Sản xuất bia từ cây xương rồng 

Xem với cỡ chữ
Một nhà máy bia ở Séc đã thành công trong sản xuất bia từ cây xương rồng Nopal (xương rồng tai thỏ), dưới dạng lá đã cắt hết gai. Lá xương rồng được sấy khô và tán thành bột để nấu bia.
 
Nguồn: ITN

Loại bia này phù hợp với người bị tiểu đường và vận động viên thể thao. Bia nấu từ xương rồng Nopal giàu dinh dưỡng, gồm 17 axit amin và nhiều khoáng chất như canxi, magiê, mănggan, sắt, đồng và các vitamin A, B6, C, K và PP rất cần thiết cho cơ thể con người. Ngoài ra, Nopal có thể dùng làm thực phẩm chế biến với rau hoặc ép nước uống, tán thành bột và sản xuất nhiều loại thuốc chữa bệnh.