Thị trường chứng khoán "lấy lại những gì đã mất!"

Tại tọa đàm “Sự vươn lên của thị trường chứng khoán Việt Nam hậu Covid-19” sáng 21.10, các chuyên gia đánh giá, thị trường đã chứng minh được sức mạnh nội lực qua dịch Covid-19 và còn nhiều dư địa để các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội.

Cuộc đua hút khách của ngân hàng – cơ hội người tiên phong

Quẹt thẻ để thanh toán đã từng đại diện cho sự “sành điệu” nhưng ngày nay ‘quét điện thoại” mới là đẳng cấp.

Nhà đầu tư ký hay chưa ký hợp đồng dịch vụ ETC?

Thời gian qua có một số thông tin nêu đến thời điểm này còn một số nhà đầu tư BOT vẫn chưa ký hợp đồng dịch vụ thu phí tự động không dừng với nhà cung cấp dịch vụ. Thực hư câu chuyện này như thế nào và giải pháp tháo gỡ ra sao?

BSC bổ nhiệm 2 Phó tổng Giám đốc mới

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) vừa chính thức bổ nhiệm ông Lê Quang Huy và ông Phạm Xuân Anh làm Phó Tổng giám đốc của BSC kể từ ngày 15.10.2020.

Vietcombank - ngân hàng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Ngoài tư cách là ngân hàng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, theo danh sách xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất năm 2019 (V.1000) của Tổng Cục thuế, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cũng là doanh nghiệp niêm yết nộp thuế thu nhập lớn nhất.

Trái phiếu Chính phủ "hút khách" dù lãi suất huy động giảm

Mặc dù lãi suất huy động tại tất cả kỳ hạn đều giảm mạnh nhưng trái phiếu Chính phủ vẫn “hút” các nhà đầu tư. Điều này cho thấy, đây là kênh đầu tư an toàn và hấp dẫn nhất trong bối cảnh hiện nay. Để thị trường này phát triển bền vững, các chuyên gia lưu ý, chất lượng sử dụng vốn của Chính phủ phải được cải thiện tốt hơn, tốc độ giải ngân đầu tư công phải nhanh hơn.

BIC ưu đãi tới 25% phí bảo hiểm nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10, để cám ơn khách hàng đã luôn gắn bó, đồng hành cùng Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC), BIC gửi tới khách hàng chương trình ưu đãi khi mua bảo hiểm tại website baohiemtructuyen.com.vn.

TC MOTOR công bố kết quả bán hàng Huyndai tháng 9.2020

Vừa qua, ngày 10.10, tại Hà Nội, TC MOTOR công bố kết quả bán hàng tháng 9.2020. Theo đó, tổng doanh số tháng 9 đạt 8.213 xe, tăng trưởng 53% so với tháng trước đó, cộng dồn 9 tháng đầu năm đạt 49.200 xe.

BIDV cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất năm 2020

BIDV vừa vinh dự nhận giải thưởng uy tín “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam” năm thứ 3 liên tiếp do Tạp chí quốc tế Asian Banking & Finance (ABF) trao tặng.

Huy động được gần 14.500 tỷ đồng qua đấu thầu trái phiếu Chính phủ

Ngày 30.9, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành với tổng khối lượng gọi thầu 11.000 tỷ đồng. Kết quả, phiên đấu thầu đã huy động được 14.447 tỷ đồng.

Mô hình trung tâm cơ khí đa dụng đầu tiên tại miền Trung

Vốn được mệnh danh là “xương sống” của nền kinh tế nhưng sự phát triển của ngành cơ khí tại Việt Nam, đặc biệt là miền Trung lại chưa tương xứng với điều này. Một trong những nguyên nhân chính là thiếu sự đầu tư có trọng điểm. Do vậy, việc Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) hình thành Trung tâm Cơ khí đa dụng miền Trung có thể xem là điểm sáng cho tương lai của ngành cơ khí.

Tài chính bất động sản

Vận hành hiệu quả hồ chứa thủy điện

Vận hành hiệu quả hồ chứa thủy điện

Thời gian qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chủ động tham mưu cho các ngành, các cấp và chính quyền địa phương để vận hành hồ chứa hiệu quả, bảo đảm cắt, giảm, làm chậm lũ cho hạ du, trong đó có những hồ chứa thủy điện khu vực miền Trung. Đó là khẳng định của Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Quang Hoài.

Xem tiếp...