Bắc Ninh

Tết Trung thu cho trẻ em nghèo, con công nhân có hoàn cảnh khó khăn 

Xem với cỡ chữ
Ngày 18.9, tại UBND xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức chương trình "Cùng em học trực tuyến, vui Trung thu dành cho con thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn".

Tại chương trình, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh Trần Văn Đăng nhấn mạnh: Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc phát động Chương trình "Sóng và máy tính cho em" và cụ thể hóa các nội dung Chương trình "Cùng em học trực tuyến" do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động.

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Tết Trung thu năm nay bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nên không tổ chức chương trình Lễ hội trăng rằm như những năm trước, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bắc Ninh đã phát động chương trình "Lồng đèn thắp sáng ước mơ", kêu gọi đoàn viên, thanh niên làm lồng đèn, tặng cho các em thiếu nhi, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và ở nơi phong tỏa do dịch bệnh... Những phần quà nhỏ này thể hiện sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và toàn xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, góp phần động viên, khích lệ thiếu nhi trong học tập, rèn luyện.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng biểu trưng 500 suất quà cho thiếu nhi, con thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh cho các đơn vị huyện, thị, thành Đoàn và trao trực tiếp cho 20 em thiếu nhi của huyện Yên Phong. Mỗi phần quà gồm đèn lồng, bánh trung thu, đồ dùng học tập, tiền mặt, sim truy cập internet hỗ trợ học tập trực tuyến cho các em...

Lê Hùng