Giao lưu văn hóa Việt - Hàn tại Sapa 

Xem với cỡ chữ
Chương trình “Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Sapa năm 2020” sẽ là một bữa tiệc nghệ thuật chúc mừng cho những thành công bước đầu của Việt Nam, Hàn Quốc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 và tăng cường thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị bền chặt giữa hai quốc gia.

Năm 2020, cả thế giới đã và đang phải đối mặt với muôn vàn khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Trong bối cảnh đó, Việt Nam và Hàn Quốc là hai trong số những quốc gia bước đầu kiểm soát tốt dịch bệnh và hiện nỗ lực không ngừng để đưa cuộc sống của người dân hai nước trở lại bình thường nhất có thể.

Nhóm nhảy K-pop The Acode

Chương trình “Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Sapa năm 2020” sẽ là một bữa tiệc chúc mừng cho những thành công bước đầu của Việt Nam, Hàn Quốc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 và tăng cường thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị bền chặt giữa hai quốc gia.

Ca sĩ Hansara
Nghệ sĩ đàn bầu Lê Hoài Phương

“Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Sapa năm 2020” gồm các hoạt động trưng bày giới thiệu, trải nghiệm văn hóa, du lịch, ẩm thực, trò chơi của Việt Nam, Hàn Quốc nói chung và của Sapa nói riêng từ 10 giờ đến 17 giờ ngày 24.10. Đêm nghệ thuật diễn ra lúc 20 giờ ngày 24.10, sẽ là sự kết hợp độc đáo của nghệ sĩ Việt - Hàn đang sinh sống tại Việt Nam như ca sĩ Hansara, nhóm nhảy K-pop The Acode, nghệ sĩ đàn bầu Lê Hoài Phương, Nhóm Cỏ Lạ với những tiết mục đậm chất văn hóa truyền thống nhưng cũng vô cùng sôi động. Đặc biệt, với sự góp mặt của các nghệ sĩ Sapa qua các tiết mục múa hát đặc trưng của vùng núi Tây Bắc, chương trình hy vọng để lại cho khán giả những giây phút khó quên trong tiết trời se lạnh của thu Việt Nam.

Nhóm Cỏ Lạ

Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam Suk Jin Young chia sẻ: “Tôi hy vọng Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Sapa năm 2020 sẽ là một hoạt động ý nghĩa trong bối cảnh Covid-19 vẫn đang gây rất nhiều khó khăn cho người dân toàn cầu. Đồng thời, tôi tin tưởng rằng chương trình này cũng sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ bền đẹp giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và giữa Hàn Quốc và Lào Cai nói riêng”.

Các nghệ sĩ Sapa cũng sẽ tham gia chương trình

Những năm vừa qua, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc đã liên tục tổ chức Ngày văn hóa Hàn Quốc tại các địa điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam như Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Đà Lạt... nhằm góp phần đẩy mạnh giao lưu văn hóa hai chiều giữa hai nước. Sapa là một điểm đến du lịch nổi tiếng ở Việt Nam và rất nhiều người dân Hàn Quốc mong muốn được đặt chân, không chỉ bởi phong cảnh hùng vĩ mà còn bởi con người hiếu khách, thân thiện, ẩm thực phong phú và độc đáo. Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc hy vọng chương trình sẽ là cầu nối đưa Sapa đến với Hàn Quốc và đưa văn hóa Hàn Quốc đến gần hơn với người dân và du khách Sapa.

Hà Hương