Nhanh chóng sửa lỗi thu phí tự động không dừng

Theo thông tin từ Tổng cục Đường bộ, hiện nay cả nước có khoảng 4 triệu xe ô tô đủ điều kiện lưu hành. Trong đó, có 1,7 triệu xe ô tô đã dán thẻ thu phí không dừng, chiếm chưa đầy 50% tổng số phương tiện cần dán. Trong 1,7 triệu xe đó, lại chỉ có khoảng 60% phương tiện đã nạp tiền để sử dụng dịch vụ. Vì sao mục tiêu vận hành thu phí tự động không dừng (ETC) tại các trạm trên toàn quốc đã hoàn thành, nhưng tỷ lệ người dân tham gia và sử dụng chưa cao?

Ngân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ 1,65 tỷ đồng phòng chống Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại với diễn biến hết sức phức tạp, mức độ lây lan nhanh và nguy hiểm, thể hiện trách nhiệm chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng chủ động ứng phó, phòng chống dịch bệnh hiệu quả, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã kịp thời chia sẻ, động viên và hỗ trợ 1,65 tỷ đồng cho các bệnh viện, đơn vị tuyến đầu đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng.

Quyết sách thiết thực với người lao động

Nhà ở luôn là vấn đề quan tâm nhất của công nhân, người lao động. Từ nhu cầu chính đáng đó, ngày 12.5.2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 655/QĐ-TTg về phê duyệt đề án “Đầu tư xây xựng các thiết chế của công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất”, yêu cầu các địa phương phải quy hoạch các khu đất để triển khai đồng bộ nhà ở, nhà trẻ, siêu thị, công trình văn hóa thể thao, công viên cây xanh… Đến nay, dự án đầu tiên sắp bàn giao và hàng chục dự án đang được khẩn trương triển khai khắp cả nước.

Tất cả lao động ở các công ty buộc phải xét nghiệm Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã yêu cầu lập tức chuyển trạng thái phòng, chống dịch Covid-19 với các khu công nghiệp. Các doanh nghiệp trên địa bàn cần thực hiện nghiêm các quy định của Trung ương và địa phương; thực hiện nghiêm quy định 5k tại công ty; bắt buộc phải xét nghiệm Covid-19 cho 100% người lao động ở các công ty, bao gồm cả các chuyên gia.

Sẽ hình thành hệ sinh thái truyền thông đào tạo nghề

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa ban hành Quyết định 534/QĐ-LĐTBXH ngày 7.5.2021 về Kế hoạch Truyền thông về giáo dục nghề nghiệp (GDNN) giai đoạn 2021-2025. Theo đó, giai đoạn này Tổng cục GDNN sẽ tập trung xây dựng, phát triển không gian truyền thông GDNN trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cơ quan thông tấn báo chí, hệ thống nền tảng số; không gian công cộng; các điểm văn hóa, du lịch, công viên, phương tiện giao thông công cộng… tiến tới xây dựng hệ sinh thái truyền thông GDNN.

Hà Nội tạm dừng hoạt động thể thao, sân golf, tập golf từ 12h00 ngày 13.5

Các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập golf sẽ tạm ngừng hoạt động từ 12h00 ngày 13.5.2021 đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo Thành phố.

Chủ động và linh hoạt trong tiêu thụ nông sản

Theo nhận định của giới chuyên gia, nguy cơ gia tăng ách tắc lưu thông nông sản rất có thể sẽ quay trở lại trước những diễn biến mới của dịch Covid-19. Do đó, các địa phương phải chủ động thiết lập những phương án phù hợp để ứng phó linh hoạt, giảm thiếu tối đa việc nông sản ùn ứ, khó tiêu thụ.

Giải bài toán thiếu hụt lao động qua đào tạo

Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường lao động Việt Nam đã có những cải thiện nhất định với nhiều chính sách giúp nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh nguồn nhân lực và giải quyết việc làm cho người lao động. Tuy nhiên, chất lượng nguồn lao động của Việt Nam còn thấp, thiếu gắn kết giữa đào tạo và thực hành; kỹ năng lao động còn nhiều hạn chế.

Chủ động phối hợp để bảo đảm thương mại thông suốt

Trao tặng nhân dân Campuchia 500 triệu đồng phòng, chống Covid-19

Chiều 12.5, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia do Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam trao tặng 500 triệu đồng do Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia quyên góp được nhằm góp phần chia sẻ, hỗ trợ nhân dân Campuchia ngăn chặn đại dịch Covid-19.

Hà Nội: Lý giải việc mưa ngập ở nhiều tuyến phố

Sau cơn mưa chiều tối 11.5 gây ngập ở nhiều tuyến phố, tối cùng ngày, Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã có lý giải về nguyên nhân dẫn tới ngập úng.

Giáo dục - Y tế

Không để bị động bất ngờ trước Covid-19

Không để bị động bất ngờ trước Covid-19

Đó là quyết tâm của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân tỉnh Bình Thuận trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Dù tại thời điểm này, mảnh đất cực Nam Trung Bộ chưa có ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng nhưng việc nâng mức độ phòng, chống dịch cùng với các kịch bản ứng phó chi tiết đang được rốt ráo rà soát lại. “Tinh thần chung, phải chủ động sẵn sàng trong mọi tình huống để bảo vệ an toàn sức khỏe cho Nhân dân và tổ chức thành công ngày hội lớn của toàn dân” - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh Bình Thuận Dương Văn An nhấn mạnh.

Xem tiếp...