Ngành du lịch cần có cách tiếp cận mới, mục tiêu mới

Khi thực hiện nhiệm vụ năm 2021, ngành du lịch phải có cách tiếp cận mới, mục tiêu mới, đặt nền móng phát triển cho cả giai đoạn 2021 - 2025 theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đây là yêu cầu của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng trong cuộc làm việc với Tổng cục Du lịch mới đây.

Việt Nam chính thức được quyền tổ chức ASEAN Para Games 11

Ngày 25.2, thông tin từ Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, phiên họp lần thứ hai Hội nghị Hội đồng Thể thao các quốc gia Người Khuyết tật Đông Nam Á (APSF) và công tác tổ chức ASEAN Para Games 11 đã diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Việt Nam đăng cai Giải quần vợt đồng đội nam quốc tế nhóm III Khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Theo Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, Liên đoàn Quần vợt Thế giới (ITF) đã quyết định chọn Việt Nam là địa điểm tổ chức Giải quần vợt đồng đội nam quốc tế (Davis Cup) nhóm III Khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2021.

Thể thao Việt Nam hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm Tân Sửu

Mặc Covid-19, ngành thể thao Việt Nam vẫn giành được những thành tích đáng kể trong năm Canh Tý và hứa hẹn có những đột phá lớn trong năm Tân Sửu với điểm nhấn SEA Games 31.

Đường đi của một ngôi sao

Để được ký tiếp hợp đồng, Son và những người hỗ trợ anh phải tự đi xin visa trong một quá trình cực kì rắc rối, với nhiều khâu, nhiều người thẩm định khác nhau, mà người cuối cùng trong các khâu ấy là một người Đức gốc Việt. Điều gì sẽ xảy ra nếu người phụ nữ ấy không đồng ý cấp visa cho Son? Có lẽ sẽ không có Son ngày hôm nay để chúng ta ca ngợi.

Ngành du lịch chịu thêm “cú đấm bồi”

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại như một “cú đấm bồi” vào các doanh nghiệp du lịch. Nhiều doanh nghiệp một lần nữa phải hoãn, hủy, chuyển hướng tour. Công văn của Tổng cục Du lịch cũng yêu cầu Sở Du lịch các địa phương và doanh nghiệp phải cấp bách có biện pháp phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh trong hoạt động du lịch.

Ninh Bình đón cơ hội từ Năm Du lịch quốc gia 2021

Năm Du lịch quốc gia 2021 là cơ hội để Ninh Bình tiếp tục phát triển du lịch nói riêng, phát triển kinh tế-xã hội nói chung.

Đường đến châu Âu của ngôi sao bóng đá Hàn Quốc Son Heung-min

Khởi đầu năm mới 2021, NXB Kim Đồng cho ra mắt cuốn “Hồi kí bóng đá của Son Heung-min: Đường đến châu Âu”. Đây là cuốn sách tràn đầy cảm hứng và năng lượng dành cho độc giả trẻ, đặc biệt là những người hâm mộ bóng đá.

Trao đổi kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng giữa Việt Nam và Thái Lan

Ngày 21.1, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP) đã phối hợp với Quỹ Toyota tổ chức Hội thảo trực tuyến: “Liên quốc gia về Du lịch cộng đồng - Nâng cao năng lực quản trị và tiếp cận thị trường - trao đổi kinh nghiệm giữa Việt Nam và Thái Lan”.

Gần 180 vận động viên tham dự Giải Quần vợt vô địch nam – nữ quốc gia Cúp Hải Đăng 2021

Liên đoàn Quần vợt Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh, Tập đoàn Hải Đăng và các đơn vị liên quan tổ chức Giải Quần vợt vô địch nam – nữ quốc gia Cúp Hải Đăng 2021 tại tỉnh Tây Ninh, dự kiến diễn ra từ ngày 24-31.1. Đây là giải đấu cấp độ cao nhất, đồng thời cũng là giải đấu đầu tiên, khởi động cho mùa giải 2021 của quần vợt Việt Nam.

Khai mạc Giải Bóng đá Vô địch quốc gia - LS 2021 (V.League V.League 2021)

Tối 16.1, trên Sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội), Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khai mạc Giải Bóng đá Vô địch quốc gia - LS 2021 (V.League 2021).

Văn nghệ

Đọc sách: Hà Nội, mũ rơm và tem phiếu

Đọc sách: Hà Nội, mũ rơm và tem phiếu

Ở dạng hồi ký nhưng sống động như thể tác giả ngồi ghi chép lại những câu chuyện mới xảy ra ngày hôm qua. Phải nói là người đọc giật mình, sao trí nhớ của Trung Sỹ có thể tài tình đến thế. Không gian Hà Nội mở ra từ trước và sau khi tiếp quản Thủ đô 1954, kéo dài đến mấy chục năm sau, qua mấy lần sơ tán tránh bom Mỹ. Nhiều chuyện đã lùi xa, tưởng như đã quên rồi, nhưng quyển sách này đã nhắc lại. Quyển sách thuộc loại gây ra hiệu ứng, khiến người ta đọc đến đâu thì nhớ ra đến đấy, mình cũng có những kỷ niệm tương tự. Nó đánh động, nhắc nhở, khơi gợi, người đọc thế hệ chúng tôi có lẽ ai cũng bật nhớ lại một tuổi thơ như thế, lớn lên giữa lòng phố xá như thế, sống giữa không gian làng quê nơi sơ tán như thế.

Xem tiếp...