Thị xã Tân Uyên, Bình Dương đưa vào hoạt động Trạm y tế lưu động trong cụm công nghiệp số 2 

Xem với cỡ chữ
Chiều 22.9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Tân Uyên, Bình Dương tổ chức công bố và đưa vào hoạt động Trạm y tế lưu động số 2 Cụm Công nghiệp Phú Chánh.

Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Võ Văn Bá cùng lãnh đạo một số sở, ngành và thịTân Uyên đã tham dự.

Trạm y tế lưu động số 2 Cụm Công nghiệp Phú Chánh có 13 nhân sự, với 2 bác sĩ, 1 y sĩ và ban quản lý, tình nguyện viên, bảo vệ, được trang bị đầy đủ thiết bị và hậu cần. Nhiệm vụ của Trạm là quản lý, theo dõi người nghi nhiễm Covid-19 tại doanh nghiệp; thực hiện đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại doanh nghiệp trong Cụm công nghiệp; xét nghiệm Covid-19; phối hợp triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19; Tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch trong doanh nghiệp. Cùng với đó, trạm tổ chức khám, điều trị các bệnh thông thường, các bệnh mãn tính cho người lao động, công nhân; khám sức khỏe định kỳ cho công nhân, người lao động...

Lãnh đạo Sở Công thương và thị xã Tân Uyên thăm quan cơ sở vật chất trang bị cho Trạm số 2
Lãnh đạo Sở Công thương và thị xã Tân Uyên tham quan cơ sở vật chất trang bị cho Trạm số 2
Giường bệnh được trang bị bình oxy tại Trạm số 2
Giường bệnh được trang bị bình oxy tại Trạm số 2

Phát biểu tại buổi công bố, Chủ tịch UBND Thị xã Tân Uyên Đoàn Hồng Tươi cho biết, trước tình hình dịch bệnh bùng phát và diễn biến khó lường, thị xã 26 Trạm y tế lưu động ở  các xã, phường và Trạm y tế lưu động trong doanh nghiệp - Trạm số 1 (phường Hội Nghĩa), Trạm y tế lưu động trong Cụm công nghiệp Phú Chánh - Trạm số 2 để góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn thị xã; đồng thời để người dân, người lao động được tiếp cận y tế nhanh nhất, sớm nhất trong chăm sóc sức khỏe.

Nhật Phương