Ký kết Thỏa thuận hợp tác Chiến lược về Chuyển đổi số giữa Công ty cổ phần FPT và Tổng Công ty Phát điện 1 

Xem với cỡ chữ
Với muc tiêu thiết lập mối quan hệ cộng tác lâu dài trong quá trình xây dựng kế hoạch chuyển đổi số, ngày 1.12, tại trụ sở Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác Chiến lược về Chuyển đổi số giữa Công ty cổ phần FPT và Tổng Công ty Phát điện 1.

Tham gia lễ ký kết, về phía EVNGENCO1 có Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Tiến Khoa; Tổng Giám đốc Tổng công ty Nguyễn Hữu Thịnh.

Về phía Công ty Cổ phần FPT có Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Khoa; Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Phương; Tổng giám đốc Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT Nguyễn Hoàng Minh. 

Mục tiêu của Thỏa thuận hợp tác Chiến lược về Chuyển đổi số giữa Công ty cổ phần FPT và Tổng Công ty Phát điện 1 là mong muốn thúc đẩy hoạt động hợp tác, tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh giữa EVNGENCO1 và FPT thông qua việc hợp tác phát triển và đa dạng hoá sản phẩm, dịch vụ.

Về nội dung hợp tác, Công ty Cổ phần FPT sẽ cung cấp cho EVNGENCO1 dịch vụ tư vấn và triển khai Chuyển đổi số cho các mảng Sản xuất, Kinh doanh và Quản trị/Vận hành; Dịch vụ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực (đào tạo quản lý các cấp, hợp tác đào tạo các lĩnh vực liên quan đến Chuyển đổi số).

Phát biểu tại Lễ ký kết, Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1 Nguyễn Tiến Khoa đã khẳng định, chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ chiến lược của Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung và Tổng công ty Phát điện 1 nói riêng. Sự kiện ký kết hợp tác chiến lược giữa hai đơn vị thể hiện tầm nhìn lớn và quyết tâm của EVNGENCO1 về chuyển đổi số. 

Đánh giá cao tiềm năng của thỏa thuận hợp tác, ông Khoa tin tưởng đây sẽ là khởi đầu cho một giai đoạn phát triển quan trọng, đưa EVNGENCO1 tiến những bước vững chắc trên hành trình chuyển đổi số, xây dựng Tổng công ty Phát điện 1 trở thành Doanh nghiệp số vững mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành một trong những Tổng Công ty phát điện hàng đầu khu vực.

Chia sẻ tại sự kiện, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần FPT Nguyễn Văn Khoa cho hay, Công ty Cổ phần FPT tự hào là đơn vị tiên phong trong quá trình chuyển đổi số quốc gia và đang đồng hành cùng Chính phủ, các doanh nghiệp phát triển bền vững và linh hoạt, thần tốc và bứt phá trong tương lai. Chúng tôi cam kết và sẽ khẳng định vai trò chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số của mình thông qua lộ trình và các chương trình hành động cụ thể, song hành cùng EVNGENCO1 giải quyết các bài toán trọng tâm một cách hiệu quả, hướng tới mục tiêu đưa EVNGENCO1 trở thành một trong những Tổng công ty phát điện hàng đầu khu vực.

Nhật Phương