"Tham nhũng vặt" gây phiền hà cho nhân dân

Đa số ĐBQH cơ bản nhất trí với các báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án; các báo cáo công tác của Viện trưởng VKSNDTC, Chánh án TANDTC năm 2020 cũng như Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tư pháp khi thảo luận trực tuyến về nội dung trong phiên họp sáng nay, 26.10.

Rà soát kỹ khi tích hợp giấy phép

Có tích hợp giấy phép xả nước thải vào công trình thủy lợi với 6 loại giấy tờ, thủ tục hành chính khác liên quan đến môi trường hay không tiếp tục là nội dung được các thành viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường tập trung thảo luận tại Phiên họp toàn thể hôm qua. Quan điểm của các thành viên Ủy ban vẫn còn khác nhau.

Cho ý kiến nhiều vấn đề quan trọng trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ Mười

Sáng 14.10, tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 49, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã cho ý kiến về chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng phòng hộ sang mục đích khác để thực hiện các Dự án hồ chứa nước sông Than, tỉnh Ninh Thuận và hồ chứa nước Bản Mồng, tỉnh Nghệ An.

Trình Quốc hội 2 phương án về đánh giá sơ bộ tác động môi trường

Chiều 14.10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến (lần 2) về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi).

Làm rõ trách nhiệm của cơ quan, đơn vị trả lời không đúng, không đủ kiến nghị của cử tri

Sáng 14.10, tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 49, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về các báo cáo: Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ Mười; Kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ Chín; Kết quả tiếp công dân, tiếp nhận xử lý đơn thư của công dân và kết quả giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân gửi đến Quốc hội năm 2020.

Những bài học kinh nghiệm cho giai đoạn tới

Tham gia các hiệp định thương mại tự do (FTA) là phù hợp với chính sách đối ngoại đa phương hóa, đa dạng hóa và chủ trương của Đảng về hội nhập kinh tế quốc tế; đồng thời, mang lại những kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Khẳng định điều này, song các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng cho rằng, qua chuyên đề giám sát, chúng ta thấy được mặt mạnh - yếu, những hạn chế, bất cập trong tổ chức thực thi để rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra giải pháp nhằm phục vụ cho chiến lược phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tới.

Cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại TP Hồ Chí Minh

Chiều 12.10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Khai mạc Phiên họp thứ 49 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Chiều 12.10, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc Phiên họp thứ 49.

Bế mạc Phiên họp thứ 48 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Chiều 18.9, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về miễn tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước trong năm 2020.

Thông qua Nghị quyết thành lập phường An Bình A, An Bình B thuộc thị xã Hồng Ngự, thành phố Hồng Ngự, Đồng Tháp

Cũng trong phiên làm việc sáng nay, 18.9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Nghị quyết thành lập hai phường An Bình A, An Bình B thuộc thị xã Hồng Ngự, thành phố Hồng Ngự, Đồng Tháp và thành lập thành phố Hồng Ngự, Đồng Tháp.

Thông qua Nghị quyết thành lập Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân cấp tỉnh

Sáng 18.9, tiếp tục chương trình phiên họp thứ 48, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chư Lưu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết thành lập và quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu, tổ chức của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân cấp tỉnh.
Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
18,2°С
TP. Hồ Chí Minh
31°С
TP. Hạ Long
19,8°С
Nha Trang
26,3°С
Vũng Tàu
28,3°С