Ngăn chặn suy giảm dân số

Một thành phố ở tỉnh Tứ Xuyên đã trở thành địa phương đầu tiên ở Trung Quốc trợ cấp tiền cho những cặp vợ chồng sinh thêm con thứ 2 hoặc thứ 3. Đây được coi là một trong những chính sách thiết thực sẽ được triển khai rộng rãi thời gian tới trong bối cảnh nước này đang nỗ lực cải thiện tỉ lệ sinh ngày càng suy giảm.

Số tử vong do Covid-19 ở Nga trong tháng 7 đã tăng gần gấp đôi

Trong cả tháng 7, Nga đã ghi nhận gần 23.350 trường hợp tử vong, cao gần gấp đôi so với tháng trước và trở thành tối đa trong suốt thời gian đại dịch.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris chuẩn bị thăm Việt Nam và Singapore

Ngày 30.7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Israel tiêm mũi vaccine thứ 3 cho người trên 60 tuổi

Bắt đầu từ ngày 1.8, Israel sẽ chính thức bắt đầu tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi thứ 3 cho người trên 60 tuổi. Đây là quyết định đưa quốc gia này là nước đầu tiên trên thế giới triển khai mũi tiêm tăng cường cho người dân lớn tuổi.

COVAX dự kiến có thêm 250 triệu liều vaccine trong những tuần tới

Theo WHO, đây sẽ là nguồn bổ sung lớn cho cơ chế chia sẻ vaccine đến những nước nghèo hơn. Đến nay, COVAX đã bàn giao 152 triệu liều vaccine cho 137 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Pháp cho phép trẻ em từ 12-17 tuổi tiêm vaccine Moderna

Cơ quan y tế Pháp khuyến cáo nên ưu tiên việc tiêm vaccine cho những trẻ em có các yếu tố sức khỏe dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh nặng khi nhiễm Covid-19.

Mỹ - Trung "nắn gân" nhau

Không nằm ngoài dự đoán, cuộc gặp giữa Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman và các quan chức ngoại giao cấp cao của Trung Quốc trong hai ngày 25 - 26.7 tại thành phố Thiên Tân diễn ra trong bầu không khí kém hữu nghị. Hai bên đều tranh thủ cơ hội này để tỏ rõ lập trường cứng rắn, "nắn gân" nhau.

EU siết chặt hạn chế với người chưa tiêm vaccine Covid-19

Nhiều quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) đang siết chặt các hạn chế về thông hành và sử dụng dịch vụ, đối với những người chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19. Đây được xem là một động thái thúc đẩy người dân mau chóng tiêm vaccine ngừa Covid-19, trong bối cảnh tốc độ tiêm chủng tại EU đang chậm lại.

CH Séc sẽ tặng 250.000 liều vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam

Ngày 26.7, chính phủ CH Séc cho biết đã thông qua kế hoạch tài trợ tới 2,4 triệu liều vaccinephòng Covid-19 cho các quốc gia ở khu vực Balkans, châu Phi và châu Á vào cuối năm 2021 trong đó sẽ tài trợ cho Việt Nam khoảng 250.000 liều.

Khả năng phục hồi kinh tế bị đe dọa

Nền kinh tế Hàn Quốc vừa có dấu hiệu khởi sắc, thì một đợt bùng phát mới các trường hợp lây nhiễm Covid-19 do chủng mới buộc Chính phủ nước này tái áp đặt các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt nhất kể từ tháng 3.2020.

Cảnh báo nguy cơ xuất hiện biến thể mới tại Anh

Trong bối cảnh Anh đang dùng tất cả các biện pháp hạn chế phòng dịch, các nhà khoa học cảnh báo quốc gia này có nguy cơ xuất hiện những biến thể mới làm suy yếu khả năng phòng bệnh của vaccine ngừa Covid-19, có thể khiến số ca mắc Covid-19 mới tăng tới 100.000 ca/ngày vào mùa hè này.

Nghị viện thế giới

Tập huấn mang tính bắt buộc

Tập huấn mang tính bắt buộc

Với quan niệm nghị sĩ cũng là một nghề trong xã hội, ở Australia, đại biểu dân cử đều được đào tạo và tập huấn một cách bắt buộc với định hướng rõ ràng là đào tạo kỹ năng để hoạt động hiệu quả và thành công trong vai trò chính khách.

Xem tiếp...