Ngành điện miền Nam tổ chức nhiều hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ 

Xem với cỡ chữ
Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27.7.1947- 27.7.2021) trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đang cùng cả nước thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh và nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn 21 tỉnh/thành phố phía Nam.
Đại diện ngành Điện miền Nam tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất
Đại diện Điện lực miền Nam tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, ngày 26.7.2021, thay mặt tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động EVNSPC, Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVNSPC Nguyễn Văn Hợp đã gửi thư thăm hỏi, động viên đến gia đình các bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công, gia đình thương binh, bệnh binh trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam và Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). 

Đại diện Công ty Điện lực Vĩnh Long chuyển những phần quà thiết yếu đến các hộ gia đình thương-bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.
Đại diện Công ty Điện lực Vĩnh Long chuyển những phần quà thiết yếu đến các hộ gia đình thương-bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.

Thể hiện tấm lòng đó, EVNSPC và Công ty Điện lực Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã gửi quà tri ân đến 53 thương bệnh binh đang được nuôi dưỡng, điều trị tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất, 5 phần quà chia sẽ đến cán bộ công nhân viên của Trung tâm và 8 phần quà đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn 2 huyện Châu Đức và Đất Đỏ với tổng giá trị là 74 triệu đồng.

Dịp này, Công ty Điện lực Vĩnh Long đã phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh và Trung tâm Bảo trợ xã hội Vĩnh Long gửi những phần quà thiết yếu đến 100 hộ gia đình thương - bệnh binh, gia đình Liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, người già, trẻ em tàn tật với mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng; gửi thư thăm hỏi kèm quà tặng tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng mà Công ty đang phụng dưỡng, các gia đình thương binh, gia đình liệt sỹ với  tổng số tiền 75.000.000 đồng.

Đại diện Công ty Điện lực Ninh Thuận gửi thư và quà của EVNSPC đến gia đình Mẹ VNAH Thái Thị Huề
Đại diện Công ty Điện lực Ninh Thuận gửi thư và quà của EVNSPC đến gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Thái Thị Huề

Tại tỉnh Lâm Đồng, đại diện Công ty Điện lực Lâm Đồng đã tặng quà đến các cán bộ công nhân viên của Công ty có gia đình thuộc diện chính sách với tổng số tiền là 11.000.000 đồng. Còn tại Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Đồng Nai đã trao các phần quà đến cán bộ công nhân viên đang công tác đơn vị là vợ, con liệt sỹ và 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng đơn vị đang phụng dưỡng với tổng số tiền là 14 triệu đồng.

Cũng tại tỉnh Ninh thuận, Công ty Điện lực Ninh Thuận đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng Thái Thị Huề (ngụ tại huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận); thăm hỏi,  tặng quà 5 gia đình chính sách là thương binh, liệt sĩ tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận); thăm hỏi và tặng quà 02 CBCNV là con liệt sỹ đang công tác tại đơn vị.

Với nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27.7), EVNSPC mong muốn gửi tấm lòng tri ân, chia sẽ một phần khó khăn của tập thể cán bộ công nhân viên, người lao động đối với các gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, các thương binh, bệnh binh, qua đó tiếp tục chung tay cùng người dân cả nước để vượt qua đại dịch Covid-19. 

Anh Hiến