Xử lý nghiêm các vi phạm dẫn đến lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng

Chiều 1.12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp của Chính phủ về các biện pháp phòng, chống Covid -19.

Ngày 2.12, Việt Nam có 7 ca mắc mới Covid-19, đều là ca nhập cảnh

Tính đến 18 giờ ngày 2.12, Việt Nam ghi nhân thêm 7 ca mắc mới Covid-19, đều là ca nhập cảnh. Như vậy, iệt Nam có tổng cộng 693 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25.7 đến nay là 553 ca.

Để quá tải bệnh viện không còn là nỗi lo

Trước nhu cầu khám chữa bệnh và dịch vụ y tế ngày càng tăng cao, công tác đầu tư cơ sở vật chất và chuyên môn, nghiệp vụ tại các bệnh viện ngày càng được chú trọng, nhằm nâng tầng chất lượng khám, chữa bệnh, cũng như giảm đáng kể tình trạng quá tải tuyến trên.

TP Hồ Chí Minh: Hàng ngàn sinh viên phải nghỉ học do nam giáo viên tiếng Anh mắc Covid-19

Liên quan tới trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 số 1347, từ sáng nay (2.12), một số trường đại học ở TP Hồ Chí Minh phải cho sinh viên nghỉ học.

Toàn diện và hiệu quả

Với 30 năm ứng phó với HIV/AIDS, Việt Nam đã và đang từng bước kiểm soát được dịch bệnh, tỷ lệ nhiễm trong cộng đồng dân cư dưới 0,26%. Việt Nam cũng được ghi nhận là 1 trong 4 quốc gia có chất lượng điều trị HIV/AIDS đứng hàng đầu thế giới, cùng với Anh, Đức và Thụy Sỹ. Đó là thông tin được đưa ra tại Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống AIDS và Tổng kết 30 năm công tác phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam sáng 1.12.

Tám tiêu chí an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại phòng khám

Ngày 1.12, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã ký công văn số 4999/QĐ-BYT về việc ban hành Bộ tiêu chí phòng khám an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Dừng bay quốc tế nếu để phi công, tiếp viên vi phạm quy định cách ly

Phó Chánh văn phòng Bộ Giao thông vận tải (GT-VT) Uông Việt Dũng cho biết, Bộ GT-VT vừa ban hành công văn hoả tốc số 12183/BGTVT-CYT do Thứ trưởng Bộ GT-VT Lê Anh Tuấn về việc tăng cường phóng chống lây nhiễm Covid-19 đối với thành viên tổ bay quốc tế của các hãng hàng không Việt Nam.

Tính đến 18h ngày 1.12, Việt Nam có 4 ca mắc mới Covid -19, trong đó có 2 ca nhập cảnh được cách ly ngay

Tính từ 18h ngày 30.11 đến 18h ngày 1.12, Việt Nam có 4 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Việt Nam có tổng cộng 693 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25.7 đến nay: 553 ca.

Phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50

Ngày 1.12, tại trường THCS Thăng Long (Q. Ba Đình, Hà Nội), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức Lễ phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) và trao giải Ba quốc tế cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 (năm 2020). Đây là lần thứ 33, cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế dự phòng

Y tế dự phòng đóng vai trò “gác cổng” trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân. Để hoàn thành tốt sứ mệnh và thu hút người dân đến khám, chữa bệnh ban đầu, những năm qua, ngành y tế luôn nỗ lực hết mình và không ngừng đổi mới chương trình, cập nhật nội dung đào tạo phù hợp nhu cầu thực tiễn, nhất để nâng cao chất lượng hệ thống y tế dự phòng, đặc biệt là tuyến cơ sở.

Đồng Nai: Cách ly y tế có thu phí gần 300 người Việt từ Pháp về nước

Ngày 30.11, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, vừa hoàn tất tiếp nhận, cách ly có thu phí gần 300 công dân Việt Nam từ Pháp trở về.

Kinh tế phát triển

Chống bán phá giá để không thua trên sân nhà

Chống bán phá giá để không thua trên sân nhà

Việt Nam thực thi cam kết của Hiệp định Thương mại tự do ASEAN (ATIGA) với ngành đường từ ngày 1.1.2020, theo đó không giới hạn lượng đường nhập khẩu từ các nước ASEAN với thuế suất chỉ 5%. Việc này tạo điều kiện cho đường giá rẻ từ nước ngoài tràn vào thị trường Việt Nam, khiến nông dân và doanh nghiệp đối diện nhiều áp lực, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Phạm Tiến Nam cho biết tại Hội thảo “Giải pháp cho ngành mía đường Việt Nam trong tình hình mới” ngày 1.12.

Xem tiếp...