Đẩy nhanh tiến độ khu xử lý chất thải sinh hoạt

Tích cực, chủ động hỗ trợ các doanh nghiệp xử lý chất thải; đẩy nhanh tiến độ xây dựng, hoàn thiện thủ tục pháp lý đưa vào vận hành chính thức các nhà máy, dây chuyền xử lý chất thải, là yêu cầu của UBND tỉnh Đồng Nai đối với các sở, ban, ngành, địa phương, nhằm hoàn thành mục tiêu thu gom, xử lý 100% chất thải sinh hoạt và giảm tỷ lệ chôn lấp rác xuống dưới 15%.

Hiệu quả từ công tác tuyên truyền

Theo Báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai, tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ thu gom, xử lý chất thải y tế, chất thải công nghiệp không nguy hại của tỉnh đã đạt 100%; riêng chất thải nguy hại đạt tỷ lệ 99,8%.

Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm, Nam Trung Bộ mưa to và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao suy yếu dần nên sáng 2.12, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Tọa đàm “Quản lý tích hợp – thách thức đối với phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long”

Ngày 31.7.2020, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 1163/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch Vùng đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 nhằm xác định phương hướng phát triển, sắp xếp không gian và phân bổ nguồn lực cho các hoạt động kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường có tính liên ngành, liên vùng và liên tỉnh trên cơ sở phát huy tiềm năng, thế mạnh của Vùng. Từ đó, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực nhằm phát triển Vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2050 trở thành vùng có trình độ phát triển khá so với cả nước theo yêu cầu đề ra tại Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ.

Cứu hộ, thả hơn 800 cá thể rùa quý hiếm về biển

Ban Quản lý Vườn Quốc gia Núi Chúa (tỉnh Ninh Thuận) cho biết, đã cứu hộ thành công và thả hơn 800 rùa con cùng 4 cá thể rùa trưởng thành về biển an toàn. Các cá thể rùa biển này thuộc danh sách các loài nguy cấp, quý hiếm đang được ưu tiên bảo vệ.

Trung Bộ và Tây Nguyên mưa to đến rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ ngày 30.11 đến ngày 1.12, từ Quảng Trị đến Bình Thuận có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200 mm/đợt, có nơi trên 250 mm/đợt; riêng Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên và Khánh Hòa có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 150-250 mm/đợt.

Nước trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận đang lên, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 29.11, mực nước trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên đang lên.

Không khí lạnh tràn miền Bắc, nhiệt độ giảm sâu

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (29.11), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh miền Bắc trời rét, nhiệt độ giảm sâu dưới 10 độ ở vùng núi cao. Các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên có mưa to đến rất to.

Không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 28.11, không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh hơn.

Từ đêm 27.11, Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi dưới 10 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 27.11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi Bắc Bộ và tiếp tục ảnh hưởng yếu đến các nơi khác ở Bắc Bộ. Ngày 28.11, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn và tiếp tục ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Bộ.

Đánh giá thận trọng

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã yêu cầu thu hồi quyết định cho Công ty cổ phần Tư vấn và Phát triển điện Cửu Long thuê đất để xây dựng Thủy điện Đắk Di 2 tại xã Trà Don và Trà Nam (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam). Nhiều ý kiến cho rằng, yêu cầu thu hồi quyết định này là rất cần thiết, để các cơ quan có thẩm quyền tiếp tục rà soát, đánh giá thấu đáo tránh những rủi ro sau này.

Khoa học

Diễn đàn cấp cao về hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo

Diễn đàn cấp cao về hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo

Ngày 28.11, tại trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Diễn đàn cấp cao về hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - TECHFEST Việt Nam 2020.

Xem tiếp...