Ngành kho bạc thích ứng an toàn với Covid-19

Tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh trên nền tảng công nghệ thông tin vững chắc đã giúp hệ thống Kho bạc Nhà nước (KBNN) duy trì hoạt động thông suốt, kiểm soát chi hiệu quả và chi trả ngân sách kịp thời… dù dịch bệnh diễn biến phức tạp trên diện rộng.

Giá vàng SJC tăng mạnh, lên ngưỡng 58,4 triệu đồng mỗi lượng

Giá vàng SJC phiên sáng 21.10 tiếp tục đi lên với mức điều chỉnh cao nhất là 350.000 đồng mỗi lượng; trong khi thương hiệu vàng Rồng Thăng Long cũng cộng thêm 90.000 đồng/lượng

A.M. Best tiếp tục khẳng định xếp hạng năng lực tài chính B++ của BIC

Mới đây tại Singapore, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm tài chính hàng đầu thế giới A.M. Best vừa công bố xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp năm 2021 đối với Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC). Cụ thể, A.M. Best tiếp tục khẳng định xếp hạng năng lực tài chính của BIC là B++ (Tốt), xếp hạng năng lực tổ chức phát hành là bbb. Triển vọng nâng hạng đối với cả hai chỉ tiêu là Ổn định.

Vàng trong nước đứng giá, vàng thế giới giảm mạnh

Giá vàng trong nước đứng giá sau những phiên tăng liên tiếp, trong khi đó vàng thế giới giảm mạnh, vàng thế giới vẫn thấp hơn 9,23 triệu đồng/lượng so với giá bán ra của vàng SJC ở cùng thời điểm.

Thị trường loại bỏ sức ép trong ngắn hạn

Việc tăng trưởng GDP âm trong quý III đã được phản ánh vào thị trường chứng khoán khiến giá cổ phiếu giảm sâu ở một số phiên giao dịch vừa qua và bật tăng trở lại. Trưởng phòng Tư vấn đầu tư Công ty CP Chứng khoán VNDirect Hoàng Anh Tuấn cho rằng, thị trường đã loại bỏ được sức ép trong ngắn hạn và triển vọng đang tích cực.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ, trong nước ổn định

Đầu phiên giao dịch ngày 28.9, giá vàng thế giới tăng 12,6 USD/ounce, niêm yết ở mức 1.761,5 USD/ounce. Trong khi giá vàng DOJI không thay đổi so với cuối phiên giao dịch ngày 27.9.

Chứng khoán - kênh đầu tư hấp dẫn

Trong báo cáo Chứng khoán Việt Nam và chiến lược sống chung với Covid-19 vừa được FiinGroup công bố, các chuyên gia cho rằng, chứng khoán vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn. Dòng tiền sẽ tiếp tục ở lại trên thị trường cho đến ít nhất là hết quý I năm tới.

Xử lý nghiêm nếu thao túng, làm giá chứng khoán

Trao đổi về hiện tượng một số cổ phiếu tăng giá bất thường được dư luận quan tâm gần đây, đại diện lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết đang giám sát chặt và làm rõ các dấu hiệu bất thường. Nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm, đặc biệt là các trường hợp thao túng, làm giá.

Giá vàng tăng 200.000 đồng/lượng

Cùng với xu hướng đi lên của giá vàng thế giới, sáng 23.9 giá vàng trong nước đã tăng 200.000 đồng/lượng so với cuối phiên hôm qua.

Ngân hàng triển khai tín dụng ưu đãi, hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và hệ thống các tổ chức tín dụng đã triển khai hiệu quả nhiều giải pháp hỗ trợ về tín dụng nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, góp phần kiểm soát lạm phát, duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Thí điểm đấu thầu đa giá trái phiếu Chính phủ

Phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ đầu tiên theo phương thức đa giá sẽ được Kho bạc Nhà nước phối hợp với Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội thực hiện vào đầu tháng 10 tới. Đây là một trong những bước tiếp theo của Kho bạc Nhà nước trong việc nâng cao hiệu quả huy động vốn trong nước và phát triển thị trường trái phiếu Chính phủ.

Tài chính bất động sản

EVNHCMC bảo đảm điện phục vụ họp Quốc hội trực tuyến

EVNHCMC bảo đảm điện phục vụ họp Quốc hội trực tuyến

Từ ngày 20.10 – 1.11, đợt 1, Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Khu vực TP. Hồ Chí Minh có điểm cầu họp trực tuyến tại Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố. Để bảo đảm nguồn điện an toàn, liên tục phục vụ kỳ họp, Tổng công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã khảo sát hiện trạng nguồn điện và lập phương án bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục trong suốt thời gian diễn ra đợt 1 của kỳ họp này.

Xem tiếp...