Hà Nội: Ca dương tính với SARS-CoV-2 về từ TP. Hồ Chí Minh đã di chuyển nhiều nơi 

Xem với cỡ chữ
Đại diện lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, người phụ nữ này ở Gia Lâm, trở về từ TP. Hồ Chí Minh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và đã di chuyển đi nhiều nơi ở Hà Nội.
Thông tin về vấn đề này, chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND phường Cửa Nam (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, chính quyền địa phương đang truy vết những người tiếp xúc gần với 1 trường hợp đi từ TP.HCM ra Hà Nội test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Hiện CDC Hà Nội đang xét nghiệm PCR khẳng định lại.
Thông tin về vấn đề này, chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND phường Cửa Nam (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, chính quyền địa phương đang truy vết những người tiếp xúc gần với 1 trường hợp đi từ TP.Hồ Chí Minh ra Hà Nội test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Hiện CDC Hà Nội đang xét nghiệm PCR . Ảnh: laodong.vn

Chiều 16.10, đại diện lãnh đạo quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cho biết, bệnh nhân vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 là nữ, địa chỉ ở Gia Lâm. Ngày 13.10, người phụ nữ này đi trên ô tô gồm 24 người từ TP. Hồ Chí Minh về Hà Nội và ở nhà tại Gia Lâm.

Sau đó, người này có sang nhà bạn ở số 8 Đình Ngang (Cửa Nam) chơi và di chuyển đến nhiều nơi trên địa bàn thành phố. Trong đó, có ở một chung cư tại Minh Khai (Hoàng Mai). Đến tối 15.10, sau khi người đi cùng trên chuyến xe về Hà Nội phát hiện dương tính báo tin, cô gái này đã mua xét nghiệm nhanh về thử và kết quả dương tính.

Tiếp đó, cô gái này đã báo cho phường và lấy mẫu xét nghiệm lại gửi CDC Hà Nội, kết quả khẳng định dương tính.

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm nêu rõ, trường hợp này trở về từ TP.  Hồ Chí Minh nhưng không thực hiện việc tự theo dõi, cách ly mà đi lại nhiều nơi, lịch trình phức tạp, gây nhiều khó khăn cho công tác phòng, chống dịch.

Đại diện quận Hoàn Kiếm cũng đề nghị cần có biện pháp quản lý, giám sát, theo dõi chặt những người về từ TP. Hồ Chí Minh và một số địa phương từng có dịch, tránh để gặp phải trường hợp như trên.

Lãnh đạo UBND phường Cửa Nam (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, chính quyền địa phương đang truy vết những người tiếp xúc gần với trường hợp này.  Qua điều tra dịch tễ, được biết trường hợp này còn đi làm tóc, làm móng. Hiện các lực lượng tiến hành truy vết và đã lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp liên quan. 

Trong chiều 16.10, cơ quan chức năng dựng rào, chốt chặn 2 đầu phố Đình Ngang giao với đường Nguyễn Thái Học và Cửa Nam (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm), chốt cứng căn nhà số 8.

Theo Vov.vn