Hà Nội có thêm 26 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó 9 ca cộng đồng 

Xem với cỡ chữ
Trưa 31.7, CDC Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 26 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 17 ca phát hiện tại khu cách ly và 9 ca phát hiện tại cộng đồng.
Hà Nội có thêm 26 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó 9 ca cộng đồng.
Hà Nội có thêm 26 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó 9 ca cộng đồng

Trong các trường hợp dương tính vừa được phát hiện, có 2 qua sàng lọc ho sốt cộng đồng, 16 ca liên quan đến ho sốt thứ phát; 3 trường hợp liên quan Tân Mai – Hoàng Mai; 2 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Phổi Hà Nội; 2 ca liên quan công ty SEI tại Bắc Giang và 1 ca liên quan đến Hiệu thuốc 95 Láng Hạ.

Cụ thể, 2 trường hợp phát hiện qua sàng lọc ho, sốt cộng đồng là 2 mẹ con ở Văn Chương, Đống Đa. Ngày 28.7, họ xuất hiện triệu chứng ho, sốt. Ngày 30.7, bệnh nhân đến bệnh viện Xanh Pôn khám bệnh, được xét nghiệm sàng lọc dương tính và chuyển mẫu lên CDC Hà Nội làm xét nghiệm khẳng định, kết quả dương tính.

16 trường hợp của chùm ca bệnh ho, sốt thứ phát, trong đó có 1 ca ở Đức Thắng (Bắc Từ Liêm); 3 ca ở Liên Ninh (Thanh Trì); 1 ca ở Ninh Sở (Thường Tín), 1 ca ở Bát Tràng (Gia Lâm), 1 ca ở Phùng Xá (Thạch Thất); 1 ca ở Vĩnh Hưng (Hoàng Mai); 1 ca ở Mai Động (Hoàng Mai); 1 ca ở Chương Dương (Hoàn Kiếm); 6 ca ở Phúc Xá (Ba Đình). Họ đều là F1 đã được cách ly trước đó. 

3 trường hợp liên quan đến Tân Mai – Hoàng Mai đều là F1, đã được cách ly tập trung từ ngày 23.7, ngày 30.7 được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

1 ca liên quan hiệu thuốc 95 Láng Hạ - Đống Đa có địa chỉ ở Trung Liệt, Đống Đa. Bệnh nhân có tiền sử đi mua thuốc tại hiệu thuốc Đức Tâm ngày 15.7, ngày 21.7 được cách ly tập trung, ngày 29.7 có biểu hiện sốt, đau họng, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

2 ca liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội, trong đó có 1 bệnh nhân ở Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm. Bệnh nhân này điều trị tại khoa Nội 3 BV Phổi Hà Nội từ ngày 16.7, không về nhà, không có người chăm sóc, ngày 30.7 có biểu hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện). Ngoài ra còn có 1 người ở Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng. Người này cũng là bệnh nhân điều trị tại khoa Nội 2 BV Phổi Hà Nội từ ngày 13.7, không về nhà, ngày 30.7 BN được lấy mẫu, xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

2 ca liên quan đến Công ty SEI, Bắc Giang được cách ly từ ngày 5.7 đã đươc lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần âm tính. Ngày 30.7, xuất hiện triệu chứng sốt, đau họng được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Theo vov.vn