Họp Ban Điều phối chung Dự án tăng cường năng lực cho Văn phòng Quốc hội Việt Nam 

Xem với cỡ chữ
Chiều 26.8, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Đình Toản và Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam Shimizu Akira đã chủ trì cuộc họp Ban Điều phối chung Dự án “Tăng cường năng lực cho Văn phòng Quốc hội Việt Nam” giai đoạn 2.
Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Đình Toản và Trưởng Đại diện JICA tại Việt Nam Shimizu Akira

Các ý kiến tại cuộc họp đánh giá cao hiệu quả của Dự án “Tăng cường năng lực cho Văn phòng Quốc hội Việt Nam” được Văn phòng Quốc hội và JICA triển khai từ năm 2014 đến nay. Trong khuôn khổ các hoạt động của Dự án như tọa đàm, nghiên cứu, đào tạo qua thực tiễn công việc..., nhiều cán bộ công chức Văn phòng Quốc hội đã được cung cấp thông tin, chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, giúp việc cho các đại biểu Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội.

Dự án cũng đã hỗ trợ xây dựng các phần mềm và cung cấp nhiều trang, thiết bị hiện đại cho hầu hết các đơn vị tham gia dự án. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19, JICA đã bổ sung cung cấp các trang thiết bị giúp Văn phòng Quốc hội triển khai các hoạt động xây dựng Quốc hội điện tử.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Đình Toản phát biểu tại cuộc họp

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Đình Toản khẳng định, các hoạt động hợp tác với JICA nói chung và các hoạt động của Dự án nói riêng đã góp phần xây dựng và củng cố mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa các đơn vị của Văn phòng Quốc hội Việt Nam và các cơ quan đối tác phía Nhật Bản như: Văn phòng Hạ viện, Văn phòng Thượng viện, Cục Pháp chế Hạ viện, Thư viện Quốc hội Quốc gia Nhật Bản…

Toàn cảnh cuộc họp

Phó Chủ tịch JICA Nakamura Toshiyuki đánh giá cao hiệu quả và những tác động tích cực mà Dự án mang lại, nhất là các hoạt động tập huấn cho cán bộ Văn phòng Quốc hội Việt Nam cũng như cử các chuyên gia tham dự hội thảo được tổ chức tại Việt Nam. JICA mong muốn tiếp tục đóng góp thiết thực vào việc nâng cao năng lực cho cán bộ Văn phòng Quốc hội Việt Nam trong thời gian tới.  

Tin và ảnh: Hồ Long