Năm chuyến bay chở gần 1.000 y bác sĩ, sinh viên y tế hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh về Hà Nội 

Xem với cỡ chữ
Gần 1.000 y bác sĩ, cán bộ và sinh viên y tế đã trở về Hà Nội trong ngày hôm nay, 5.10 sau khi tình hình dịch bệnh tại miền Nam đang dần chuyển biến tích cực.
Đoàn gồm các y bác sĩ và cán bộ, sinh viên làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất để bay ra Hà Nội.
Đoàn gồm các y bác sĩ và cán bộ, sinh viên làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất để bay ra Hà Nội

Đoàn gồm các y bác sĩ và cán bộ, sinh viên thuộc Cao đẳng Y tế Bạch Mai, Bệnh viện Bạch Mai cùng nhiều cơ quan y tế của các tỉnh thành phía Bắc như Hà Nội, Cao Bằng, Điện Biên, Thanh Hóa…Vietnam Airlines bố trí 5 chuyến bay liên tiếp từ TP. Hồ Chí Minh đi Hà Nội trong ngày hôm nay để chuyên chở các lực lượng y tế trở về.

Trước đó, các y bác sĩ, cán bộ và sinh viên y tế đã bay vào TP. Hồ Chí Minh trong tháng 8, 9.2021 để tiếp sức chống dịch, với các nhiệm vụ quan trọng như lắp đặt, vận hành bệnh viện dã chiến và các trang thiết bị máy móc để điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm, vận chuyển, hậu cần…

Ngành y tế hiện vẫn đang luân phiên bố trí y bác sĩ, cán bộ vào miền nam để đẩy lùi đại dịch. Trong tuần vừa qua, Vietnam Airlines vẫn tiếp tục chở y bác sĩ vào miền nam tham gia chống dịch, bên cạnh chở y bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ trở về.

Tính đến nay, hãng hàng không Quốc gia đã hỗ trợ vận chuyển gần 12.000 lượt y bác sĩ, cán bộ y tế và hàng trăm tấn trang thiết bị y tế, vaccine đi chống dịch tại các tỉnh thành trên cả nước…Vietnam Airlines khẳng định tiếp tục đồng hành cùng các lực lượng y tế để sớm khống chế đại dịch Covid-19, góp phần nhanh chóng tiến đến cuộc sống “bình thường mới”.

Theo Vov.vn