Gặp mặt trực tuyến kỷ niệm ngày truyền thống PVFCCo 

Xem với cỡ chữ
Nối tiếp truyền thống nhiều năm qua, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa tổ chức buổi Gặp mặt kỷ niệm Ngày truyền thống Tổng công ty theo hình thức trực tuyến đến hơn 120 điểm kết nối trên cả nước.
Gặp mặt trực tuyến kỷ niệm ngày truyền thống PVFCCo
Buổi gặp mặt trực tuyến kỷ niệm ngày truyền thống PVFCCo 21.9

Đoàn kết, thống nhất và vững chắc

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cán bộ, công nhân viên Tổng công ty liên tục “3 tại chỗ” hoặc tuân thủ giãn cách, làm việc online nhiều tháng qua, có thể nói đây là sự kiện hết sức đặc biệt không chỉ giúp ôn lại truyền thống, quá trình hình thành phát triển đáng tự hào của PVFCCo, mà còn là cơ hội quý báu để tương tác, thăm hỏi, động viên, bày tỏ sự quan tâm đến ngôi nhà chung PVFCCo, đến ngành dầu khí.

Phát biểu khai mạc buổi gặp mặt, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Hoàng Trọng Dũng chia sẻ, ngày 21.9.2004 là ngày diễn ra lễ bàn giao Nhà máy Đạm Phú Mỹ, dự án cấp quốc gia từ liên danh nhà thầu Technip Samsung cho Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - tiền thân của PVFCCo được chọn là ngày truyền thống Tổng công ty đã trở thành cột mốc quan trọng không chỉ trong lịch sử phát triển của Tổng công ty, mà còn của cả ngành phân bón Việt Nam.

17 năm trôi qua, PVFCCo không ngừng phát triển, lớn mạnh. Từ chỗ chỉ có 1 nhà máy sản xuất ra một loại sản phẩm phân bón duy nhất, Tổng công ty đã triển khai hàng loạt dự án, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu phát triển, để hiện nay có Tổ hợp sản xuất đa dạng các sản phẩm phân bón từ phân đơn, phân hỗn hợp các loại. Từ chỉ sản xuất 1 sản phẩm hóa chất là amoniac nay đã cung ứng hàng loạt hóa phẩm dầu khí, phụ gia phục vụ sản xuất phân bón, khí C02 thực phẩm, tích cực tham gia các hoạt động kinh doanh quốc tế…, đưa tổng sản lượng phân bón và hóa chất hàng năm lên tới trên 1 triệu tấn các loại.

Song song với đó, PVFCCo đã xây dựng hệ thống đối tác, phân phối khắp các vùng miền của đất nước và đang vươn ra thị trường quốc tế, có đội ngũ nhân sự vững vàng, hệ thống quản trị hiện đại. Thương hiệu Phân bón Phú Mỹ đứng số 1 trong ngành phân bón và trong nhóm 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam. Đây là những kết quả hết sức tuyệt vời trong suốt 17 năm qua.

Về tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh, Phó Bí Thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty Lê Cự Tân cho biết, mặc dù năm 2021 đối mặt với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, vừa phải chống dịch mà phải bảo đảm công tác sản xuất kinh doanh. Song, với sự nỗ lực, đồng lòng thì trong 9 tháng đã qua, Tổng công ty đã cơ bản vượt tất cả các chỉ tiêu đề ra, đặc biệt các chế độ chính sách, thu nhập cho người lao động đều bảo đảm. Tổng giám đốc cũng lưu ý trong 3 tháng cuối năm cần tận dụng nguồn khí để gia tăng năng suất, tăng sản lượng lên tối đa, đẩy nhanh và hoàn thành việc thanh quyết toán dự án. Tổng giám đốc cũng lưu ý năm 2022 sẽ là 1 năm hết sức khó khăn về nguồn khí đầu vào, dịch Covid-19 tiếp tục khó lường… Điều này đòi hỏi PVFCCo cần xây dựng các kế hoạch, kịch bản cẩn trọng, tối ưu nhất và cùng nhau đoàn kết vượt qua khó khăn.

