Nestlé Việt Nam ủng hộ 4 tỷ đồng vào Quỹ vaccine Covid-19 

Xem với cỡ chữ
Hưởng ứng kêu gọi của Chính phủ, Công ty Nestlé Việt Nam và Công ty La Vie (thuộc Nestlé) ủng hộ 4 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 tại các tỉnh Hưng Yên, Đồng Nai và Long An, nhằm chung tay cùng cả nước chống dịch.
Đại diện Nestlé Việt Nam tặng 1 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid tỉnh Hưng Yên
Ảnh: T.T

Từ khi đại dịch bùng phát đầu năm 2020 cho đến nay, Công ty Nestlé tại Việt Nam đã tích cực hỗ trợ các hoạt động phòng chống đại dịch của Chính phủ, bao gồm hỗ trợ tuyến đầu, cộng đồng, các đối tác kinh doanh nhỏ lẻ bị ảnh hưởng các sản phẩm dinh dưỡng, tiền mặt và khẩu trang y tế, với tổng trị giá lên đến 47 tỷ đồng.

Trưởng ban Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên Phạm Trường Tam cho biết: Nestlé Việt Nam là một trong những nhà đầu tư tiêu biểu tại Hưng Yên. "Không chỉ liên tục đầu tư mở rộng sản xuất, tạo việc làm, đóng góp ngân sách và tuân thủ tốt các chính sách pháp luật, Công ty còn tích cực chung tay thực hiện các hoạt động xã hội và hỗ trợ cộng đồng của tỉnh, đặc biệt trong giai đoạn toàn xã hội bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Sự đóng góp đầy ý nghĩa của doanh nghiệp cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 một lần nữa khẳng định điều này. Chúng tôi đánh giá cao về những đóng góp và nỗ lực không ngừng của Nestlé Việt Nam cho sự phát triển bền vững và sự thịnh vượng chung của cộng đồng”.

Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam Binu Jacob chia sẻ: "Thông qua việc ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19, chúng tôi muốn tiếp tục thể hiện lòng tin tưởng và cam kết luôn đồng hành với Chính phủ, cộng đồng các địa phương nơi chúng tôi đang hoạt động cùng chung tay hành động đẩy lùi đại dịch, tiếp tục với các mục tiêu phát triển bền vững”.

Trong tháng 5 và 6 vừa qua, Nestlé Việt Nam cùng đối tác hỗ trợ 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang phòng chống đại dịch với tổng số tiền gần 860 triệu đồng. Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, công ty đã ủng hộ gần 182.000 sản phẩm thực phẩm và thức uống dinh dưỡng với tổng giá trị 3,82 tỷ đồng. 

Ngay từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào tháng 3.2020, Nestlé Việt Nam đã đặt ra 5 ưu tiên giúp vượt qua thách thức của đại dịch Covid-19. Cụ thể gồm có, bảo đảm an toàn và phúc lợi cho nhân viên; tối ưu hóa nguồn cung; tối ưu hóa kênh phân phối; linh hoạt trong cách tiếp cận với tiêu dùng, và chung tay hỗ trợ Chính phủ cũng như cộng đồng. 

Nestlé Việt Nam cũng luôn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế; phổ biến các quy định về phòng, chống dịch cho toàn thể công nhân lao động của công ty để cùng thực hiện như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào làm việc, giữ khoảng cách, ưu tiên họp online, tăng cường giãn cách ở khu vực sản xuất, lắp đặt các vách phân vùng, tấm chắn phòng dịch.

Tháng 4 vừa qua, Tập đoàn Nestlé (Thụy Sĩ) đã đóng góp 2 triệu franc Thụy Sĩ (CHF), tương đương gần 49 tỷ đồng ủng hộ tiếp cận công bằng với vaccine Covid-19 thông qua cơ chế COVAX. Số tiền đóng góp được chuyển cho Quỹ ứng phó với Covid-19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

T. T