Hơn 25.000 lượt khách trải nghiệm tàu Cát Linh – Hà Đông trong ngày đầu khai thác 

Xem với cỡ chữ
Đại diện Metro Hà Nội cho biết, sau khi Bộ Giao thông Vận tải bàn giao Dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông cho Hà Nội, ngay trong ngày 6.11, đơn vị đã tổ chức đón khách thương mại 15 ngày miễn phí cho tất cả hành khách.

Trong ngày đầu phục vụ hành khách trải nghiệm đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, đã thực hiện 109 lượt chạy tàu phục vụ 25.680 hành khách đi tàu.

Đại diện Metro Hà Nội cho biết, trong những ngày đầu tàu đang chạy theo chế độ tự động, ý kiến đóng góp của hành khách sẽ được đơn vị vận hành điều chỉnh để phục vụ tốt nhất có thể.

Hơn 25.000 lượt khách trải nghiệm tàu Cát Linh – Hà Đông trong ngày đầu khai thác
Ảnh: Chí Tuấn

Trong 6 tháng đầu, tàu Cát Linh - Hà Đông sẽ vận hành theo tần suất từ thấp tới cao để vừa phù hợp với thông lệ chung và mức độ sử dụng dịch vụ của người dân. Các đoàn tàu sẽ khai thác từ 5h30, đóng lúc 23h hằng ngày, tần suất chạy tàu 10 phút/chuyến. 

Hành khách sử dụng thẻ từ quẹt trước trước khi lên tàu. Trong vòng 15 ngày đầu, hệ thống tàu Cát Linh - Hà Đông sẽ phục vụ miễn phí cho tất cả người dân đến đi thử. Sau 15 ngày sẽ bắt đầu thu phí. Giá vé lượt được tính theo quãng đường di chuyển của hành khách, trong đó tối đa 15.000 đồng/lượt nếu đi toàn tuyến và thấp nhất là 7.000 đồng (giá mở cửa) với quãng ngắn nhất.

Giá vé ngày 30.000 đồng/người (không giới hạn số lượt đi lại trên tuyến theo ngày). Giá vé tháng có các mức 200.000 đồng/người cho hành khách phổ thông; 100.000 đồng/người cho học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp. Người lao động tại các văn phòng, công sở, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp mua vé tháng theo hình thức tập thể, áp dụng giá 140.000 đồng/người/tháng.

Hà Nội miễn tiền vé cho người có công, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ dưới 6 tuổi, người thuộc hộ nghèo.

Thanh Xuân