Ninh Thuận: Cách chức chủ tịch phường vì thu 10.000 đồng/giấy đi đường 

Xem với cỡ chữ
UBND TP. Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận không có chủ trương thu phí khi cấp giấy đi đường cho người dân nhưng ông Chủ tịch UBND phường Tấn Tài vẫn chỉ đạo thu phí 10.000 đồng/giấy.
Trụ sở UBND phường Tấn Tài.
Trụ sở UBND phường Tấn Tài

Ngày 2.9, UBND TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận cho biết đã có quyết định cách chức Chủ tịch UBND phường Tấn Tài đối với ông Phan Hoàng Việt vì vi phạm các quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Theo UBND TP. Phan Rang - Tháp Chàm, trong khi địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, người dân được cấp giấy để ra đường khi có nhu cầu cần thiết, nhưng bị nhân viên UBND phường Tấn Tài thu phí 10.000 đồng/lần.

Trong khi đó, UBND TP. Phan Rang - Tháp Chàm không có chủ trương thu phí khi cấp giấy đi đường cho người dân đi lại trong trường hợp cần thiết trong thời gian thực hiện giãn cách để phòng chống dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Ninh Thuận bổ sung nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh /// Thiện Nhân
Ninh Thuận bổ sung nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh. Nguồn: thanhnien.vn

Qua quá trình xác minh thì việc thu phí này do ông Phan Hoàng Việt - Chủ tịch UBND phường Tấn Tài, trực tiếp chỉ đạo. Ngày 20.7, UBND TP. Phan Rang - Tháp Chàm đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác thời gian 15 ngày đối với ông Việt, vì thực hiện sai quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Như vậy, sau hơn 1 tháng bị kiểm điểm, tạm đình chỉ công tác, hôm nay (2.9), ông Phan Hoàng Việt, Chủ tịch UBND phường Tấn Tài, TP. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đã bị cách chức.

Theo vov.vn