Vốn khuyến công gia cố sức cạnh tranh cho gốm Bàu Trúc

Với nguồn vốn khuyến công, Sở Công thương Ninh Thuận đã hỗ trợ 2 cơ sở sản xuất ở làng gốm Bàu Trúc đầu tư lò nung gốm Thanh Hà (Quảng Nam) nhằm cải thiện chất lượng sản phẩm - khâu yếu nhất của gốm Bàu Trúc, từ đó lan tỏa ra cả làng nghề…

Xuất cấp 1.000 tấn gạo dự trữ hỗ trợ nhân dân Lào khắc phục hậu quả thiên tai

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã thực hiện xuất cấp 1.000 tấn gạo dự trữ quốc gia để tặng Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào hỗ trợ khẩn cấp cho người dân tỉnh Savanakhet khắc phục hậu quả nặng nề bởi thiên tai.

Đánh thức, bảo tồn và phát triển tiếp nối

Người Pháp đã khám phá và khai thác Ba Vì để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của mình ở thuộc địa. Họ đã khảo sát, nghiên cứu đầy đủ yếu tố địa lý, cảnh quan, địa hình ở các địa điểm có thể xây dựng khu nghỉ dưỡng. Phát triển tiếp nối trên không gian ấy, Khu nghỉ dưỡng Melia Ba Vì trở thành chốn nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng, tránh xa sự ồn ào náo nhiệt của thành thị.

Mưa lũ làm 4 người chết và 2 người mất tích

Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, tính đến 18 giờ ngày 1.12, mưa lũ diện rộng ở miền Trung và Tây Nguyên đã làm 4 người chết (Khánh Hòa có 3 người, Lâm Đồng có 1 người). 2 người mất tích (Khánh Hòa có 1, Lâm Đồng có 1 người).

Xuất khẩu dệt may năm 2020 không đạt mục tiêu

Thúc đẩy quyền được khai sinh cho trẻ em

Ngày 1.12.2020, tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Sở Tư pháp TP Hồ Chí Minh và nhóm Trang mới cuộc đời tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Trang mới cuộc đời” giai đoạn 2019 – 2020 và Đối thoại “Thúc đẩy quyền được khai sinh cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại TP Hồ Chí Minh. Sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án “Trang mới cuộc đời (A new life page)” - Dự án Thúc đẩy quyền được khai sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại TP.Hồ Chí Minh.

Chia sẻ về cơ hội khởi nghiệp, kinh doanh cho người khuyết tật

Ngày 1.12, tại Hà Nội với sự tài trợ của Chính phủ Nhật Bản, Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Trung tâm Dạy nghề của Hội Người mù Thành Phố Hà Nội tổ chức hội thảo “Cơ hội khởi nghiệp, kinh doanh cho người khuyết tật trên nền tảng công nghệ số để chung sống an toàn với Covid -19”.

Công bố thử nghiệm thành công hoạt chất diệt chuột DR8

Ngày 1.12, Cục Bảo vệ Thực vật của Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Liên chính phủ New Zealand (G2G), Viện nghiên cứu Manaki Whenua-Landcare Research (MWLR) và Công ty Orillion công bố thử nghiệm thành công thuốc diệt chuột mới có tính chọn lọc và thân thiện với môi trường. Hoạt chất có tên DR8, trên những loài chuột gây hại phổ biến nhất tại Việt Nam.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin

Thời gian qua, bên cạnh việc tuyên truyền, vận động phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), BHXH huyện Xuân Lộc, Đồng Nai đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính.

Nhộn nhạo thị trường thực phẩm giảm cân

Mặc dù, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã nhiều lần cảnh báo việc thiếu an toàn khi sử dụng thuốc giảm cân nhưng mặt hàng này vẫn được bày bán tràn lan trên các trang mạng xã hội. Đặc biệt, người tiêu dùng rất khó xác định được chất lượng sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ.

Ưu tiên nguồn vốn đầu tư công

Sau gần 8 năm thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN - PTNT) cho rằng ở cơ quan, địa phương nào người đứng đầu trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đều tạo chuyển biến nhanh, kết quả rõ ràng. Điều này đồng nghĩa, trong thời gian tới, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu càng phải được phát huy để bảo đảm tái cơ cấu nông nghiệp hiệu quả hơn.