Ứng xử thế nào với thủy điện nhỏ?

Theo các chuyên gia, trận mưa lũ lịch sử tại các tỉnh miền Trung vừa qua bên cạnh nguyên nhân biến đổi khí hậu còn có một phần do phát triển thủy ồ ạt điện nhỏ. Nhiều ý kiến cho rằng, đã đến lúc cần xóa bỏ thủy điện nhỏ, điều này liệu có khả thi?

616 xã/phường ở miền Trung - Tây Nguyên bị mất điện

Thông tin từ Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cập nhật nhanh cho thấy, tình hình cung cấp điện cho các địa phương trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên bị ảnh hưởng nghiêm trọng do bão số 9…

Hơn 300 ngôi nhà ở Quảng Ngãi bị tốc mái

Theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Ngãi, sáng 28.10, sau khi đi vào vùng biển các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định, bão số 9 đã giảm đi 1 cấp.

Hàng chục nhà dân tại Phú Yên bị tốc mái, mất điện diện rộng

Do ảnh hưởng của bão số 9, tại Phú Yên, nhiều nơi có mưa vừa, mưa to, gió giật mạnh, lượng mưa đo được từ 34,4 đến 132,8mm. Hàng chục nhà dân bị tốc mái, nhiều cây xanh bị ngã đổ, mất điện trên diện rộng.

Các sự cố trên biển được cứu hộ cứu nạn kịp thời

Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho biết, lúc 13 giờ ngày 27.10, tại vị trí cách phía Đông Đông Bắc, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa khoảng 135 hải lý, tàu cá BĐ 96388 TS có 12 ngư dân bị phá nước chìm, tàu BĐ 98658 TS đã tiếp cận vị trí tàu chìm nhưng không phát hiện 12 ngư dân gặp nạn, tàu đang tiếp tục tổ chức tìm kiếm.

Bài 1: Nỗi đau không hồi kết

Tăng cường năng lực sản xuất chương trình truyền hình tiếng dân tộc

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 1659/QĐ-TTg về Phê duyệt mục tiêu, nhiệm vụ tăng cường năng lực sản xuất chương trình truyền hình tiếng dân tộc giai đoạn 2021 - 2025.

Ứng phó bão số 9: Sơ tán triệt để người dân

Cùng với việc thành lập Ban Chỉ đạo tiền phương đặt tại TP Đà Nẵng để chỉ đạo ứng phó bão số 9 (Molave), ngày 27.10, Thủ tướng tiếp tục có công điện yêu cầu các địa phương sơ tán triệt để người dân khỏi nơi nguy hiểm. Đại diện Quân khu 5 đã sẵn sàng huy động 66 nghìn lượt người với 1.700 phương tiện (tàu to, xuồng máy, máy bay trực thăng, ô tô các loại…) tham gia phòng, chống bão số 9. Nếu cần, có thể huy động thêm lực lượng của Quân khu 7, Quân đoàn 3, Quân đoàn 4…

Khuyến cáo tham gia giao thông an toàn trong cơn bão số 9

Cục CSGT và Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các chủ phương tiện, lái xe tuân thủ hiệu lệnh lực lượng CSGT và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về an toàn giao thông khi tham gia giao thông trên đường bộ để hạn chế thấp nhất hậu về người và tài sản do cơn bão số 9 gây ra.

Xuất cấp bổ sung 6.500 tấn gạo cho 4 tỉnh miền Trung

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 1676/QĐ-TTg về việc xuất cấp gạo bổ sung từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, để cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt

Thể hiện trách nhiệm xã hội, với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, cán bộ công nhân viên và người lao động trong toàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tự nguyện tham gia ủng hộ một phần tiền lương của mình.

Giáo dục - Y tế

Bài 2: Hai điều kiện bảo đảm chất lượng

Bài 2: Hai điều kiện bảo đảm chất lượng

Một yêu cầu được đặt ra trong Nghị quyết số 88/2014/QH13 là Chương trình giáo dục phổ thông phải phù hợp với điều kiện thực tiễn về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, kỹ thuật của nhà trường và khả năng tiếp thu của học sinh. 2020 - 2021 mới là năm học đầu tiên áp dụng và cũng chỉ triển khai với lớp 1, nên chưa thể đánh giá chương trình giáo dục. Nhưng đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất phục vụ chương trình giáo dục phổ thông mới đang là nỗi lo lớn.

Xem tiếp...