Bài 2: Hai điều kiện bảo đảm chất lượng

Một yêu cầu được đặt ra trong Nghị quyết số 88/2014/QH13 là Chương trình giáo dục phổ thông phải phù hợp với điều kiện thực tiễn về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, kỹ thuật của nhà trường và khả năng tiếp thu của học sinh. 2020 - 2021 mới là năm học đầu tiên áp dụng và cũng chỉ triển khai với lớp 1, nên chưa thể đánh giá chương trình giáo dục. Nhưng đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất phục vụ chương trình giáo dục phổ thông mới đang là nỗi lo lớn.

Cấp tốc triển khai các biện pháp ngăn dịch bạch hầu

Những ngày gần đây, Quảng Ngãi liên tục phát hiện nhiều ca bệnh bạch hầu tại huyện miền núi Ba Tơ. Đến nay đã ghi nhận 20 ca mắc bệnh và nhiều trường hợp đang được cách ly theo dõi. Trước diễn biến phức tạp của bệnh, ngành Y tế và các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng.

Sẵn sàng tâm thế phòng, chống dịch Covid-19

Dự báo, mùa Đông năm nay rất khốc liệt với các nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhiều quốc gia trên thế giới đã phát hiện ca bệnh xâm nhập trở lại và lây nhiễm cộng đồng. Để phòng, chống dịch hiệu quả, theo Bộ Y tế, bên cạnh việc luôn sẵn sàng tâm thế chuẩn bị chống dịch, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, các ngành, địa phương cần chuẩn bị kịch bản ứng phó với tình huống xấu nhất để chủ động, không bị động khi dịch bùng phát.

Thành lập Trường ĐH Y Dược thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 27.10, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1666/QĐ-TTg về việc thành lập Trường Đại học Y Dược thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội trên cơ sở nâng cấp và phát triển Khoa Y Dược. Đây là trường đại học thành viên thứ 8 của ĐHQG Hà Nội. Quyết định này đã hiện thực hóa truyền thống đào tạo Y Dược của Đại học Đông Dương - tiền thân của ĐHQG Hà Nội, và cũng là những bước hoàn thiện mô hình đại học đa ngành, đa lĩnh vực, phù hợp với xu thế chung của các cơ sở giáo dục đại học tiên tiến trên thế giới.

Ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới được cách ly tại Đồng Tháp và Bà Rịa - Vũng Tàu sau khi nhập cảnh

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết: Từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 27.10, Việt Nam ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới được cách ly ngay tại Đồng Tháp và Bà Rịa - Vũng Tàu sau khi nhập cảnh.

Điều trị thành công bệnh nhân U lympho ác tính tại Bệnh viện 19-8

Bệnh nhân Nguyễn Đình C_Nam 69 tuổi. có tiền sử phẫu thuật u não làm giải phẫu bệnh tháng 2/2020 tại một bệnh viện ở Hà Nội và có kết quả mô bệnh học sau phẫu thuật là U lympho ác tính không Hodgkin tế bào B lớn lan tỏa.

Giáo viên thích ứng, chủ động vượt khó

Để thực hiện hiệu quả chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1, trong 2 tháng triển khai, các nhà trường, giáo viên đã sáng tạo, chủ động lựa chọn kiến thức để dạy học, phân loại đối tượng học sinh để kèm cặp...

Vietcombank xây dựng trường cho học sinh trên quê Bác

Tại quê ngoại Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với UBND huyện Nam Đàn tổ chức Lễ khánh thành công trình Trường Tiểu học Hoàng Trù do Vietcombank tài trợ 15 tỷ đồng kinh phí xây dựng.

Bệnh viện 19-8 Bộ Công an cứu sống bệnh nhân sốc mất máu cấp do đứt động mạch và tĩnh mạch chậu ngoài bên trái

Khoảng 10h30 phút ngày 6.10.2020 khoa Cấp Cứu bệnh viện 19-8 tiếp nhận một bệnh nhân VŨ XUÂN L. 37 tuổi bị tai nạn giao thông tại khu vực An Khánh- Hoài Đức- Hà Nội, được người đi đường đưa vào. Bệnh nhân vào viện trong tình trạng sốc mất máu: ý thức lơ mơ, da xanh niêm mạc nhợt, thở nhanh 30 lần/phút, mạch nhanh nhỏ khó bắt, huyết áp tụt 50/20 mmHg, chân tay lạnh,vết thương vùng bẹn trái nham nhở kích thước khoảng 15cm chảy nhiều máu nâu và máu đỏ tươi phun thành tia, mạch mu chân trái không bắt được, đùi và cẳng chân trái nổi nhiều vết tím.

Lựa chọn phương án nào?

Thời gian quản lý sau cai nghiện có thể đến 2 năm, theo mô hình khép kín làm mất đi cơ hội hòa nhập cộng đồng của người cai nghiện, đồng thời làm tăng chi phí của Nhà nước, của xã hội, của bản thân và gia đình họ. Chính vì thế, việc bãi bỏ biện pháp quản lý sau cai nghiện hay sửa đổi, bổ sung hình thức này đang là vấn đề đặt ra trong thực tiễn thi hành pháp luật về phòng, chống ma túy.

Bài 1: Chậm nhưng có phần chưa chắc

Kinh tế phát triển

Đấu thầu qua mạng: Tăng minh bạch, giảm tiêu cực

Đấu thầu qua mạng: Tăng minh bạch, giảm tiêu cực

Tuần trước, Cục Quản lý đấu thầu (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) được vinh danh ở hạng mục “Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc” của giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2020 với sản phẩm “Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia”. Việc 2 năm liên tiếp vượt qua hàng chục đơn vị giành giải thưởng này một lần nữa chứng tỏ hệ thống mạng đấu thầu quốc gia đã được ứng dụng hiệu quả và bước đầu mang lại nhiều lợi ích thiết thực.

Xem tiếp...