Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa Covid-19

Trong nỗ lực đưa đất nước trở lại cuộc sống bình thường, ngày 26.2, Hàn Quốc đã bắt đầu chiến dịch tiêm phòng Covid-19 sử dụng vaccine của AstraZenecan nhượng quyền cho công ty SK Bioscience của quốc gia này sản xuất.

Lào khuyến nghị người nhập cảnh mua bảo hiểm Covid-19

Ủy ban chuyên trách quốc gia về phòng chống Covid-19 của Lào vừa ra thông báo quy định các thủ tục đối với cá nhân nhập cảnh vào nước này.

Nhìn lại quá khứ, hướng tới tương lai

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Trung Quốc Tập Cận Bình vừa phát động một chiến dịch quốc gia để “rút ra bài học” từ lịch sử ngay trước thềm kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc. Chiến dịch nhằm tăng cường giáo dục kiến thức và ý thức của cán bộ, đảng viên và người dân về Đảng Cộng sản, qua đó tập hợp sự ủng hộ đối với các chính sách của đảng cũng như củng cố lòng trung thành với lãnh đạo đảng.

EU điều chỉnh chiến lược chung để đối mặt với đại dịch COVID-19

Đây là cơ hội cho các nhà lãnh đạo EU giải quyết những vấn đề còn tồn tại liên quan đến chiến lược tiêm chủng vắcxin, hạn chế việc di chuyển tự do của người dân hay vấn đề lưu thông hàng hóa...

Australia thông qua luật yêu cầu công ty công nghệ trả phí

Quốc hội Australia đã thông qua luật mới, yêu cầu các công ty công nghệ lớn như Facebook và Google phải trả phí cho những nội dung tin tức xuất hiện trên nền tảng của họ.

EU duy trì hạn chế đi lại không thiết yếu

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) nhất trí tiếp tục duy trì các hạn chế đối với việc đi lại không thiết yếu trong EU, bất chấp ban điều hành của khối yêu cầu 6 nước thành viên nới lỏng hạn chế biên giới.

Mỹ tiến thoái lưỡng nan

Bloomberg trích dẫn các nguồn tin cho biết, Mỹ sẽ không đưa các công ty Đức vào danh sách áp đặt trừng phạt liên quan đến việc xây dựng đường ống khí đốt Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2). Chỉ 1 tháng sau khi nhậm chức, các cuộc tranh luận về dự án này đang buộc chính quyền Tổng thống Joe Biden phải cân bằng giữa duy trì sức ép với Nga và xây dựng quan hệ thân thiết hơn với Đức, một đồng minh NATO. Thời gian đang cạn dần với Mỹ khi mà “dòng chảy” này sắp được khơi thông.

Mỹ tăng cường an ninh mạng

Mới đây, Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) đã công bố một loạt biện pháp nhằm củng cố an ninh mạng của quốc gia, bao gồm tăng tài trợ cho các chương trình an ninh mạng trọng điểm.

Chiến trường mới của cạnh tranh liên minh?

Với việc chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden cho thấy sự ưu tiên rõ ràng trong chính sách đối với khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, có nhiều dấu hiệu cho thấy khu vực này sẽ chứng kiến "cuộc đua liên minh" giữa Trung Quốc và Mỹ, trong đó nhóm Bộ Tứ (Tứ giác kim cương) sẽ là nhân tố quan trọng.

Cuộc chiến không có người chiến thắng

Những căng thẳng giữa Australia và Facebook xung quanh vấn đề trả phí tin tức mới đây đã trở thành tâm điểm chú ý nhất của thế giới. Cuối tuần qua, giới chức xứ sở chuột túi cho biết, Facebook đã đồng ý đàm phán để hai bên có thể đạt được kết quả hợp lý, cùng có lợi, một tín hiệu cho thấy cuộc khủng hoảng nhiều khả năng giảm nhiệt, trước khi nó có cơ hội lan rộng ra những nơi khác.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ban bố tình trạng thảm họa tại bang Texas

Cơ quan Quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA) Mỹ ngày 20.2 cho biết Tổng thống Joe Biden đã thông qua tuyên bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng tại bang Texas, khu vực đang phải đối mặt với tình trạng mất điện và thiếu nước trên diện rộng do băng tuyết phủ dày.

Nghị viện thế giới

Australia: Đòi lại công bằng cho các hãng truyền thông

Australia: Đòi lại công bằng cho các hãng truyền thông

Vừa qua, Quốc hội Australia đã chính thức thông qua Dự luật Đàm phán truyền thông, buộc các nền tảng số toàn cầu trả tiền nếu muốn hiển thị nội dung tin tức của nước này. Văn bản pháp lý trên từng gây ra cuộc chiến căng thẳng giữa xứ sở kangaroo và ông lớn Facebook, sẽ là luật tiên phong về vấn đề này trên thế giới, là cơ sở để các nước hoạch định các luật tương tự. Nó đưa Australia trở thành quốc gia đầu tiên mà "trọng tài Chính phủ" sẽ đặt ra mức phí mà các gã khổng lồ công nghệ phải trả nếu quá trình đàm phán với các công ty truyền thông thất bại.

Xem tiếp...