Diễn đàn cấp cao về hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo

Ngày 28.11, tại trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Diễn đàn cấp cao về hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - TECHFEST Việt Nam 2020.

Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc năm 2020 vinh danh 37 công trình

Tối 29.11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ tuyên dương, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc và tổng kết Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc năm 2020.

Hội thảo khoa học về phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2013 - 2020

Ngày 28.11, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã tổ chức Hội thảo khoa học về kết quả công tác phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2013 - 2020, nhất là từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng đến nay.

Khai mạc Hội nghị thường niên Diễn đàn Kỹ sư các nước Đông Nam Á lần thứ 38

Ngày 25.11 tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị thường niên Diễn đàn Kỹ sư các nước Đông Nam Á lần thứ 38 (CAFEO 38) do Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đăng cai tổ chức với sự tham dự của 10 nước ASEAN, Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Vũ Đức Đam dự và phát biểu khai mạc.

Hiến kế “giải vây” cho startup Việt

Công tác xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các địa phương còn gặp nhiều khó khăn. Trong khi, các doanh nghiệp lớn cũng chưa thể hiện được vai trò dẫn dắt của mình trong hệ sinh thái khởi nghiệp. Đó là nhận định của các chuyên gia tại Hội nghị “Vai trò của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đối với sự phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tổ chức, ngày 23.11.

Vingroup trao học bổng gần 40 tỷ đồng đạo tạo thạc sĩ, tiến sĩ khoa học công nghệ

Ngày 23.11, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF), thuộc Tập đoàn Vingroup trao tặng 293 suất học bổng trị giá gần 40 tỷ đồng cho các học viên, nghiên cứu sinh trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ (KHCN). Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Vingroup trao học bổng thạc sĩ, tiến sĩ trong nước, nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực khoa học chất lượng cao cho đất nước.

Thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Thời gian qua, Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) đã triển khai nhiều dự án thuộc Chương trình nông thôn miền núi. Các dự án này đã tạo được nhiều điểm sáng trong ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ. Từ đó, mang lại hiệu quả kinh tế - xã (KT-XH) hội thiết thực cho các địa phương, góp phần nâng cao trình độ sản xuất và cải thiện đời sống vật chất cũng như tinh thần của Nhân dân.

Đồng Nai: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật với công tác bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường là nhiệm vụ thường xuyên không chỉ giới hạn trong cơ quan quản lý nhà nước, mà còn là trách nhiệm của cộng đồng dân cư và của toàn xã hội thực hiện. Chương trình liên tịch số 11/LHH-STNMT, được ký giữa Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật (VUSTA) và Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh ngày 29.6.2016 về phối hợp hành động bảo vệ môi trường, phục vụ sự phát triển bền vững giai đoạn 2016 – 2020 đã mang lại nhiều kết quả khả quan.

Hội nghị Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN tại Hà Nội

Từ ngày 18 đến 26.11, tại Hà Nội, Hội nghị thường niên Liên đoàn các Tổ chức kỹ sư các nước Đông Nam Á lần thứ 38 (CAFEO 38) do Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đăng cai tổ chức, với sự tham dự của 10 nước, diễn ra tại Hà Nội.

Thủ tướng chỉ đạo sửa đổi quy định về sử dụng mã số mã vạch

Trước những bất cập trong những quy định về mã số mã vạch đối với thuỷ sản xuất khẩu được doanh nghiệp phản ánh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Khoa học và Công nghệ khẩn trương xem xét sửa đổi cho phù hợp.

Chương trình phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 2021-2025

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Quyết định số 2898/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Chương trình phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 2021-2025 (Chương trình).

Công nghệ

Hợp lực số hoá, khai phá tương lai

Hợp lực số hoá, khai phá tương lai

Các chuyên gia nhận định, bằng những đặc tính tốc độ, thông minh, linh hoạt, liên tục,… công nghệ như “chất lỏng” sẽ lấp đầy những khe hở, giúp doanh nghiệp vận hành chính xác, bền vững và hiệu quả. Công nghệ chính là chìa khoá để doanh nghiệp phát triển trong tương lai.

Xem tiếp...