Đưa vào quy hoạch để làm gì?

Hà Giang, Quảng Trị, Bình Thuận, An Giang, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Ninh Thuận, Bạc Liêu, Cao Bằng, Lai Châu... đã đề xuất được bổ sung sân bay vào quy hoạch. Mới đây nhất, UBND tỉnh Bình Phước cũng đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông - Vận tải thống nhất giao cho tỉnh quản lý sân bay hiện hữu rộng hơn 100ha và tỉnh sẽ lập dự án mở rộng sân bay lên quy mô 400-500ha theo hình thức đối tác công - tư (PPP).

Tổng điều tra kinh tế Việt Nam năm 2021 từ ngày 1.3

Dự kiến kết quả sơ bộ Tổng điều tra sẽ công bố vào tháng 12.2021 và công bố kết quả chính thức vào quý II.2022.

Từ ngày 1.3, nợ tiền sử dụng đất sẽ bị áp thu theo khung giá mới

Cục Thuế Hà Nội cho biết, kể từ ngày 1.3.2021, hộ gia đình, cá nhân, doanh nghiệp không nộp số nợ tiền sử dụng đất trước đó sẽ bị Cục Thuế Hà Nội yêu cầu phải thanh toán số tiền sử dụng đất còn nợ theo chính sách và giá đất tại thời điểm trả nợ.

Lượng phát hành tăng, lãi suất có dư địa giảm

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của Kho bạc Nhà nước là hoàn thành kế hoạch huy động vốn, đáp ứng nhu cầu chi đầu tư phát triển. Theo dự báo của Công ty Chứng khoán Vietcombank, khối lượng phát hành trái phiếu Chính phủ năm nay tăng 8 - 10% so với 2020, đạt khoảng 340 - 360.000 tỷ đồng và phía cầu hoàn toàn có thể cân đối được.

Bay cùng Vietjet đi muôn nơi với 20kg hành lý miễn phí

Hãng hàng không Vietjet cho biết, từ ngày 27.2, khách hàng mua vé và bay cùng Vietjet trên khắp Việt Nam sẽ nhận được món quà đặc biệt là 20kg hành lý ký gửi bên cạnh 7kg hành lý xách tay hoàn toàn miễn phí. Thời gian áp dụng sẽ kéo dài đến hết ngày 31.3.

Số doanh nghiệp gia nhập thị trường tiếp tục tăng

Tổng cục Thống kê nhận định, sự tăng trưởng vốn đăng ký của doanh nghiệp thành lập mới, giảm tỷ lệ doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh, giải thể, là những tín hiệu hết sức tích cực trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam đạt kỷ lục

Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, khối lượng hàng hóa container thông qua cảng trong tháng 1 tăng 28% cùng kỳ năm 2020. Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong vài năm gần đây.

Vốn đầu tư ngân sách Nhà nước giải ngân đạt 17.700 tỷ đồng

CPI tháng Hai tăng 1,52% và đạt mức cao nhất trong 8 năm qua

CPI tháng Hai tăng 1,52% so với tháng Một và tăng 1,58% so với tháng 12/2020. Song, bình quân CPI 2 tháng đầu năm vẫn giảm 0,14% so với cùng kỳ năm trước và lạm phát cơ bản chỉ tăng 0,64%.

Các doanh nghiệp ở Hải Dương bắt đầu hoạt động trở lại sau thời gian chống dịch

Bắt đầu từ 27.2, một số doanh nghiệp trên địa bàn Hải Dương đã hoạt động trở lại sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19.

Ban hành Kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2021 - 2025

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2021 - 2025.

Giáo dục - Y tế

Tăng tốc phát hiện ca nhiễm lao mới

Tăng tốc phát hiện ca nhiễm lao mới

Theo các chuyên gia y tế, ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch Covid-19 đã khiến tỷ lệ phát hiện bệnh nhân lao trên toàn thế giới giảm 25% và Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Những ca bệnh lao tiềm ẩn chưa được phát hiện sẽ là nguồn lây nhiễm ra cộng đồng. Vì vậy, cần tăng tốc phát hiện các ca bệnh nhiễm lao mới; chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao kiến thức, hiểu biết của người dân nhằm hướng đến mục tiêu chấm dứt bệnh lao vào năm 2030.

Xem tiếp...