Phát huy tối đa nguồn lực nội tại, phát triển các ngành, lĩnh vực tạo sức lan tỏa, dẫn dắt cả vùng 

Xem với cỡ chữ

Phát biểu của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025

Hôm nay, tôi rất vui mừng về dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thay mặt Bộ Chính trị, tôi xin gửi tới các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Hậu giang, tỉnh Cần Thơ, thành phố Cần Thơ, Quân khu 9 qua các thời kỳ, các đại biểu dự Đại hội lời thăm hỏi thân thiết cùng lời chúc mừng nồng nhiệt nhất. Chúc Đại hội đại biểu lần thứ XIV Đảng bộ thành phố Cần Thơ thành công tốt đẹp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Xứng đáng là thành phố trung tâm vùng đồng bằng sông Cửu Long

Thành phố Cần Thơ là một trong 5 thành phố lớn trực thuộc Trung ương, nằm ở trung tâm vùng đồng bằng rộng lớn nhất của nước ta, có lịch sử hình thành khá lâu đời; giàu tiềm năng, giữ vị trí, vai trò rất quan trọng cả về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và là động lực phát triển của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nhân dân Cần Thơ giàu lòng yêu nước, có truyền thống lịch sử, cách mạng rất đáng tự hào; có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước ngày nay.

5 năm qua, trong bối cảnh có nhiều thời cơ, thuận lợi, nhưng cũng gặp không ít khó khăn, thách thức, nhất là tình hình phức tạp ở Biển Đông, thiên tai, biến đổi khí hậu, đại dịch Covid - 19... đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển kinh tế - xã hội cả nước nói chung, và của thành phố Cần Thơ nói riêng. Nhưng với sự quyết tâm cao, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Cần Thơ đã đoàn kết, thống nhất, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đạt được những thành tựu quan trọng và khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực với việc hoàn thành và hoàn thành vượt mức 13/13 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIII đề ra. Trong  đó nổi bật:

Tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt chỉ tiêu Nghị quyết với mức bình quân tăng 7,53%/năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt 97,2 triệu đồng (tăng gấp 1,65 lần so với năm 2015). Quy mô nền kinh tế năm 2020 ước đạt hơn 120 nghìn tỷ đồng (cao gấp 1,63 lần so với năm 2015). Mô hình tăng trưởng từng bước được chuyển đổi theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, chất lượng và hiệu quả, đã đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Các ngành, lĩnh vực của nền kinh tế đều có bước phát triển, nguồn lực xã hội tiếp tục được phát huy. Lĩnh vực thương mại - dịch vụ phát triển nhanh, đa dạng với nhiều loại hình và giữ vai trò đầu mối, chi phối và tác động tích cực đến sự phát triển của các lĩnh vực khác. Du lịch đang từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với tổng doanh thu ngành du lịch bình quân tăng trên 21%/năm và so với đầu nhiệm kỳ gấp 2,64 lần. Thành phố đã từng bước khẳng định được vai trò là trung tâm tài chính, thương mại - dịch vụ, xuất, nhập khẩu, logistics, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp đô thị, nông nghiệp hữu cơ... của vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả nổi bật với 36/36 xã và 04/04 huyện đều đã đạt chuẩn nông thôn mới, đưa chương trình xây dựng nông thôn mới của thành phố hoàn thành trước thời hạn, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân nông thôn.

Đi đôi với phát triển kinh tế, lĩnh vực văn hoá - xã hội của thành phố nhiệm kỳ vừa qua đã có nhiều tiến bộ. Truyền thống văn hóa dân tộc được giữ gìn và phát huy. Chất lượng giáo dục - đào tạo được nâng lên, đã góp phần đáp ứng nguồn nhân lực cho thành phố và cho cả vùng đồng bằng sông Cửu Long. Hệ thống các bệnh viện phát triển mạnh, nhất là các cơ sở y tế chuyên sâu, ứng dụng kỹ thuật cao, bảo đảm cho việc khám, chữa bệnh kịp thời cho người dân không chỉ của thành phố mà còn cho nhân dân của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. An sinh xã hội được chú trọng; đảm bảo chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội được đầy đủ, kịp thời. Đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao; tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh đến nay còn 0,25% theo chuẩn đa chiều mới.

Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm. Chủ động nắm chắc tình hình và kịp thời ngăn chặn các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; các loại tội phạm được kiềm chế và đẩy lùi. Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm chỉ đạo giải quyết kịp thời, không để xảy ra khiếu kiện đông người, vượt cấp, tạo thành điểm nóng trên địa bàn thành phố.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh đạt nhiều kết quả quan trọng; tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách, lề lối làm việc, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, xây dựng và thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc của cấp ủy; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ thành phố, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ thành phố Cần Thơ đã triển khai, thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI, Khóa XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các quy định về trách nhiệm nêu gương, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thành phố.

Những thành tựu đạt được trong 5 năm qua là sản phẩm kết tinh sức sáng tạo, là kết quả của cả một quá trình nỗ lực phấn đấu bền bỉ, liên tục qua nhiều nhiệm kỳ của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Cần Thơ và những kết quả này cũng là tiền đề, là nền tảng quan trọng, tạo đà cho thành phố Cần Thơ phát triển nhanh và bền vững trong những năm tiếp theo, xứng đáng là thành phố trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long, đóng góp ngày càng lớn cho sự phát triển đất nước. Thay mặt Bộ Chính trị, tôi ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được của Đảng bộ thành phố trong nhiệm kỳ vừa qua.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với các đại biểu tại Đại hội (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Tìm giải pháp, tạo sức bật mới cho bước phát triển sắp tới

Chúng ta phấn khởi, tự hào về những thành tích đã đạt được, nhưng đồng thời cũng phải thấy hết những khó khăn, yếu kém để tìm ra những giải pháp phù hợp, khắc phục có hiệu quả trong thời gian tới. Căn cứ Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị (khóa IX) "Về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước" và tình hình thực tiễn, tôi đề nghị Đảng bộ thành phố lưu ý một số vấn đề sau:

- Kinh tế - xã hội của thành phố trong thời gian qua phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế; chưa thật sự là trung tâm động lực của vùng đồng bằng sông Cửu Long, một số ngành, lĩnh vực còn ở vị trí thấp so với các tỉnh trong vùng, với các thành phố lớn trong nước. Cơ cấu kinh tế nội ngành chuyển dịch chậm, nhất là ngành công nghiệp. Ngành dịch vụ tuy có phát triển, nhưng chưa tạo ra sự đột phá, chưa thật sự trở thành trung tâm dịch vụ lớn của vùng. Sản xuất nông nghiệp vẫn còn mang tính nhỏ, lẻ, chưa theo hướng hiện đại. Công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, nhất là quy hoạch đô thị còn hạn chế, thiếu bền vững. Cần Thơ chưa thật sự trở thành đô thị hạt nhân của vùng; vai trò, động lực, sức lan tỏa trong vùng còn mờ nhạt, kinh tế phát triển chưa có sự đột phá.

- Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông chưa đồng bộ, chất lượng chưa cao, đang là điểm nghẽn đối với phát triển của Cần Thơ nói riêng và vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung; chưa thực sự trở thành trung tâm kết nối vùng.

- Phát triển văn hóa, xã hội còn một số bất cập. Đào tạo, phát triển và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao chưa đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Công tác xã hội hóa các hoạt động sự nghiệp chưa đạt yêu cầu. Công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa có mặt còn hạn chế. Đời sống của một bộ phận nhân dân còn khó khăn, nhất là nông dân và công nhân lao động.

- An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tai nạn giao thông từng lúc, từng nơi còn diễn biến phức tạp. Các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm ma túy. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng, phòng chống tội phạm phát triển chưa đều, bền vững.

- Công tác xây dựng Đảng trên một số mặt còn những hạn chế. Tổ chức bộ máy hệ thống chính trị có nơi chưa thật tinh gọn. Trình độ, năng lực đội ngũ đảng viên và cán bộ, công chức, viên chức ở một số lĩnh vực chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Chất lượng tổ chức bộ máy và phương thức hoạt động của hệ thống chính trị chuyển biến chưa đồng đều. Hệ thống dân vận, mặt trận, đoàn thể có lúc, có nơi chậm được đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, có mặt còn chưa theo kịp được tình hình mới.

 Những yếu kém, tồn tại trên có những nguyên nhân khách quan và chủ quan như Báo cáo chính trị đã phân tích khá rõ. Tại Đại hội này, tôi đề nghị các đại biểu thảo luận sâu, phân tích kỹ những nguyên nhân chủ quan để tìm ra giải pháp khắc phục hiệu quả, tạo ra sức bật mới cho bước phát triển sắp tới của Thành phố.

