Thi hành kỷ luật ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội 

Xem với cỡ chữ
Ngày 19.10, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 1742/QĐ-TTg thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.
Ông Nguyễn Thế Hùng - nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội. Ảnh: T.Vương
Ông Nguyễn Thế Hùng - nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội. Ảnh: T.Vương - laodong.vn

Theo Quyết định này, Thủ tướng thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, do có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng tại Quyết định số 178- QĐ/UBKTTW ngày 9.8.2021.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành. Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội và ông Nguyễn Thế Hùng chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

Trước đó, tại Kỳ họp thứ 5 diễn ra từ ngày 2-4.8.2021 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, sau khi xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với một số tổ chức đảng và đảng viên liên quan đến một số vụ án xảy ra tại thành phố Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy ban cán sự Đảng UBND thành phố, Đảng uỷ Cơ quan Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội giai đoạn 2016-2019 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo. Từ đó, UBND thành phố, Sở Kế hoạch và Đầu tư, một số tổ chức, cá nhân cán bộ, đảng viên đã vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong quản lý, sử dụng tài chính, tài sản, về đấu thầu và thực hiện các gói thầu, nhiều cán bộ, đảng viên bị kỷ luật, xử lý hình sự.

Theo baotintuc.vn