Động đất ở Nhật Bản: Ít nhất 100 người bị thương 

Xem với cỡ chữ
Ít nhất 100 người đã bị thương trong trận động đất mạnh ngoài khơi tỉnh Fukushima, Nhật Bản vào đêm qua (13.2). Trận động đất cũng đã gây ra tình trạng mất điện cục bộ và làm gián đoạn giao thông.
Động đất mạnh tại Nhật Bản tối 13.2

Theo báo cáo của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), trận động đất xảy ra ngoài khơi tỉnh Fukushima, phía Đông Bắc Nhật Bản vào lúc hơn 11h đêm qua (giờ địa phương), với độ lớn 7,3 độ và tâm chấn nằm ở độ sâu 55km dưới mặt biển.

Thủ đô Tokyo và các tỉnh lân cạnh như Akita, Chiba, Saitâm, Gunma đều ghi nhận dư chấn của trận động đất này, với độ lớn từ 4 đến 5.

Trận động đất  gây thiệt hại về nhà cửa cho một số hộ dân ở khu vực gần tâm chấn, đồng thời gây mất điện ở một số địa phương thuộc hai tỉnh Miyagi và Fukushima, làm nhiều người ở hai tỉnh này bị thương, song đến nay không ghi nhận trường hợp nào tử vong. Tính đến 6h sáng nay, vẫn còn khoảng 300 hộ dân ở hai tỉnh này vẫn chưa có điện.

Ngay sau trận động đất, Chính phủ Nhật Bản đã thành lập nhóm đặc nhiệm để ứng phó với thảm họa. Thủ tướng Suga Yoshihide đã nhanh chóng chỉ đạo các quan chức điều tra thiệt hại từ trận động đất, tiến hành các hoạt động cứu nạn, cứu hộ nếu cần và công bố thông tin cho người dân một cách kịp thời.

Theo VOV