó đã gây ra sự cố lưới điện cao áp, trung hạ áp.

Dòng tiền về nước của Viettel Global cao kỷ lục nhờ đẩy mạnh chuyển đổi số

Quý III.2020, các chỉ tiêu hiệu quả kinh doanh của Tổng Công ty CP Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel, đều tăng mạnh. Dòng tiền ròng tăng 56% so với cùng kỳ năm 2019, dòng tiền chuyển về nước đạt 86,5 triệu USD - mức cao nhất từ trước đến nay.

Giữ vững nhịp độ sản xuất, kinh doanh

Trong bối cảnh nhiều công ty dầu khí thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng kép, do tác động của đại dịch Covid-19 và giá dầu thấp kéo dài, 10 tháng đầu năm 2020, Công ty CP Dịch vụ Lắp đặt, Vận hành và Bảo dưỡng Công trình Dầu khí biển PTSC (Công ty POS) vẫn giữ vững nhịp độ sản xuất, kinh doanh; chủ động khắc phục khó khăn do dịch bệnh Covid-19, vươn lên làm chủ công nghệ.

EVNNPC dự kiến sản lượng điện thương phẩm năm 2020 thực hiện khoảng 74 tỷ kWh

Theo Tổng công ty Điện lực miền Bắc – EVNNPC- cho biết, dự kiến sản lượng điện thương phẩm năm 2020 EVNNPC sẽ thực hiện khoảng 74 tỷ kWh.

Vietlott trao jackpt gần 60 tỷ đồng cho người chơi tại Vĩnh Long

Ngày 26.10, tại Cần Thơ, Vietlott đã trao giải Jackpot 1 sản phẩm Power 6/55 trị giá gần 60 tỷ đồng cho người chơi đến từ Vĩnh Long.

Vững vàng vượt khủng hoảng kép

Cùng với các hoạt động phòng dịch Covid-19 được đẩy mạnh trên nhiều bình diện, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) cũng đồng thời triển khai nhiều công việc quan trọng như điều chỉnh hoạt động bộ máy theo hướng giảm nhẹ, giãn cách tiếp xúc bằng kế hoạch làm việc online, duy trì các phần việc đặc thù. Nhờ đó, tính đến hết quý III, các chỉ tiêu kinh doanh, kế hoạch vận hành cơ bản được bảo đảm.

Triển khai quyết liệt các giải pháp ứng phó với dịch Covid-19

Ngay sau khi có chỉ đạo của Tổng Công ty KVN (PVGAS) về phòng, chống dịch Covid-19, vào thời điểm dịch bệnh bùng phát trên thế giới, từ ngày 31.1.2020, Công ty Khí Cà Mau (KCM) đã triển khai gấp rút các biện pháp để đối phó, phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Xác định rõ lộ trình trong chuyển đổi số

Là một trong những đơn vị tiên phong tại Việt Nam thực hiện chuyển đổi số, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã sử dụng thành công hóa đơn điện tử trên phạm vi toàn quốc. Mặc dù không là cơ quan cung cấp dịch vụ công nhưng EVN đã hoàn thành dịch vụ trực tuyến tương đương dịch vụ công cấp độ 4 - cấp độ cao nhất; EVN cũng là một trong những đơn vị đầu tiên được Chính phủ cho phép được góp mặt trên Cổng dịch vụ công quốc gia ngay từ giai đoạn đầu.

Tài chính

Thị trường chứng khoán "lấy lại những gì đã mất!"

Thị trường chứng khoán "lấy lại những gì đã mất!"

Tại tọa đàm “Sự vươn lên của thị trường chứng khoán Việt Nam hậu Covid-19” sáng 21.10, các chuyên gia đánh giá, thị trường đã chứng minh được sức mạnh nội lực qua dịch Covid-19 và còn nhiều dư địa để các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội.

Xem tiếp...