Việt Nam là thành viên của Hiệp định Thương mại tự do lớn nhất thế giới

Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) là Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) có quy mô lớn nhất thế giới giữa ASEAN và 5 nước đối tác khi có thị trường khoảng 2,2 tỷ người, đóng góp 30% GDP toàn cầu. RCEP được ký kết là dấu mốc quan trọng trong tiến trình hội nhập kinh tế của Việt Nam và các nước thành viên.

Tuổi nghỉ hưu sẽ được áp dụng theo quy định mới

Theo quy định của Bộ luật Lao động 2019, từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu sẽ tăng theo lộ trình hàng năm đến khi lao động nam 62 tuổi và nữ 60 tuổi.

Xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin năm 2020

Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố kết quả đánh giá xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2019. Kết quả như sau :

Chính phủ có ba thành viên mới

Ngày 12.11, Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm ba thành viên Chính phủ là Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt; Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng.

Chân dung bí thư 63 tỉnh, thành nhiệm kỳ 2020 - 2025

Từ ngày 20.9 - 28.10, đã có 63 Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy được bầu tại các Đại hội đảng bộ tỉnh, thành nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong (42 tuổi) là Bí thư Tỉnh ủy trẻ nhất.

Miền Trung thiệt hại nặng nề vì bão nối bão

Liên tiếp trong những ngày vừa qua, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam chịu ảnh hưởng của 3 cơn bão (số 5, 6, 7) và 2 áp thấp nhiệt đới, gây ra 2 đợt mưa lớn kéo dài. Theo thống kê ban đầu, mưa, lũ đã khiến 130 người thiệt mạng, 18 người mất tích; hàng chục nghìn ha lúa, hoa màu bị ngập úng; hàng trăm nghìn hộ dân bị ngập.

Chính phủ đề xuất thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia cho giai đoạn 2021-2025

Tại Kỳ họp thứ Mười, Quốc hội khóa XIV, trình bày Báo cáo Kết quả thực hiện Nghị quyết số 100/2015/QH13 của Quốc hội phê duyệt chủ trương đầu tư các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, sau 5 năm triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, nhiều mục tiêu chính đã vượt yêu cầu Quốc hội đề ra và có những đóng góp quan trọng vào thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020. Đồng thời, Chính phủ đã đề xuất thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia cho giai đoạn 2021-2025.

Những vấn đề xã hội "nóng" 9 tháng năm 2020

Hiện nay, tai nạn giao thông (TNGT), lao động, việc làm và dịch bệnh,… luôn là những vấn đề “nóng” cả hệ thống chính trị và toàn xã hội quan tâm. Tính riêng, 9 tháng năm 2020 cả nước đã có gần 5.000 người chết vì TNGT, 65 ca nhiễm bệnh sốt xuất huyết,…

"Bức tranh" kinh tế Việt Nam 9 tháng qua

Đại dịch Covid-19 khiến các nền kinh tế lớn đối mặt với tình trạng suy thoái sâu nhất trong nhiều thập kỷ qua. Tuy nhiên, theo nhận định của Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế S&P Global Ratings, nền kinh tế Việt Nam vẫn có những "điểm sáng" như: xuất siêu kỷ lục, là quốc gia phục hồi kinh tế tốt thứ hai ở châu Á - Thái Bình Dương.

Báo động “ô nhiễm trắng”

Trung bình mỗi năm thế giới thải ra môi trường khoảng 300 triệu tấn rác thải nhựa, trong đó có khoảng hơn 8 triệu tấn bị thải ra biển. Tổ chức Bảo vệ môi trường biển (Ocean Conservancy) cũng dự báo tới năm 2025, cứ 3 tấn cá sẽ có một tấn rác thải nhựa.

Chặng đường 5 năm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo là từ khóa của Việt Nam từ năm 2016 đến nay, được thể hiện trong Chiến lược phát triển quốc gia, trong các đề án Chính phủ, của các Bộ, Sở, ban ngành địa phương, trong hoạt động phát triển quốc tế, trong ươm tạo, kết nối đầu tư, thu hút đầu tư, trong các trường đại học và trong hoạt động nghiên cứu, giảng dạy. Bên cạnh Đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế - xã hội của Quốc gia có mục tiêu cuối cùng là phát triển bền vững, dựa trên ba trụ cột: Kinh tế, xã hội và môi trường. Qua 5 năm kể từ khi Chương trình Quốc gia Khởi nghiệp (2016-2020) của Chính Phủ, đây là thời điểm tốt để nhìn lại những thành quả trong nỗ lực xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam từ cấp độ quốc gia, đến các ngành, các địa phương, trong hoạt động nghiên cứu, giảng dạy, ươm tạo cũng như khu vực doanh nghiệp, đóng góp cho phát triển kinh tế, xã hội nói chung.
Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
19,1°С
TP. Hồ Chí Minh
30,1°С
TP. Hạ Long
20,2°С
Nha Trang
24,8°С
Vũng Tàu
25,4°С