Cuộc cải cách bị trì hoãn 5 thập kỷ

"Quả bom hẹn giờ" về nhân khẩu học đang trở thành nỗi lo mới nhất của chính quyền Trung Quốc với tình trạng dân số già hóa tăng nhanh. Điều này buộc nước này phải tính đến thúc đẩy cuộc cải cách độ tuổi nghỉ hưu, vốn đã nhiều lần được đưa ra bàn thảo trong suốt 4 thập kỷ qua, song không thắng được sự phản đối của dư luận.

Hàn Quốc thông qua luật nghĩa vụ quân sự mới

Quốc hội Hàn Quốc vừa thông qua luật nghĩa vụ quân sự mới, động thái khiến giới hâm mộ ban nhạc đình đám BTS tỏ ra hết sức vui mừng.

Pháp sẽ cấm phân biệt với người nói giọng địa phương

Quốc hội Pháp đang tiến hành những bước đi đầu tiên để có thể đưa ra các quy định mới nhằm cấm hành vi phân biệt đối xử đối với người nói giọng địa phương trên khắp đất nước.

Ngăn chặn những sơ suất tiềm tàng

Chính phủ Bangladesh sẽ sớm trình dự luật mới với các hình phạt cứng rắn hơn, bao gồm cả án tù chung thân, để ngăn chặn hành vi sơ suất do sản xuất, tàng trữ và bán thuốc giả hoặc thuốc bị pha tạp chất.

Ba Lan tăng cường chống khói bụi

Ba Lan vừa ban hành luật mới tăng cường các chương trình chống khói bụi. Theo đó, các khoản tín dụng và khoản vay được cấp cho các dự án sinh thái sẽ được bảo đảm hoàn trả và bảo lãnh từ một quỹ đặc biệt thành lập theo Luật sửa đổi về hỗ trợ hiện đại hóa hệ thống nhiệt cho các tòa nhà mà Tổng thống Andrzej Duda mới ký phê chuẩn.

Phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao, Hàn Quốc nâng cảnh báo cao nhất

Hàn Quốc đang tăng cường nỗ lực kiểm soát sự lây lan của chủng virus cúm gia cầm độc lực cao khi nước này vừa ghi nhận trường hợp nhiễm cúm đầu tiên sau 32 tháng.

Tấn công đẫm máu tại Nigeria, ít nhất 40 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters dẫn các nguồn từ Nigeria cho biết, ít nhất 40 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công của các phần tử vũ trang nhằm vào một trang trại ở Đông Bắc quốc gia này.

Số bệnh nhân Covid-19 ở Mỹ phải nhập viện lần đầu tiên lên mức hơn 90.000 ca/ngày

Theo Dự án Theo dõi Covid-19, vào Ngày Lễ Tạ ơn (26.11), số người Mỹ phải nhập viện đạt mức cao kỷ lục với hơn 90.000 trường hợp và hiện mỗi giờ có khoảng 50 người Mỹ chết vì mắc Covid-19.

Số ca mắc Covid-19 ở Indonesia tăng kỷ lục sau các vụ tụ tập đông người

Dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại Indonesia. Hôm qua (25.11), nước này đã ghi nhận thêm một kỷ lục mới về các ca mắc Covid-19 sau một số vụ vi phạm tụ tập đông người.

Mỹ đóng “bầu trời mở”

Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông cáo cho biết, nước này đã chính thức rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở, thỏa thuận giám sát không phận ký với 34 quốc gia. Đây là động thái mới nhất trong chuỗi quyết định rút khỏi một loạt tổ chức và thỏa thuận quốc tế của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Cảnh báo gia tăng ca nhiễm Covid-19 kỳ nghỉ lễ sắp tới

Thống đốc bang New York, Mỹ, Andrew Cuomo cảnh báo nguy cơ gia tăng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 từ nay đến tháng 1.2021 vì các kỳ nghỉ lễ nối tiếp nhau và người dân có xu hướng đi lại nhiều để gặp gỡ nhau cũng như đón mừng ngày lễ.

Nghị viện thế giới

Dữ liệu cá nhân - tài sản cần bảo vệ trong kỷ nguyên số

Dữ liệu cá nhân - tài sản cần bảo vệ trong kỷ nguyên số

Ngày 10.8 vừa qua, Cơ quan Giám sát quyền bảo mật dữ liệu Pháp cho biết, đã mở cuộc điều tra sơ bộ với ứng dụng chia sẻ video TikTok của Trung Quốc sau khi nhận một đơn kiến nghị về hoạt động của ứng dụng này.

Xem tiếp...