Chống bán phá giá để không thua trên sân nhà

Việt Nam thực thi cam kết của Hiệp định Thương mại tự do ASEAN (ATIGA) với ngành đường từ ngày 1.1.2020, theo đó không giới hạn lượng đường nhập khẩu từ các nước ASEAN với thuế suất chỉ 5%. Việc này tạo điều kiện cho đường giá rẻ từ nước ngoài tràn vào thị trường Việt Nam, khiến nông dân và doanh nghiệp đối diện nhiều áp lực, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Phạm Tiến Nam cho biết tại Hội thảo “Giải pháp cho ngành mía đường Việt Nam trong tình hình mới” ngày 1.12.

Đẩy mạnh tái canh cà phê gắn với phát triển bền vững

Ngày 1.12, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tổng kết niên vụ cà phê 2019 - 2020 và tổng kết đánh giá chương trình tái canh cà phê giai đoạn 2014 - 2020 trên địa bàn tỉnh.

Chủ động các giải pháp thúc đẩy sản xuất, chế biến và xuất khẩu lâm sản phát triển hiệu quả, bền vững giai đoạn 2021-2025

Sáng 1.12.2020, tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường; Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý; Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và PTNT Hà Công Tuấn đồng chủ trì Hội nghị “Giải pháp thúc đẩy sản xuất, chế biến và xuất khẩu lâm sản năm 2021 và giai đoạn 2021-2025”. Tham dự Hội nghị có trên 600 đại biểu, trong đó có trên 300 đại biểu từ các Hiệp hội, doanh nghiệp chế biến xuất khẩu gỗ và lâm sản.

Nhiều “bí quyết” thúc đẩy đấu thầu qua mạng

Đấu thầu qua mạng có một năm thành công vượt bậc khi từ rất sớm đã vượt xa các chỉ tiêu Chính phủ giao tại Nghị quyết 01/NQ-CP năm 2020. Thực tế cho thấy, góp phần vào kết quả này không chỉ là quyết tâm mà còn là cách làm sáng tạo của nhiều đơn vị, địa phương.

Hợp tác xã phải gắn với chuỗi giá trị nông sản

Theo ​​​​​​​PGS. TS Đào Thế Anh, Phó Giám đốc Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam, thiên tai và dịch bệnh khiến thị trường sản phẩm tươi như trái cây, rau củ quả, thủy sản bị ảnh hưởng nặng nề nhưng ngược lại nhu cầu về thực phẩm trên thế giới lại tăng lên. Đây chính là thời điểm để các hợp tác xã (HTX) phát huy vai trò trung tâm của mình trong chuỗi giá trị nông lâm thủy sản.

Tây Ninh: Đầu tư 4.500 tỷ đồng xây dựng hạ tầng giao thông

Năm 2021, tỉnh Tây Ninh sẽ khởi công mới, nâng cấp và mở rộng 3 dự án hạ tầng giao thông từ nguồn ngân sách địa phương và Trung ương, với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng.

Huy động hơn 36.000 tỷ đồng qua đấu thầu trái phiếu Chính phủ

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, tháng 11, HNX đã tổ chức 26 đợt đấu thầu trái phiếu Chính phủ và huy động được 36.897 tỷ đồng, tăng 16,6% so với tháng trước.

Chống thất thu thuế trong kinh doanh thương mại điện tử

Ngày 5.12.2020, Nghị định số 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế sẽ có hiệu lực thi hành. Một trong những nội dung đáng chú ý của nghị định này là, ngân hàng sẽ phải cung cấp cho cơ quan thuế các thông tin như: giao dịch qua tài khoản, số dư, số liệu giao dịch của khách hàng khi được yêu cầu trong một số trường hợp nhất định.

Việt Nam và Cuba đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực xây dựng

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Công ty CP Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định Xây dựng (CONINCO) và Công ty TNHH DINVAI Việt Nam( thuộc Bộ Xây dựng Cuba) diễn ra hôm qua tại Bộ Xây dựng.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu đẩy nhanh thu phí tự động không dừng

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Tổng công ty Phát triển hạ tẩng và Đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi), Công ty TNHH Thu phí tự động VETC và các nhà đầu tư BOT về triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng tại các dự án thu phí đường bộ.

Giải ngân vốn đầu tư qua Kho bạc Nhà nước tăng mạnh

Theo dự kiến của Kho bạc Nhà nước (KBNN), lũy kế giải ngân vốn đầu tư qua hệ thống kho bạc đến 30.11 thuộc kế hoạch năm 2020 là 317,5 nghìn tỷ đồng, bằng 71,3% kế hoạch Thủ tướng giao kiểm soát chi qua KBNN, tăng 73,5 nghìn tỷ đồng về giá trị và tăng 9,3% về tỷ lệ so với cùng kỳ năm 2019.