Hà Nội: Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch tại các cơ sở khám, chữa bệnh 

Xem với cỡ chữ
Sở Y tế yêu cầu viên chức, người lao động tại cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng hộ cá nhân, không đến địa điểm có nguy cơ cao.

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành văn bản yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch tại các cơ sở khám, chữa bệnh đúng theo nguyên tắc chỉ đạo của UBND thành phố.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm tiêu chí bệnh viện an toàn, phòng khám an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp theo quy định của Bộ Y tế.

nâng cao ý thức phòng chống dịch, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K
Nâng cao ý thức phòng chống dịch, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K

Rà soát, tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động của đơn vị cũng là yêu cầu được Sở Y tế đặt ra cùng việc xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ, nhân viên đơn vị và người bệnh, người chăm sóc người bệnh điều trị tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, lãnh đạo ngành y tế Thủ đô cũng yêu cầu các cơ sở bổ sung phương án, kịch bản phòng chống dịch tại đơn vị, sẵn sàng tiếp nhận điều trị người bệnh Covid-19 và đáp ứng mọi tình huống khi dịch bệnh xảy ra; bảo đảm sẵn sàng nhân lực thay thế phục vụ công tác khám, chữa bệnh trong trường hợp đơn vị có khu vực, khoa, phòng bị cách ly, phong tỏa do Covid-19.

Đặc biệt, Sở Y tế yêu cầu tất cả viên chức, người lao động của đơn vị cơ sở khám, chữa bệnh nâng cao ý thức phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K, các biện pháp phòng hộ cá nhân, không đến địa điểm có nguy cơ cao, phải ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước, thành phố, Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh tại nơi cư trú và tại đơn vị.

Điểm dịch phường Thanh Xuân Trung đến hết ngày 23.9 đã ghi nhận 592 ca. Đáng nói, không ít ca có địa chỉ tại phường này phát hiện dương tính sau 3 tuần đến 1 tháng cách ly tập trung. Ngoài ra, một số ổ dịch khác vẫn ghi nhận thêm ca mắc trong một số ngày qua như ổ dịch chung cư Đồng Phát (Vĩnh Hưng) có 5 ca, ổ dịch phường Việt Hưng (Long Biên) có 23 ca liên quan, ổ dịch ở chung cư Đền Lừ có 26 ca Covid-19.

Được biết, UBND quận Thanh Xuân đang triển khai phương án đón công dân ở ngõ 328, 330 đường Nguyễn Trãi đang cách ly tại Ký túc xá Trường Đại học FPT và Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức An ninh - Quốc phòng (Đại học Quốc gia Hà Nội) về nơi cư trú. Trước đó, quận Thanh Xuân đã đưa 1.164 công dân ngõ 328, 330 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung đi cách ly tập trung. Sau thời gian cách ly tập trung 21 ngày, UBND quận sẽ tổ chức đón công dân trở về theo quy định.

Hoàng Yến