Có thể nhân rộng

Thông tin trên báo chí, Bí thư Thành uỷ TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Thiên Định cho biết, thông qua trang Facebook cá nhân, ông kêu gọi người dân trong thành phố mang những gốc đào Tết đến công viên cạnh Bảo tàng Chủ tịch Hồ Chí Minh, TP Huế. Sau đó, các gốc đào này sẽ được vận chuyển lên huyện A Lưới nhằm thực hiện ý tưởng trồng một rừng đào...

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa ẩm, Nam Bộ trời nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng tối và đêm ngày 1.3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, gần sáng và ngày 2.3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long cao hơn trung bình nhiều năm

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long mùa khô năm 2020 - 2021 sẽ ở mức cao hơn trung bình nhiều năm, nhưng không nghiêm trọng như mùa khô năm 2019 - 2020. Các đợt xâm nhập mặn tiếp tục tăng cao ở cửa sông Cửu Long, khả năng tập trung trong thời kỳ từ ngày 12 - 16.3, từ 27.3 - 1.4; riêng các sông Vàm Cỏ, Cái Lớn xâm nhập mặn tăng cao vào tháng 4, dự báo tập trung vào 2 đợt từ ngày 9 - 14.4, từ 24 - 30.4, sau giảm dần.

Từ ngày 1-10.3, Trung Bộ có lượng mưa cao hơn trung bình nhiều năm

Phía đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, từ đêm 1-3.3, có mưa, mưa rào rải rác, từ ngày 2-3.3 trời chuyển rét. Từ ngày 4-6.3, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng.

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc có nơi dưới 14 độ C

Ngày và đêm 27.2, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ, các nơi khác ở Bắc Trung Bộ, có nơi giảm xuống dưới 14 độ C.

Không khí lạnh gây mưa ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 27.2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực Đông Bắc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Không khí lạnh chuẩn bị ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ từ chiều tối và đêm 26.2; gần sáng và ngày 27.2 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Cao điểm xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long từ ngày 25-28.2

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tại thượng nguồn sông Mekong và khu vực Nam Bộ tiếp tục tình trạng phổ biến là ít mưa, ban ngày có nắng. Nhiệt độ thấp nhất ban đêm phổ biến 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất dao động trong khoảng 30-33 độ C.

Việt Nam đóng góp tích cực cho hội nhập khu vực về môi trường

Năm 2021, nhiều thách thức, khó khăn đặt ra đối với hợp tác ASEAN nói chung, trong đó có hợp tác về môi trường, nếu đại dịch COVID-19 không được giải quyết triệt để.

Bộ TN-MT đề xuất thành lập mạng lưới các khu Ramsar Việt Nam

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trưa chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 23.2 khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét lúc đêm và sáng sớm, sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên đêm mưa rào và dông vài nơi. Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng, đêm và sáng sớm trời lạnh.

Khoa học

Khoa học và Công nghệ đóng góp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Khoa học và Công nghệ đóng góp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 của Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) diễn ra ngày 6.1.2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao và ghi nhận sự chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động của Bộ: nhanh nhạy, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất. Đồng thời Phó Thủ tướng mong muốn Bộ KHCN tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được trong giai đoạn trước để thúc đẩy KHCN và đổi mới sáng tạo mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, lấy doanh nghiệp làm trung tâm đổi mới sáng tạo.

Xem tiếp...