Nghiên cứu quy trình sản xuất sản phẩm dịch chiết giàu hoạt chất chống oxy hóa từ yến sào

- Thứ Ba, 19/12/2017, 11:52 - Chia sẻ
Ngày 19.12, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức nghiệm thu kết quả đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu quy trình sản xuất sản phẩm dịch chiết cô đặc giàu hoạt chất chống oxy hóa từ yến sào Khánh Hòa” do Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến Sào Khánh Hòa là đơn vị chủ trì thực hiện, CN. Bùi Thị Hạnh làm chủ nhiệm đề tài.

Xử lý yến. (Ảnh nguồn ITN)

Được thực hiện từ tháng 9.2015 đến tháng 9.2017 với tổng kinh phí hơn 1.5 tỷ đồng, các thành viên tham gia đề tài đã hoàn thành đầy đủ các nội dung chính bao gồm: Nghiên cứu xây dựng quy trình thu dịch chiết giàu hoạt tính chống oxy hóa từ Yến sào Khánh Hòa; Nghiên cứu xây dựng quy trình cô đặc và quy trình tiệt trùng dịch chiết giàu hoạt tính chống oxy hóa từ Yến sào Khánh Hòa; Nghiên cứu quy trình bảo quản dịch chiết cô đặc giàu hoạt tính chống oxy hóa Yến sào Khánh Hòa; Sản xuất thử nghiệm dịch chiết cô đặc giàu hoạt tính chống oxy hóa từ Yến sào Khánh Hòa.

Kết quả đạt được của đề tài còn được ứng dụng vào sản xuất các dòng sản phẩm tại các nhà máy như Bánh trung thu Yến sào Sanest Moon Cake, Sữa chua Yến sào Fucoidan, ứng dụng vào nghiên cứu sản xuất các dòng mỹ phẩm cao cấp, các dòng sản phẩm mới tại Nhà máy thực phẩm Sanest Food.

Thanh Xuân