Phấn đấu sớm trở thành đô thị hạt nhân của vùng

Bộ Chính trị cơ bản tán thành với phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới của Đảng bộ thành phố Cần Thơ đã nêu trong Báo cáo chính trị. Báo cáo đã được các Bộ, ngành, các Ban Đảng và Văn phòng Trung ương Đảng tham gia góp ý kiến và tán thành cao; Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ đã nghiêm túc tiếp thu, hoàn chỉnh Báo cáo trình Đại hội hôm nay.

Tôi có một số ý kiến gợi mở và lưu ý sau:

Thứ nhất, cần tập trung phân tích rõ những thuận lợi, khó khăn, dự báo bối cảnh, đặc điểm tình hình trong những năm tới cũng như tiềm năng, lợi thế, đặc thù riêng của Cần Thơ so với các tỉnh trong vùng.

Cần tổ chức tổng kết, đánh giá những khâu đột phá của nhiệm kỳ qua; các chương trình, đề án thực hiện Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị khóa IX và những kết luận, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với Cần Thơ; quán triệt Nghị quyết số 59 ngày 5.8.2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, để xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp vừa bảo đảm tính kế thừa, phát triển, có tính khả thi cao cho nhiệm kỳ 2020 - 2025 và giai đoạn tiếp theo. Phấn đấu sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ trở thành đô thị hạt nhân; là thành phố xanh, văn minh, hiện đại, mang đậm bản sắc miền Tây Nam Bộ; là trung tâm của vùng trên một số lĩnh vực quan trọng. Cần Thơ không nhất thiết phải đứng đầu tất cả các lĩnh vực nhưng Cần Thơ không thể đi chậm hơn, phát triển kém hơn các tỉnh khác trong vùng; đồng thời, cần phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, nguồn lực nội tại để phát triển những ngành, lĩnh vực tạo sức lan tỏa, dẫn dắt cả vùng và thúc đẩy sự liên kết trong vùng chặt chẽ hơn.

Thứ hai, tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế quản lý vùng; phát huy tiềm năng, lợi thế và tăng cường liên kết giữa các địa phương trong vùng. Đây là một chủ trương lớn của Trung ương. Trên quan điểm này, cần xác định rõ vai trò, vị trí của thành phố Cần Thơ trong vùng đồng bằng sông Cửu Long; trách nhiệm của Cần Thơ trong thúc đẩy liên kết vùng và chủ động tổ chức liên kết với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Đẩy mạnh phối hợp, gắn kết, nhất là trong xúc tiến đầu tư và thương mại, huy động và phân bổ nguồn lực, xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; đào tạo, thu hút và tạo việc làm; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Xây dựng các chương trình, các tuyến du lịch liên tỉnh, liên vùng. Tăng cường hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các hiệp hội ngành hàng tham gia liên kết vùng để hội nhập quốc tế.

Thứ ba, tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng đất đai và tài nguyên; bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đây là một trong những vấn đề cấp bách đối với cả nước nói chung, Cần Thơ và khu vực đồng bằng bằng sông Cửu Long nói riêng, cần được cụ thể hóa thành một nhiệm vụ quan trọng trong nhiệm kỳ tới. Cần Thơ phải là hình mẫu ở khu vực Tây Nam Bộ trong quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường. Coi biến đổi khí hậu vừa là thách thức, vừa là cơ hội để thành phố thể hiện vai trò trung tâm vùng, dẫn dắt và có tác động lan tỏa tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương khác trong vùng.

Để có cơ sở định hướng cho phát triển, Cần Thơ cần sớm hoàn thành việc xây dựng và triển khai có hiệu quả Quy hoạch thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 phù hợp với quy hoạch cấp quốc gia và quy hoạch Vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó, lưu ý quy hoạch đô thị theo hướng đô thị sông nước sinh thái, văn minh và hiện đại; là đô thị hạt nhân của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Cần Thơ cũng cần thí điểm xây dựng đô thị thông minh và mô hình quản trị đô thị mới ở một số quận trong giai đoạn 2020 - 2025.

Thứ tư, phát triển nhanh và bền vững thành phố Cần Thơ trên cơ sở phát triển công nghiệp chế biến, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, dịch vụ có giá trị gia tăng cao, cung cấp đầu vào, đầu ra cho chuỗi giá trị hàng hóa và dịch vụ của toàn vùng. Xác định công nghiệp chế biến nông sản, thủy hải sản là mũi nhọn của ngành công nghiệp. Cần Thơ không chỉ là một cực tăng trưởng của vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, mà còn đóng vai trò kết nối nước ta với các nước thuộc Tiểu vùng sông Mê Công mở rộng.

