Hà Nội: Đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND xã Thọ An vì để người dân tổ chức đám tang đông người 

Xem với cỡ chữ
Ngày 27.8, UBND huyện Đan Phượng ban hành văn bản số 3639/QĐ-UBND Quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ xã Thọ An.

Cụ thể, tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trần Quyết - Chủ tịch UBND xã Thọ An, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026. Thời gian tạm đình chỉ công tác từ 17h00 phút ngày 27.8.2021 đến hết ngày 10.9.2021. Do ông Nguyễn Trần Quyết đã thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo, giám sát tổ chức đám tang tại Cụm 4, xã Thọ An để tụ tập đông người trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23.7.2021 và các Công điện của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

Dòng người đông đúc đi đưa tang (Ảnh cắt từ clip)
Dòng người đông đúc đi đưa tang (Ảnh cắt từ clip)

Theo đó, ông Nguyễn Trần Quyết phải có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc của UBND xã Thọ An cho ông Lê Huy Hiệp, Phó Chủ tịch UBND xã Thọ An phụ trách điều hành. Đồng thời, ông Nguyễn Trần Quyết có trách nhiệm phối hợp, thực hiện các yêu cầu của các cơ quan chức năng trong việc làm rõ trách nhiệm của cá nhân trong việc chỉ đạo, kiểm tra, giám sát tổ chức đám tang tại Cụm 4, xã Thọ An.

Trước đó, người dân đã quay clip, chụp ảnh về việc hàng trăm người đã đi đám tang tại Cụm dân cư số 4, xã Thọ An, phản ánh lên chính quyền.

Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng,Hà Nội Nguyễn Hữu Hoàng thông tin thêm, với tinh thần quyết liệt trong phòng, chống dịch của các cấp, ngành huyện Đan Phượng trong thời gian qua thì sự việc trên xảy ra là rất đáng tiếc. Huyện đã tiến hành kiểm điểm, rút kinh nghiệm ngay. Huyện cũng xử lý kỷ luật nghiêm minh và không bao che đối với các cá nhân, tổ chức để xảy ra vi phạm.

Văn Anh