Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Nội vụ

Ngày 9.4, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Nội vụ giữa ông Lê Vĩnh Tân và bà Phạm Thị Thanh Trà.

Bộ Giao thông Vận tải ký hợp đồng PPP cao tốc Bắc - Nam đầu tiên

Chủ động, quyết liệt hơn trong phòng, chống dịch

Công đoàn phối hợp với người sử dụng lao động tiếp tục triển khai nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, xây dựng phương án xử lý tình huống nếu có ca dương tính với SARS-CoV-2 tại doanh nghiệp. Nơi nào có đoàn viên, người lao động bị nhiễm SARS-CoV-2, nơi đó người đứng đầu tổ chức Công đoàn có trách nhiệm. Đây là yêu cầu của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đối với Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố; các Công đoàn ngành trung ương và tương đương; Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Công an các tỉnh, thành phố cấp căn cước công dân trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5

Dịp lễ 30.4 và 1.5 có bốn ngày nghỉ, dù vậy, để kịp tiến độ cấp căn cước công dân có gắn chíp, lực lượng Công an các tỉnh, thành phố vẫn làm việc. Ngoài ra, lực lượng Công an còn bố trí các điểm làm căn cước công dân lưu động, hỗ trợ xe miễn phí chở người dân đi làm căn cước công dân.

Ngành Thuế thanh tra, kiểm tra tại 18 doanh nghiệp có giao dịch liên kết

Trong quý I.2021, ngành Thuế đã thực hiện thanh tra, kiểm tra tại 18 doanh nghiệp có hoạt động giao dịch liên kết, qua đó đã truy thu, truy hoàn và phạt 49,8 tỷ đồng.

Khai thác hợp lý nguồn năng lượng tái tạo

Thực tiễn thực hiện Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia, được cụ thể hóa trong Quy hoạch điện VII hiện hành (điều chỉnh năm 2016) thời gian qua đã bộc lộ nhiều rủi ro làm mất an ninh năng lượng. Vì vậy chính sách phát triển năng lượng giai đoạn tiếp theo phải được thiết kế khoa học, hợp lý hơn để có thể khai thác, sử dụng có hiệu quả các nguồn năng lượng, bảo đảm phát triển bền vững cho cả hiện tại và tương lai.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học

Ngày 26.3, tại thành phố Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2020 - 2021.

Phát triển đảng trong viên chức và sinh viên - Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao

Khởi động lộ trình thực hiện Tuyên bố Hà Nội thúc đẩy công tác xã hội

Ngày 25.3, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội - Chủ tịch Hội nghị Hiệp hội Nghề công tác xã hội ASEAN giai đoạn 2020-2021, đã chủ trì tổ chức Hội nghị trực tuyến khởi động Lộ trình thực hiện Tuyên bố Hà Nội về thúc đẩy công tác xã hội hướng đến một Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng.

Khảo sát việc thực hiện kiến nghị giám sát về môi trường các dự án bauxite của TKV

Ngày 15.3, tại Lâm Đồng, Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường do Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Phan Xuân Dũng dẫn đầu đã khảo sát việc thực hiện các kiến nghị về môi trường tại các dự án bauxite của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV).

Cà Mau: Quyết liệt hơn trong thực hiện chính sách về lao động

Đó chính là những chia sẻ tâm huyết của Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đối với tỉnh Cà Mau tại buổi làm việc với đoàn công tác của tỉnh (15.3) do Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân làm trưởng đoàn. Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 đơn vị đã trao đổi nhiều vấn đề như giải quyết việc làm, chính sách an sinh xã hội, chính sách với người có công, phụ nữ, trẻ em tại Cà Mau.

An ninh phát triển

Lá chắn thép nơi vùng biên ải Tây Nam

Lá chắn thép nơi vùng biên ải Tây Nam

Để có thể kiểm soát dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, bên cạnh việc phát hiện người nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, chúng ta cũng không thể lơ là nhiệm vụ ngăn chặn không cho virus từ bên ngoài xâm nhập vào Việt Nam. Vượt qua mọi khó khăn thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần, lực lượng Bộ đội Biên phòng hiện vẫn là nòng cốt giúp kiểm soát tình hình xuất nhập cảnh ở biên giới, đồng hành với Nhân dân kiểm soát dịch bệnh ngay từ tuyến đầu Tổ quốc.

Xem tiếp...