Phải coi sản xuất nông nghiệp là thiết yếu

Hoạt động sản xuất nông nghiệp nên được xem là thiết yếu, cần được ưu tiên và có chỉ đạo xuyên suốt, đồng bộ để duy trì sản xuất, tránh nguy cơ gây mất an ninh lương thực. Đây là một trong những kiến nghị của địa phương tại hội nghị trực tuyến "Kết nối cung cầu sản phẩm trồng trọt trong điều kiện dịch Covid-19" chiều 29.7.

Vàng trong nước và thế giới cùng lao dốc trong phiên giao dịch cuối tuần

Sáng 31.7, giá vàng SJC tiếp tục giảm mạnh theo đà giảm của vàng thế giới. Hiện vàng thế giới thấp hơn 6,88 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra ở cùng thời điểm.

Hà Nội: Không xử phạt vi phạm hành chính người nộp thuế trong thời gian cách ly

Cục Thuế Hà Nội vừa thông báo sẽ không xử phạt vi phạm hành chính người nộp thuế vì chậm nộp hồ sơ khai thuế trong thời gian cách ly.

Gắn trách nhiệm đại diện chủ sở hữu trong cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước

Theo ông Đặng Quyết Tiến, Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính), để đẩy mạnh quá trình cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước cần có thông điệp để nhắc nhở lại lãnh đạo doanh nghiệp và cơ quan đại diện chủ sở hữu tích cực đẩy mạnh tiến độ cơ cấu; trong đó, hình thức cổ phần hóa và thoái vốn là một giải pháp.

Khoảng trống nào trong xử lý trách nhiệm cổ phần hoá chậm trễ ?

Dù đã có chủ trương cổ phần hóa và tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước nhưng đến ngày 24.12.2020 mới thực hiện đạt 27,3% kế hoạch năm 2020, còn 89 DNNN chưa hoàn thành cổ phần hóa. Điều đó cho thấy tiến độ cổ phần hóa của của chúng ta quá chậm. Nhiều ý kiến cho rằng, để chấm dứt tình trạng này, phải xử lý nghiêm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân "đủng đỉnh" thực hiện cổ phẩn hóa.

Lập Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối tiêu thụ nông sản khu vực phía Bắc

Ngày 30.7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã thành lập Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc trong điều kiện dịch Covid-19.

Tăng khả năng tiếp cận năng lượng cho cộng đồng chưa có điện lưới

“Từ đầu năm nay, nhờ có điện mặt trời, 21 hộ dân chúng tôi không còn sống trong cảnh leo lét đèn dầu hoặc nơm nớp nỗi lo bình ắc quy hết điện, phải bơi thuyền vượt sông Cổ Chiên đi sạc nữa”, ông Huỳnh Văn Nguyên, đại diện cho người dân ở Cồn Hô, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, Trà Vinh hồ hởi thông báo.

“EVFTA đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết”

“Hiện tại, các Chính phủ trên thế giới đều đang tập trung mọi nguồn lực để chống lại đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta nên bỏ qua Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA). Trên thực tế, Hiệp định đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, một khi chiến dịch tiêm chủng được triển khai và đại dịch được kiểm soát, nền kinh tế cần mở cửa trở lại và phục hồi”.

Ngành hải quan đẩy mạnh công tác soi chiếu hàng hoá xuất nhập khẩu

Thời gian qua, Cục Quản lý rủi ro, Tổng cục Hải quan đã tập trung nguồn lực và quyết liệt áp dụng nhiều biện pháp đồng bộ, để lựa chọn, kiểm tra qua soi chiếu hàng hóa tuyến đường biển, tuyến đường bộ theo hướng toàn diện, thống nhất tại 3 cấp, gồm cấp Tổng cục Hải quan, cấp cục hải quan tỉnh, thành phố và cấp chi cục.

Ký hợp đồng xây dựng cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Cam Lâm – Vĩnh Hảo

Ngày 30.7, tại Hà Nội, Bộ Giao thông Vận tải, Tập đoàn Đèo Cả cùng Liên danh nhà đầu tư đã ký Hợp đồng BOT Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

Vàng SJC giữ giá trong khi vàng thế giới tiếp tục tăng

Chiều 29.7, giá vàng SJC đứng yên ở mức 56,65 – 57,35 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), trong khi vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh lên 1.826,9 USD/oz.

Giáo dục - Y tế

Nỗ lực duy trì chất lượng dạy và học

Nỗ lực duy trì chất lượng dạy và học

Ngày 26.7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) đã chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021. Nhiều chuyên gia đánh giá, sự ổn định của phổ điểm các môn thi, bài thi thể hiện nỗ lực duy trì chất lượng dạy và học trong điều kiện dịch bệnh khó khăn.

Xem tiếp...