TP. Hồ Chí Minh nên lùi thời gian thu phí dịch vụ cảng?

Từ ngày 1.7.2021, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu sẽ phải trả phí sử dụng kết cấu hạ tầng, công trình cảng biển ở TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, trong bối cảnh doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh kéo dài, nhiều ý kiến đề xuất, TP. Hồ Chí Minh nên lùi thời gian thu phí và chỉ áp dụng một mức phí để tránh phân biệt đối xử giữa các doanh nghiệp.

Đổi mới mô hình đào tạo nguồn nhân lực

Hợp tác với doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới xây dựng mô hình phòng thí nghiệm công nghiệp số tại các trường đại học sẽ giúp cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ số cũng như kỹ năng thực hành cho sinh viên trong thực tiễn.

22 doanh nghiệp có giao dịch liên kết đã bị ngành Thuế thanh tra, kiểm tra

Theo Tổng cục Thuế, 4 tháng đầu năm, toàn ngành Thuế đã thực hiện thanh tra, kiểm tra 22 doanh nghiệp có giao dịch liên kết. Từ đó truy thu, truy hoàn và phạt 628 tỷ đồng, giảm lỗ 765 tỷ đồng.

Sắp diễn ra hội nghị kết nối, xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà

Bộ Công thương cho biết, ngày 18.5 tới, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phối hợp với Bộ Công thương Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức hội nghị kết nối, xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2021.

Bất cứ hoàn cảnh nào vẫn phải bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu

Ngày 13.5, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đã có cuộc họp trực tuyến với 63 tỉnh thành, với yêu cầu cấp bách: Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở công nghiệp và thương mại; bảo đảm nguồn cung các mặt hàng thiết yếu; ưu tiên chống dịch, thực hiện mục tiêu kép - phòng chống dịch bệnh song song với phát triển kinh tế, theo tinh thần của Chính phủ.

Thuế thu nhập cá nhân người làm công giảm do Covid-19 kéo dài

Bà Nguyễn Thị Lan Anh - Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh và cá nhân (Tổng cục Thuế) cho biết: “Dịch bệnh kéo dài khiến một số địa phương phải thực hiện giãn cách, nhiều doanh nghiệp cắt giảm tiền lương, cho người lao động nghỉ luân phiên khiến số thu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) từ tiền lương, tiền công giảm”.

Kích hoạt xây dựng bản đồ du lịch

Lo lắng khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, nhiều du khách đã hủy tour mùa cao điểm du lịch hè sắp tới khiến doanh nghiệp một lần nữa rơi vào cơn bĩ cực. Việc xây dựng bản đồ du lịch an toàn cho du khách và doanh nghiệp tiếp tục được đặt ra như một trong những giải pháp giúp ngành du lịch có thể "sống chung với dịch".

Lập tổ công tác thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công

Trước tình hình giải ngân vốn đầu tư công vẫn ì ạch, Bộ Tài chính vừa đề xuất nhiều biện pháp, trong đó có thành lập tổ công tác thúc đẩy giải ngân vốn trong từng bộ, địa phương để xử lý các điểm nghẽn gắn với trách nhiệm người đứng đầu.

Tăng lần thứ 2 liên tiếp, xăng RON95-III vượt 19.500 đồng mỗi lít

Sau khi áp dụng quỹ bình ổn, từ 15 giờ ngày 12.5, mặt hàng xăng E5 RON92 tăng 438 đồng/lít; xăng RON95-III tăng 370 đồng/lít; dầu desel tăng 446 đồng/lít và dầu hỏa tăng 566 đồng/lít.

Giá vàng thế giới rút ngắn khoảng cách với vàng trong nước

Cuối giờ chiều 11.5, giá vàng SJC niêm yết ở mức 55,88 – 56,23 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), cao hơn vàng thế giới 4,86 triệu đồng/lượng.

Đưa Khu Kinh tế Vân Phong trở thành hình mẫu về phát triển kinh tế biển

Ngày 11.5 tại Khánh Hòa, Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương do Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh, làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Khánh Hoà về triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và định hướng phát triển Khu Kinh tế Vân Phong theo Kết luận số 53-KL/TW của Bộ Chính trị.

Giáo dục - Y tế

Không để bị động bất ngờ trước Covid-19

Không để bị động bất ngờ trước Covid-19

Đó là quyết tâm của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân tỉnh Bình Thuận trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Dù tại thời điểm này, mảnh đất cực Nam Trung Bộ chưa có ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng nhưng việc nâng mức độ phòng, chống dịch cùng với các kịch bản ứng phó chi tiết đang được rốt ráo rà soát lại. “Tinh thần chung, phải chủ động sẵn sàng trong mọi tình huống để bảo vệ an toàn sức khỏe cho Nhân dân và tổ chức thành công ngày hội lớn của toàn dân” - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh Bình Thuận Dương Văn An nhấn mạnh.

Xem tiếp...