Tăng tốc phát hiện ca nhiễm lao mới

Theo các chuyên gia y tế, ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch Covid-19 đã khiến tỷ lệ phát hiện bệnh nhân lao trên toàn thế giới giảm 25% và Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Những ca bệnh lao tiềm ẩn chưa được phát hiện sẽ là nguồn lây nhiễm ra cộng đồng. Vì vậy, cần tăng tốc phát hiện các ca bệnh nhiễm lao mới; chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao kiến thức, hiểu biết của người dân nhằm hướng đến mục tiêu chấm dứt bệnh lao vào năm 2030.

Khai mạc Lễ hội Xuân hồng lần thứ XIV

Tối 28.2, Lễ hội Xuân hồng lần thứ XIV với thông điệp “Hiến máu an toàn – Đừng ngại Covid” do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội tổ chức đã khai mạc.

Sáng 1.3, Việt Nam không có thêm ca mắc mới Covid-19

Tính đến 6 giờ sáng 1.3, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid -19. Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 2.448 ca mắc Covid -19; trong đó có 1.542 ca mắc Covid -19 do lây nhiễm trong nước.

Hải Phòng dự kiến đưa học sinh trở lại trường học từ ngày 8.3

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng tại cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19 sáng 28.2, việc dạy và học trực tiếp dự kiến được triển khai trở lại tại các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố từ ngày 8.3.

Chiều 28.2, có 16 ca mắc Covid-19, trong đó Hải Dương 12 ca

Bản tin 18h ngày 28.2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).

Hải Dương giải thể Bệnh viện dã chiến số 1

Việc giải thể Bệnh viện dã chiến số 1 do dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã cơ bản được khống chế, số bệnh nhân mắc mới hằng ngày không nhiều.

Gia Lai: Một ca tái dương tính với SARS-CoV-2 sau 7 ngày xuất viện

Ngày 28.2, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết tối 27.2, lực lượng chức năng tỉnh phát hiện một ca tái dương tính với virus SARS-CoV-2 sau 7 ngày được công bố khỏi bệnh, xuất viện và cho về nhà tự cách ly.

Tiếng lòng người “chiến sĩ áo trắng” trong tâm dịch

“Bữa trưa cũng chỉ kịp ăn vội bát cơm rồi lại tiếp tục vào viện theo dõi bệnh nhân. Đa phần các nhân viên y tế tại Bệnh viện Dã chiến 2 chưa từng gặp ca bệnh nặng như thế này, lại không có chuyên môn về hồi sức cấp cứu nên ê kíp chi viện của Bệnh viện Bạch Mai phải liên tục theo dõi, giám sát và chăm sóc cho bệnh nhân 24/24”. Đó là những chia sẻ của anh Bạch Văn Hoàn - điều dưỡng trẻ của Bệnh viện Bạch Mai từ tâm dịch Hải Dương.

Hà Nội sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Sáng 27.2, UBND TP Hà Nội đã quyết định cho hơn 2 triệu học sinh từ mầm non đến THPT trên địa bàn đi học trở lại vào ngày 2.3. Trước đó, ngày 26.2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản về việc chuẩn bị các điều kiện để bảo đảm an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới. Ngay trong ngày hôm qua, tất cả trường học tại Hà Nội đã tiến hành vệ sinh, khử khuẩn, sẵn sàng đón học sinh.

Sáng 28.2: Không ghi nhận ca mắc COVID-19, cách ly hơn 63.000 người

Tính từ 18 giờ ngày 27.2 đến 6 giờ ngày 28.2, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19. Đến nay tổng cộng vẫn có 2.432 bệnh nhân, trong đó 1530 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước.

Ngày 27.2, Việt Nam có 6 ca mắc mới, đều ở Hải Dương

Tính đến 18 giờ, ngày 27.2, Việt Nam có 6 ca mắc mới, đều ở Hải Dương. Như vậy, đến nay Việt Nam có tổng cộng 1530 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27.1 đến nay: 837 ca.

Kinh tế phát triển

Đưa vào quy hoạch để làm gì?

Đưa vào quy hoạch để làm gì?

Hà Giang, Quảng Trị, Bình Thuận, An Giang, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Ninh Thuận, Bạc Liêu, Cao Bằng, Lai Châu... đã đề xuất được bổ sung sân bay vào quy hoạch. Mới đây nhất, UBND tỉnh Bình Phước cũng đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông - Vận tải thống nhất giao cho tỉnh quản lý sân bay hiện hữu rộng hơn 100ha và tỉnh sẽ lập dự án mở rộng sân bay lên quy mô 400-500ha theo hình thức đối tác công - tư (PPP).

Xem tiếp...