Tây Ninh: Mang Trung thu đến cho trẻ em tại Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 2 

Xem với cỡ chữ
Ngày 19.9, y bác sĩ Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 2 tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (cơ sở 2 của bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh) đã tổ chức tết Trung thu cho các bệnh nhi Covid-19 đang điều trị tại đây.

Theo đó, hơn 45 phần quà gồm bánh, kẹo, lồng đèn do đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện chuẩn bị, cùng sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh (hỗ trợ 36 phần bánh kẹo, lồng đèn), Tỉnh đoàn Tây Ninh (hỗ trợ 25 phần bánh Trung thu) đã được trao cho các cháu thiếu nhi.

Bác sĩ Nguyễn Thái Bình, phụ trách Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 2 chia sẻ, hoạt động được tổ chức nhằm khích lệ tinh thần của bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là các bệnh nhi đang điều trị tại đây có một tết Trung thu vui vẻ, ấm áp. Những phần quà tuy nhỏ, nhưng các em sẽ có được chút niềm vui trong ngày tết Trung thu đặc biệt này.

Từ khi thành lập (ngày 22.7.2021) đến nay, Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 2 (bệnh viện tầng 2) tiếp nhận 845 bệnh nhân, 670 bệnh nhân được chữa khỏi, hiện còn 175 bệnh nhân được điều trị. Hiện, tại Bệnh viện có 145 bệnh nhân dưới 16 tuổi, trong đó có 45 bệnh nhi từ 2 tháng tuổi đến 15 tuổi. Bệnh viện luôn tạo môi trường thông thoáng, tâm lý thoải mái cho các bệnh nhân Covid-19, tạo điều kiện cho các bệnh nhân tham gia vận động thể chất vào mỗi buổi chiều dưới sự giám sát của nhân viên y tế.

Nhật Phương