Chủ động kịch bản ứng phó

Diễn biến dịch Covid-19 “không thể lường được”, nhưng theo các chuyên gia, việc ách tắc hàng hóa, đặc biệt là nông sản tại địa phương có dịch thời gian qua cho thấy sự lúng túng, thụ động của chính các cơ quan quản lý trong việc ban hành quy trình, tiêu chuẩn lưu thông hàng hóa cũng như lên kịch bản ứng phó.

Bình Phước: Lửa thiêu rụi hơn 10 ngàn mét vuông vườn trái cây trong đêm

Tối 28.2, một vụ cháy lớn xảy ra tại ấp 4, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Ngọn lửa bất ngờ bùng cháy trong vườn trái cây khép kín, sát cụm công nghiệp Hà Mỵ, thiệu rụi hơn 10.000 mét vuông vườn trái cây gồm: sầu riêng, mít, chôm chôm… khoảng 4 năm tuổi của một đơn vị tư nhân.

Lao động tự do chật vật mưu sinh

Từ sau Tết Nguyên đán, nhiều lao động tự do ở Hà Nội gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Cuộc sống của họ vốn đã chật vật nay càng khó trăm bề…

Các địa phương vào mùa giao quân

Tự hào truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Ngày 28.2, nhiều địa phương trong cả nước đã đồng loạt ra quân thực hiện các hoạt động ý nghĩa của Tháng Thanh niên năm 2021 với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”, chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2021).

Sáng tạo, linh hoạt trong tuyên truyền

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện vẫn được ngành BHXH xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Để vượt qua khó khăn chung, việc phát huy sáng kiến, kinh nghiệm tuyên truyền, vận động về chính sách BHXH tự nguyện là yêu cầu cấp thiết đặt ra, nhằm chuyển đổi nhận thức, thu hút người dân tham gia.

Phối hợp chặt chẽ trong tuyên truyền

Trước tình hình đại dịch Covid-19 gây tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, BHXH Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã phối hợp chặt chẽ và có nhiều sáng tạo, đổi mới tuyên truyền để tiếp cận người dân, đem lại nhiều kết quả đáng khích lệ.

Bảo đảm bình đẳng về quyền lợi cho người lao động

Một trong điểm mới đáng chú ý của Bộ Luật Lao động năm 2019 là chỉ còn duy nhất hai loại hợp đồng lao động. Gồm, hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng lao động xác định thời hạn. Đây được đánh giá là điểm mới nhằm tạo sự bình đẳng về quyền lợi cho tất cả người lao động. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn rất nhiều người lao động chưa biết đến những thay đổi này, còn về phía doanh nghiệp vẫn còn những băn khoăn trong việc xác định.

Hỗ trợ trực tuyến tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế

Phát hiện nhiều trường hợp người Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Campuchia về nước

Trong hai ngày 26 và 27.2 các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long liên tiếp phát hiện nhiều trường hợp người Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Campuchia về nước, trong đó có rất nhiều người dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Lễ giao nhận quân năm 2021 của quận Ba Đình

Sáng 27.2, trong không khí náo nức của ngày hội tòng quân, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã tới dự, động viên các công dân tại Lễ giao nhận quân năm 2021 của quận Ba Đình. Buổi lễ được tổ chức trang trọng, ngắn gọn tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa (quận Ba Đình, Hà Nội) theo tinh thần Chỉ thị 06/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Giáo dục - Y tế

Tăng tốc phát hiện ca nhiễm lao mới

Tăng tốc phát hiện ca nhiễm lao mới

Theo các chuyên gia y tế, ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch Covid-19 đã khiến tỷ lệ phát hiện bệnh nhân lao trên toàn thế giới giảm 25% và Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Những ca bệnh lao tiềm ẩn chưa được phát hiện sẽ là nguồn lây nhiễm ra cộng đồng. Vì vậy, cần tăng tốc phát hiện các ca bệnh nhiễm lao mới; chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao kiến thức, hiểu biết của người dân nhằm hướng đến mục tiêu chấm dứt bệnh lao vào năm 2030.

Xem tiếp...