Đấu thầu qua mạng: Tăng minh bạch, giảm tiêu cực

Tuần trước, Cục Quản lý đấu thầu (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) được vinh danh ở hạng mục “Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc” của giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2020 với sản phẩm “Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia”. Việc 2 năm liên tiếp vượt qua hàng chục đơn vị giành giải thưởng này một lần nữa chứng tỏ hệ thống mạng đấu thầu quốc gia đã được ứng dụng hiệu quả và bước đầu mang lại nhiều lợi ích thiết thực.

Grab góp phần thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam

Với việc khởi động Grab Ventures Ignite – chương trình tăng tốc khởi nghiệp dành cho các nhà khởi nghiệp giai đoạn đầu tại Việt Nam, tập trung vào việc hỗ trợ các nhà khởi nghiệp phát triển trong giai đoạn bình thường mới, Grab đã góp phần vào nỗ lực phục hồi kinh tế hậu Covid- 19 của đất nước. Theo đó, chương trình tập trung trang bị cho công ty khởi nghiệp kiến thức và kinh nghiệm về gọi vốn, thấu hiểu nhu cầu thị trường, chiến lược mở rộng quy mô hoạt động để thích ứng tốt hơn với môi trường kinh doanh không ngừng thay đổi và phát triển.

Phát động cuộc thi sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện

Ngày 28.10, tại Hà Nội, Bộ Công thương phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ phát động "Cuộc thi sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện".

Tiền Giang phát huy hiệu quả từ hợp tác xã nông nghiệp

Kể từ năm 2012, khi Luật Hợp tác xã (HTX) được triển khai tại nhiều địa phương trong tỉnh Tiền Giang, các mô hình HTX kiểu mới được thành lập và vận hành đã mang lại hiệu quả bước đầu trong phát triển kinh tế, đặc biệt đối với ngành nông nghiệp của tỉnh. Đến nay, toàn tỉnh Tiền Giang có 144 HTX nông nghiệp và 2 chi nhánh của 2 HTX là HTX Nông nghiệp kinh doanh tổng hợp Tân Mỹ Chánh và HTX Mỹ Tịnh An, với 40.323 thành viên và 1 Liên hiệp HTX nông nghiệp. Thời gian tới tỉnh Tiền Giang sẽ tiếp tục triển khai các chính sách hỗ trợ, trong đó tập trung hỗ trợ đầu tư kết cấu hạ tầng, nguồn nhân lực… Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX.

Tạo cơ chế để nông nghiệp công nghệ cao bứt phá

Việc chuyển đổi từ nền nông nghiệp lạc hậu sang nền nông nghiệp hiện đại công nghệ cao được xem là xu thế tất yếu hiện nay. Do vậy, Nhà nước cần tiếp tục hoàn thiện, bổ sung hệ thống các cơ chế, chính sách khoa học và công nghệ phục vụ phát triển sản xuất nông nghiệp bao gồm các Luật, Nghị định, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản hướng dẫn thi hành nhằm khuyến khích doanh nghiệp/ người dân đầu tư trực tiếp hoặc liên kết tổ chức, cá nhân để nghiên cứu và chuyển giao khoa học, công nghệ.

Cục Hàng không Việt Nam tạm dừng hoạt động 5 sân bay

Khẳng định đây là cơn bão rất mạnh, bán kính ảnh hưởng rộng, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị liên quan không được chủ quan, triển khai ngay các hành động ứng phó ở mức cao nhất, đảm bảo an toàn hoạt động bay, người và cơ sở vật chất tại các cảng hàng không, sân bay trong khu vực dự kiến ảnh hưởng của bão.

Đến 6 giờ sáng 28.10, Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19

Thông tin từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid -19, tính đến 6 giờ ngày 28.10, Việt Nam không có thêm ca mắc mới Covid -19. Việt Nam hiện có tổng cộng 1.172 ca mắc Covid -19, trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước, 481 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Cần xây dựng hành lang pháp lý rõ ràng

Theo đánh giá của các chuyên gia, nhu cầu phát triển kinh tế tuần hoàn là hiện hữu trước mắt, vì vậy cần có một hành lang pháp lý rõ ràng cho việc hình thành kinh tế tuần hoàn. Cụ thể, phải có chỉ số rõ ràng để nhận diện, đo lường được tính tuần hoàn và sớm phổ cập tới cộng đồng doanh nghiệp.

Phòng vệ thương mại - "Van an toàn" cho hàng Việt

Trong bối cảnh Việt Nam mở cửa rất mạnh theo các hiệp định thương mại tự do, hàng rào thuế quan hầu như không còn là cản trở đối với hàng hóa xuất nhập khẩu thì phòng vệ thương mại được coi là “van an toàn” cho hàng Việt. Tuy nhiên, doanh nghiệp hiện chưa nắm vững hoặc hiểu biết nhất định để sử dụng hiệu quả công cụ này. Nhận định này được đưa ra tại hội thảo "Phòng vệ thương mại - công cụ bảo vệ lợi ích ngành sản xuất nội địa trong bối cảnh hội nhập" diễn ra ngày 27.10.

Ưu đãi hấp dẫn dành tặng khách hàng mua bảo hiểm ô tô tại BIC

Nằm trong chuỗi chương trình chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập (28.12.2005 – 28.12.2020), từ ngày 01.11.2020 đến ngày 31.12.2020, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình khuyến mại “Ưu đãi rộn ràng, vạn dặm bình an” dành tặng khách hàng mua bảo hiểm tự nguyện ô tô.

Giá xăng giảm kể từ 15h chiều nay 27.10

Liên Bộ Công Thương – Tài Chính vừa công bố việc điều hành giá xăng, dầu tại thị trường trong nước kể từ 15h chiều nay (27.10.2020).

Giáo dục - Y tế

Bài 2: Hai điều kiện bảo đảm chất lượng

Bài 2: Hai điều kiện bảo đảm chất lượng

Một yêu cầu được đặt ra trong Nghị quyết số 88/2014/QH13 là Chương trình giáo dục phổ thông phải phù hợp với điều kiện thực tiễn về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, kỹ thuật của nhà trường và khả năng tiếp thu của học sinh. 2020 - 2021 mới là năm học đầu tiên áp dụng và cũng chỉ triển khai với lớp 1, nên chưa thể đánh giá chương trình giáo dục. Nhưng đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất phục vụ chương trình giáo dục phổ thông mới đang là nỗi lo lớn.

Xem tiếp...