Nhanh chóng hỗ trợ, tạo đà phục hồi

Đang trên đà phát triển mạnh mẽ, hai năm vừa qua, ngành du lịch “rơi thẳng đứng" khi dịch Covid-19 hoành hành. Để du lịch Việt Nam trở lại thời điểm năm 2019, có thể bắt kịp và không bị lạc nhịp so với thế giới, các chuyên gia cho rằng, cần có các giải pháp, chính sách nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả để hỗ trợ ngành phục hồi.

Ba khâu đột phá, sáu nhiệm vụ trọng tâm của du lịch Hà Nội

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, với định hướng phát triển của Thủ đô Hà Nội trong giai đoạn tới là “Xanh - Thông minh - Hiện đại”, thành phố tiếp tục thu hút đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân. Trong đó, thành phố xác định ba khâu đột phá với sáu nhiệm vụ nhằm đổi mới căn bản, toàn diện du lịch Thủ đô thành ngành kinh tế hiện đại, chuyên nghiệp, có thương hiệu, tính cạnh tranh cao.

Đúng thời, đúng thế, đúng khát vọng

Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi bối cảnh và xu thế phát triển du lịch của thế giới nói chung và của Việt Nam nói riêng. Tại Hội thảo Du lịch 2021, nhiều ý kiến cho đây là thời điểm chúng ta cần tư duy lại, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, tăng trưởng xanh, chất lượng cao; có giải pháp xây dựng sản phẩm mới, nâng cao năng lực cạnh tranh để phát triển trong thời gian tới.

Nếu không an toàn, khách sẽ không đến

Khơi thông lại thị trường, tạo dựng niềm tin

Sau giai đoạn ngưng trệ gần hai năm qua, thách thức lớn đối với ngành du lịch là nối lại chuỗi cung ứng, khơi thông lại thị trường và tạo dựng niềm tin, sự an tâm cho du khách. Đây cũng là cơ hội khi toàn ngành đang thực hiện cơ cấu lại theo Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

“Phá băng” du lịch trong điều kiện “bình thường mới”

Tiếp nối phiên chuyên đề buổi sáng của Hội thảo Du lịch 2021 với chủ đề “Du lịch Việt Nam-Phục hồi và phát triển” tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An, chiều 25.12, phiên toàn thể Hội thảo đã diễn ra với sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Sẽ tổng hợp và kiến nghị những chính sách cụ thể, thiết thực

Ưu tiên đầu tư, trở thành “trung tâm du lịch vùng Bắc Trung Bộ”

Bảo đảm an toàn phòng chống dịch khi đón khách du lịch vào Việt Nam

Về giải pháp bảo đảm an toàn sức khỏe cho khách du lịch trong bối cảnh bình thường mới, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Bộ Y tế phối hợp với các bộ ngành sẽ tiếp thu ý kiến của các địa phương, các đơn vị lữ hành, lưu trú, hãng hàng không, để đưa ra giải pháp tối ưu, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch khi đón khách du lịch vào Việt Nam.

Hoàn thiện thể chế để phát triển du lịch gắn với phát triển văn hóa, bảo vệ môi trường

Phát biểu của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tại Hội thảo Du lịch 2021

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự phiên toàn thể Hội thảo Du lịch 2021

Tiếp tục chương trình Hội thảo Du lịch 2021 “Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển”, chiều 25.12 đã diễn ra phiên toàn thể. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu chỉ đạo Hội thảo.