Đẩy nhanh tiến độ khu xử lý chất thải sinh hoạt

Tích cực, chủ động hỗ trợ các doanh nghiệp xử lý chất thải; đẩy nhanh tiến độ xây dựng, hoàn thiện thủ tục pháp lý đưa vào vận hành chính thức các nhà máy, dây chuyền xử lý chất thải, là yêu cầu của UBND tỉnh Đồng Nai đối với các sở, ban, ngành, địa phương, nhằm hoàn thành mục tiêu thu gom, xử lý 100% chất thải sinh hoạt và giảm tỷ lệ chôn lấp rác xuống dưới 15%.

Hiệu quả từ công tác tuyên truyền

Theo Báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai, tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ thu gom, xử lý chất thải y tế, chất thải công nghiệp không nguy hại của tỉnh đã đạt 100%; riêng chất thải nguy hại đạt tỷ lệ 99,8%.

Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm, Nam Trung Bộ mưa to và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao suy yếu dần nên sáng 2.12, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Tọa đàm “Quản lý tích hợp – thách thức đối với phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long”

Ngày 31.7.2020, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 1163/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch Vùng đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 nhằm xác định phương hướng phát triển, sắp xếp không gian và phân bổ nguồn lực cho các hoạt động kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường có tính liên ngành, liên vùng và liên tỉnh trên cơ sở phát huy tiềm năng, thế mạnh của Vùng. Từ đó, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực nhằm phát triển Vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2050 trở thành vùng có trình độ phát triển khá so với cả nước theo yêu cầu đề ra tại Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ.

Cứu hộ, thả hơn 800 cá thể rùa quý hiếm về biển

Ban Quản lý Vườn Quốc gia Núi Chúa (tỉnh Ninh Thuận) cho biết, đã cứu hộ thành công và thả hơn 800 rùa con cùng 4 cá thể rùa trưởng thành về biển an toàn. Các cá thể rùa biển này thuộc danh sách các loài nguy cấp, quý hiếm đang được ưu tiên bảo vệ.

Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc năm 2020 vinh danh 37 công trình

Tối 29.11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ tuyên dương, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc và tổng kết Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc năm 2020.

Trung Bộ và Tây Nguyên mưa to đến rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ ngày 30.11 đến ngày 1.12, từ Quảng Trị đến Bình Thuận có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200 mm/đợt, có nơi trên 250 mm/đợt; riêng Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên và Khánh Hòa có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 150-250 mm/đợt.

Phát triển công nghệ tài chính phi tập trung

Nước trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận đang lên, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 29.11, mực nước trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên đang lên.

Không khí lạnh tràn miền Bắc, nhiệt độ giảm sâu

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (29.11), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh miền Bắc trời rét, nhiệt độ giảm sâu dưới 10 độ ở vùng núi cao. Các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên có mưa to đến rất to.

Liên kết các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Nhấn mạnh tại diễn đàn cao cấp TECHFEST Việt Nam 2020 diễn ra hôm qua (28.11), Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho rằng, bước sang giai đoạn mới, hệ sinh thái cần thúc đẩy hơn nữa sự liên kết, kết nối để tận dụng hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST).

Khoa học

Diễn đàn cấp cao về hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo

Diễn đàn cấp cao về hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo

Ngày 28.11, tại trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Diễn đàn cấp cao về hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - TECHFEST Việt Nam 2020.

Xem tiếp...