Mỹ tăng cường an ninh mạng 

Xem với cỡ chữ
Mới đây, Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) đã công bố một loạt biện pháp nhằm củng cố an ninh mạng của quốc gia, bao gồm tăng tài trợ cho các chương trình an ninh mạng trọng điểm.

Theo Bộ trưởng DHS Alejandro Mayorkas, an ninh mạng quan trọng hơn bao giờ hết và là ưu tiên cao nhất của ông. Nước Mỹ sẽ xây dựng chiến lược an ninh mạng mới dựa trên cơ sở chuyển đổi cách tiếp cận toàn chính phủ để giải quyết thách thức mà nước Mỹ đang phải đối mặt.

DHS sẽ tăng chi tiêu cho an ninh mạng thông qua tài trợ của Cơ quan Quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA). Cơ quan An ninh mạng và cơ sở hạ tầng (CISA) đồng thời sẽ đánh giá các nguồn lực cần thiết khác để bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng của quốc gia trước các mối đe dọa mạng.

Bộ trưởng Alejandro Mayorkas cũng có kế hoạch nâng cao nhận thức về chương trình phần mềm độc hại (ransomware) mới của CISA, đã được triển khai vào tháng trước. Cơ quan Mật vụ Mỹ sẽ sử dụng lực lượng đặc nhiệm chống gian lận trên không gian mạng để truy quét tin tặc liên quan đến các cuộc tấn công ransomware, vốn ngày càng nghiêm trọng đối với các bệnh viện, trường học và các tổ chức quan trọng khác trong năm vừa qua.

Nguồn: dhs.gov

Bên cạnh đó, ông Alejandro Mayorkas sẽ xuất hiện tại một loạt sự kiện vào cuối tuần này và trong tháng tới để thúc đẩy tuyên truyền về an ninh mạng, cam kết cùng với đối tác quốc tế bảo vệ quốc gia trước các mối đe dọa trên không gian mạng.

Các nhà lập pháp mô tả các mối đe dọa an ninh mạng đối với chính quyền tiểu bang và địa phương là "vấn đề an ninh quốc gia" và lưu ý rằng họ dự định làm việc với Bộ trưởng DHS về giới thiệu lại Đạo luật Cải thiện an ninh mạng của tiểu bang và địa phương.

An ninh mạng hiện là vấn đề được quan tâm tại Mỹ. Cuối năm ngoái, Mỹ phải đối mặt với một trong những vụ tấn công mạng lớn nhất và táo tợn nhất trong lịch sử nước này. Theo đó, tin tặc đã tấn công mạng lưới máy tính của một loạt cơ quan quan trọng của Mỹ như Bộ Quốc phòng, Ngoại giao, Thương mại, Tài chính, An ninh nội địa và cả Cơ quan Quản lý an ninh hạt nhân quốc gia (NNSA), vốn giám sát kho vũ khí hạt nhân của Mỹ.

Như Ý