Bế mạc Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Chiều 15.3, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc Phiên họp thứ 54. Trước đó, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự thảo báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ Mười một, Quốc hội Khóa XIV và báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ Mười, Quốc hội Khóa XIV.

Bảo đảm chất lượng nội dung kỳ họp

Cũng trong phiên làm việc sáng nay, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ Mười một - kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XIV.

Chủ động, chu đáo, bảo đảm sự tiếp nối liên tục

Kỳ họp thứ Mười một, cũng là kỳ họp cuối cùng của Quốc hội Khóa XIV, dự kiến sẽ khai mạc ngày 24.3 tới. Tại Kỳ họp này, Quốc hội sẽ tập trung kiện toàn một số chức danh lãnh đạo của bộ máy nhà nước. Vì thế, tại phiên họp sáng qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, phải chuẩn bị tổ chức Kỳ họp một cách chủ động, chu đáo, “bảo đảm sự tiếp nối như một dòng chảy liên tục, không bị tắc chỗ nào và không có gì cản trở dòng chảy này”.

Trong khó khăn, thành công càng ý nghĩa hơn

Cho ý kiến về Báo cáo tổng kết công tác của Chính phủ nhiệm kỳ 2016 - 2021, các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất cho rằng, đây là một nhiệm kỳ rất thành công. Những kết quả trong điều hành, quản lý của Chính phủ thời gian qua càng ý nghĩa hơn khi đạt được trong bối cảnh thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, trong nước cũng đứng trước nhiều khó khăn, thách thức.
Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
33,6°С
TP. Hồ Chí Minh
35°С
TP. Hạ Long
30,6°С
Nha Trang
31,8°С
Vũng Tàu
30,8°С