Biến thách thức thành cơ hội mới

Cũng trong chương trình buổi gặp mặt, các đại biểu tham dự được nghe những chia sẻ cũng như góp ý chân thành để Tổng công ty ngày càng phát triển hơn nữa từ các Nguyên lãnh đạo Tổng công ty. Các đồng chí khẳng định, việc đầu tư xây dựng Nhà máy Đạm Phú Mỹ thời điểm đó là một quyết định dũng cảm, sáng suốt của Đảng, Nhà nước trong điều kiện ngân sách eo hẹp và sứ mệnh, quá trình phát triển, kết quả, đóng góp của Tổng công ty đã chứng minh tính đúng đắn của quyết sách ấy. Đồng thời, Nhà máy Đạm Phú Mỹ còn là cái nôi đào tạo nên 1 đội ngũ cán bộ giỏi, điều hành các nhà máy sản xuất cho khâu sau Dầu khí tại các đơn vị trong Tập đoàn và trong ngành phân bón. Nguyên lãnh đạo Tổng công ty dặn dò thế hệ sau cần tiếp tục phát huy tinh thần “những người đi tìm lửa”, tiếp tục cập nhật chiến lược phát triển để thích ứng với tình hình mới, đa dạng hóa sản phẩm phân bón, hóa chất, hóa dầu, các giải pháp tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu suất cạnh tranh, bắt nhịp xu hướng phát triển nông nghiệp rất rõ ràng và mạnh mẽ, 4.0 thời kỳ “hậu Covid”.

Tiếp đó, đại diện các tổ chức đoàn thể, người lao động đã chia sẻ những cảm xúc tự hào của mình trong suốt những năm tháng làm việc tại Tổng công ty, chia sẻ về tình hình làm việc trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và trân trọng cảm ơn sự chăm lo kịp thời của ban lãnh đạo Tổng công ty và các đơn vị, các tổ chức đoàn thể để cán bộ nhân viên yên tâm công tác, qua đó, càng thêm tin tưởng vào Tổng công ty, cam kết sẽ nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ban lãnh đạo cũng chia sẻ về chiến lược trong thời gian tới sẽ tăng cường đoàn kết, siết chặt kỷ cương, sáng tạo hơn nữa trong tư duy, dũng cảm hơn nữa trong việc ra quyết sách, và quyết liệt hơn nữa trong hành động, tự tin nhìn về phía trước, nắm bắt cơ hội, biến thách thức thành cơ hội, lập nên những kỳ tích mới.

Phát biểu kết thúc buổi họp mặt, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hoàng Trọng Dũng và Tổng giám đốc Tổng công ty Lê Cự Tân đã gửi lời tri ân đến Ban Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, nguyên lãnh đạo Tổng công ty qua các thời kỳ, đến toàn thể cán bộ, công nhân viên, trân trọng tiếp thu các góp ý tâm huyết của các đại biểu và gửi lời chúc sức khỏe, an lành đến toàn thể đại biểu và gia đình.

“Tiếp nối truyền thống đáng tự hào đã được dày công vun đắp qua các thế hệ và lứa tuổi 17 - 18, tuổi thanh niên rất đẹp, sung sức, nhiều khát vọng, hoài bão, tập thể Tổng công ty sẽ luôn luôn là một khối đoàn kết, thống nhất và vững chắc, để cùng nhau nhận diện thách thức, đổi mới xây dựng chiến lược kịp thời thích ứng trong bối cảnh “kinh tế xanh”, “kinh tế số”, sự chuyển dịch năng lượng tái tạo đang tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của nền kinh tế, nhằm đưa Tổng công ty tiếp tục tiến lên, đi tới các bến bờ mới” - ông Hoàng Trọng Dũng nhấn mạnh.

Hoàng Yến