Covid-19 định hình lại cuộc cạnh tranh dược phẩm toàn cầu

Kinh nghiệm quý báu mà các công ty dược châu Á thu được trong đại dịch có thể làm đảo lộn sự độc quyền của phương Tây đối với các loại thuốc giá trị cao nói chung, kéo theo những tác động đối với khả năng tiếp cận thuốc trên toàn cầu.

Hội đồng Bảo an họp khẩn cấp về vụ Triều Tiên phóng thử tên lửa từ tàu ngầm

Theo các nhà ngoại giao, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ có cuộc họp kín khẩn cấp trong ngày 20.10 về Triều Tiên sau khi truyền thông nhà nước của Bình Nhưỡng xác nhận thử nghiệm thành công một mẫu mới tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

Đức lên kế hoạch chấm dứt tình trạng khẩn cấp

Căn cứ tình hình dịch bệnh cũng như tỷ lệ tiêm chủng tích cực ở Đức, nhà chức trách nước này dự kiến có thể dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp vào cuối tháng 11 tới.

Cộng hòa Síp tước hộ chiếu của hàng chục người nhập quốc tịch qua đầu tư

Chính phủ Cộng hòa Síp thông báo quyết định tước hộ chiếu của 39 nhân vật và 6 người phụ thuộc có quốc tịch nước này qua chương trình đầu tư.

Gần 100% trẻ 6 - 12 tuổi được tiêm chủng

Tính đến nay, Campuchia đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 97,98% trong số 1.897.382 trẻ em từ 6 - 12 tuổi ở nước này.

Việt Nam kêu gọi Yemen hợp tác với Đặc phái viên của Liên Hợp Quốc

Đại diện Việt Nam lo ngại các cuộc tấn công này sẽ phá hoại các nỗ lực hòa bình ở Yemen và sự ổn định ở khu vực. Việt Nam kêu gọi các bên tôn trọng Luật nhân đạo quốc tế và thực hiện Nghị quyết 2573.

Cuộc đua chuyển giao công nghệ vaccine cho ASEAN

Chiến lược ngoại giao vaccine Covid-19 của một số nước lớn ở khu vực Đông Nam Á như Trung Quốc, Mỹ và Nhật Bản hiện đang bước vào giai đoạn mới khi các nước này bắt đầu chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước đối tác và đồng minh trong khu vực nhằm khởi động quá trình sản xuất tại địa phương.

Các hãng hàng không châu Á-Thái Bình Dương tăng cường các chuyến bay

Sau khi thiệt hại hàng tỷ USD trong năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hãng hàng không châu Á-Thái Bình Dương đang tăng cường các chuyến bay và đưa ra chương trình ưu đãi, giữa bối cảnh một số quy định về du lịch bắt đầu được nới lỏng.

EC đề xuất biện pháp thoát khỏi khủng hoảng năng lượng

Để hỗ trợ người tiêu dùng và ngành công nghiệp đang bị ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng năng lượng, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố một danh sách đề xuất các biện pháp mà các nước Liên minh châu Âu (EU) có thể áp dụng để giúp hạ giá năng lượng đang tăng cao.

Nga sẽ thử nghiệm vaccine Sputnik V dạng xịt

Nga chuẩn bị thử nghiệm sản phẩm được cho là phù hợp với trẻ em từ 8 đến 12 tuổi, phiên bản dạng xịt mũi của vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V.

Croatia và Hungary hỗ trợ vaccine giúp Việt Nam chống dịch Covid-19

Chiều 12.10 (giờ địa phương), tại thủ đô Budapest, Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo đã tiếp nhận tượng trưng 60.000 liều vaccine AstraZeneca phòng Covid-19 của Chính phủ Croatia tặng Việt Nam.

Nghị viện thế giới

Toàn cầu hóa và sự phát triển các quy tắc sở hữu trí tuệ xuyên quốc gia

Toàn cầu hóa và sự phát triển các quy tắc sở hữu trí tuệ xuyên quốc gia

Sở hữu trí tuệ là một lĩnh vực của hệ thống pháp luật quy định việc sử dụng tài sản trí tuệ. Tuy nhiên, cùng với quá trình toàn cầu hóa, thế giới đã có những biến đổi đáng kể trong nửa thế kỷ qua, đòi hỏi các quy tắc sở hữu trí tuệ trong hệ thống này cũng phải thích ứng và thay đổi theo.

Xem tiếp...