Thứ năm, giải quyết tốt mối quan hệ giữa phát triển kinh tế với phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, thực hiện tiến bộ công bằng, xã hội. Quan tâm đầu tư phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, khoa học và công nghệ, dịch vụ chăm sóc sức khỏe; bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch, phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố và vùng đồng bằng sông Cửu Long, khẳng định vị thế là trung tâm của vùng. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, người có công với nước, các đối tượng yếu thế trong xã hội; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

Thứ sáu, tập trung nghiên cứu và ứng dụng mạnh mẽ các công nghệ mới, nhất là công nghệ của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; thúc đẩy đổi mới sáng tạo; nâng cao năng lực hội nhập quốc tế của địa phương và doanh nghiệp; đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của mọi thành phần kinh tế. Nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp có phần vốn góp của nhà nước; phát triển các mô hình kinh tế hợp tác hiệu quả và thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân để tạo động lực cho phát triển, đặc biệt là phát triển hạ tầng giao thông, đô thị và những vùng, ngành, lĩnh vực kinh tế có tiềm năng, lợi thế. Phát triển kinh tế địa phương, nhất là trong thu hút các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, cần bảo đảm quốc phòng, an ninh theo tinh thần Nghị quyết 50 ngày 20.8.2019 của Bộ Chính trị.

Thứ bảy, kết hợp chặt chẽ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội với xây dựng thế trận quốc phòng, an ninh vững chắc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân vững mạnh. Chú trọng đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong từng giai đoạn. Bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh văn hóa, tư tưởng, thông tin, an ninh mạng và an ninh xã hội. Xây dựng thành phố Cần Thơ trở thành địa bàn trọng điểm giữ vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh của vùng đồng bằng sông Cửu Long và của cả nước.

Thứ tám, tăng cường năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý của các cấp chính quyền; trong mọi chủ trương, công việc phải thực sự xuất phát từ nguyện vọng, quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân. Thực hiện nghiêm túc và hiệu quả các nghị quyết của Trung ương, nhất là các nghị quyết về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo hướng trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tiên phong, gương mẫu trong công tác, đạo đức và lối sống; giữ vững kỷ luật, kỷ cương trong tổ chức thực hiện luật pháp, chính sách, thực thi công vụ; lấy kết quả công việc, sự hài lòng và tín nhiệm của nhân dân làm tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng tổ chức bộ máy và chất lượng cán bộ, đảng viên.

Chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của hệ thống dân vận; nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, truyền thống văn hóa, cách mạng của người dân Cần Thơ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thành phố trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 và những năm tiếp theo.

Một nhiệm vụ quan trọng của Đại hội lần này là bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu Đoàn đại biểu của Đảng bộ đi dự Đại hội XIII của Đảng. Trong quá trình chuẩn bị nhân sự cấp ủy khóa mới, các đồng chí đã thực hiện đầy đủ quy trình, dân chủ, công khai, bảo đảm tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng đúng theo tinh thần Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị Khóa XII, các Hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương và các Ban Đảng Trung ương. Ban Chấp hành khóa mới phải có tính kế thừa, trên cơ sở tiêu chuẩn là chính, có cơ cấu hợp lý. Công tác nhân sự có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là nhân tố bảo đảm cho sự thành công của Đại hội và triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội. Vì vậy, tôi đề nghị Đại hội tập trung trí tuệ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thận trọng và sáng suốt lựa chọn (lựa chọn đúng người, sắp xếp đúng việc, bố trí đúng chỗ) bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới gồm những đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, vừa có Đức vừa có Tài, trong đó Đức là gốc, tạo ra một tập thể đoàn kết, thống nhất, đủ sức lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XIV đề ra. Đồng thời, lựa chọn bầu Đoàn đại biểu thực sự tiêu biểu cho Đảng bộ đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, có khả năng đóng góp vào sự thành công của Đại hội.

Một lần nữa, chúc Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ XIV thành công tốt đẹp. Chúc Đảng bộ và nhân dân Thành phố Cần Thơ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, nhiệm kỳ 2020 - 2025, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

* Đầu đề và các tít xen trong bài do Báo ĐBND đặt