Tạm dừng các chuyến bay từ Hải Phòng đi thành phố Hồ Chí Minh 

Xem với cỡ chữ
Phó Chánh văn phòng Bộ Giao thông Vận tải Uông Việt Dũng cho biết, ngày 3.6, Bộ Giao thông Vận tải có Công văn do Thứ trưởng Lê Anh Tuấn ký về việc “Tạm dừng các chuyến bay từ TP. Hải Phòng đi TP. Hồ Chí Minh và ngược lại”.

Công văn nêu rõ, sau khi nhận được Công văn số 3526 của UBND thành phố Hải Phòng đề nghị tạm dừng các chuyến bay từ TP. Hải Phòng đi TP. Hồ Chí Minh và ngược lại do tình hình dịch bệnh ở địa phương này đang diễn biến hết sức phức tạp.

Trên cơ sở ý kiến của các đơn vị liên quan, Bộ Giao thông Vận tải thống nhất chủ trương về việc tạm dừng các chuyến bay từ TP. Hải Phòng đi TP. Hồ Chí Minh và ngược lại cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Thứ trưởng Lê Anh Tuấn yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo đến Hãng Hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị liên quan đến việc khai thác các chuyến bay từ TP. Hải Phòng đi TP. Hồ Chí Minh và ngược lại biết và thực hiện. Đồng thời, giao Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với Cục Y tế và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND TP. Hải Phòng tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến TP. Hải Phòng kịp thời.

Trước đó, UBND TP. Hải Phòng đã có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị tạm dừng các chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh đến Hải Phòng. Lý do bởi tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, kể từ 0 giờ ngày 31.5, TP Hồ Chí Minh đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Trong khi đó, TP. Hải Phòng hiện cũng đã áp dụng các biện pháp cách ly y tế tập trung theo quy định (21 ngày) đối với người đến/về Hải Phòng từ các khu vực, điểm dịch và vùng phong tỏa; áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà theo quy định (14 ngày) đối với người đến/về Hải Phòng từ các khu vực còn lại thuộc TP. Hồ Chí Minh.

Nhật Anh