Ai không đủ điều kiện tiêm vaccine Covid-19 ?

Theo hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm vaccine phòng Covid-19, Bộ Y tế đã phân loại 4 nhóm gồm người đủ điều kiện, người cần thận trọng, người phải trì hoãn và người chống chỉ định tiêm vaccine Covid-19. Bộ Y tế cho biết Việt Nam có thể sẽ được tiếp cận với rất nhiều loại vaccine Covid-19 khác như Pfizer, Sputnik V, Sinopharm... ngoài AstraZeneca như hiện nay.

Đề xuất hỗ trợ an sinh mới cho doanh nghiệp và người lao động

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang hoàn thiện dự thảo Nghị quyết về các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Bộ dự kiến đề xuất gói hỗ trợ lần này với tổng trị giá trên 27.300 tỷ đồng.

Chuẩn bị những gì trước khi tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 ?

Những điều cần biết khi tiêm chủng vaccine phòng Covid-19

10 năm xây dựng nông thôn mới ở Hà Tĩnh

Sau 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và nhân dân, sự quan tâm, giúp đỡ hiệu quả của Trung ương, Hà Tĩnh đã đạt được nhiều thành quả nổi bật, làm thay đổi rõ nét bộ mặt nông nghiệp, nông thôn, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh...

6 chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

"Chắp cánh" cho nông sản vươn tầm

Ứng dụng khoa học công nghệ, tăng cường kết nối sau thu hoạch được coi là một giải pháp quan trọng tạo giá trị gia tăng, giúp nông sản sớm thoát vòng luẩn quẩn “giải cứu”. Đưa nông sản lên kinh doanh tại sàn thương mại điện tử, livestream bán hàng,… đang là chiến lược đúng đắn giúp lan toả thương hiệu, tăng khả năng, tốc độ giao thương nâng tầm nông sản Việt, tránh thương tổn người nông dân.

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông

Theo Bộ Giao thông - Vận tải, 2 dự án PPP và 2 dự án đầu tư công thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông dự kiến sẽ được khởi công trong tháng 6 này. Như vậy quý II.2021, 11/11 dự án thành phần của cao tốc Bắc - Nam sẽ chính thức được triển khai xây dựng...

Dấu ấn nổi bật

Quan hệ hợp tác Việt - Úc trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, đặc biệt là các kết quả ấn tượng của Chương trình đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Úc Aus4Innovaiton (A4I) đã tác động khá toàn diện và thực chất, thúc đẩy năng lực và sự gắn kết, hợp tác giữa các thành tố của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo ở Việt Nam và với các đối tác Úc.

Kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV

Mức sống dân cư Việt Nam qua các năm

Theo kết quả sơ bộ khảo sát mức sống dân cư năm 2020, thu nhập bình quân 1 người /tháng chung cả nước năm 2020 đạt 4,23 triệu đồng (số liệu sơ bộ). Cơ cấu thu nhập qua các năm đã có sự chuyển biến theo hướng tiến bộ hơn, trong đó tỷ trọng thu từ tiền lương, tiền công ngày càng tăng, ngược lại tỷ trọng thu từ hoạt động tự làm nông, lâm nghiệp, thuỷ sản ngày càng giảm.
Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
30,1°С
TP. Hồ Chí Minh
32,7°С
TP. Hạ Long
30,6°С
Nha Trang
33,2°С
Vũng Tàu
31,2°С