TP. Hồ Chí Minh

Thiết lập Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Quân y 175 

Xem với cỡ chữ
Nhằm đáp ứng công tác thu dung, điều trị các trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 có triệu chứng từ vừa và nặng, ngày 19.7, Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Quân Y 175 đã chính thức đi vào hoạt động với quy mô 200 giường,
123 cán bộ, nhân viên y tế được huy động làm việc tại Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19
Cán bộ, nhân viên y tế được huy động làm việc tại Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19

Giám đốc Bệnh viện Quân Y 175 Nguyễn Hồng Sơn cho biết, ngay khi nhận được lệnh từ Bộ Quốc phòng, và yêu cầu hỗ trợ từ TP. Hồ Chí Minh trong vòng 48 giờ Bệnh viện Quân Y 175 đã khẩn trương triển khai trung tâm điều trị Covid-19 cho bệnh nhân nặng và vừa với quy mô bước đầu có thể tiếp nhận điều trị cho khoảng 200 bệnh nhân. Bệnh viện đã phối hợp cùng Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh xây dựng các quy chế, quy định, hướng dẫn về việc tiếp nhận bệnh nhân để phối hợp cùng ngành Y tế Thành phố trong công tác điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Giám đốc Bệnh viện Quân Y 175 chia sẻ, với các trang thiết bị như máy thở, hệ thống dưỡng khí, hệ thống lọc máu và kể cả hệ thống ECMO, trung tâm có thể đáp ứng được nhu cầu điều trị cho các trường hợp bệnh nhân vừa và nặng. Trong thời gian tới Bệnh viện Quân y 175 sẽ tiếp tục phối hợp với ngành Y tế thành phố để lên các phương án mua sắm, nâng cấp thêm các trang thiết bị, vật tư phục vụ cho công tác điều trị, sẵn sàng cho các trường hợp số lượng bệnh nhân gia tăng. Bệnh viện cũng đã chủ động chia nguồn nhân lực thành các kíp, chú trọng đến chất lượng nguồn nhân lực để bảo đảm tốt công tác điều trị cho bệnh nhân đồng thời đảm bảo sức khỏe nguồn nhân lực.

Phòng giám sát tại Trung tâm Điều trị bệnh nhân Covid-19
Phòng giám sát tại Trung tâm Điều trị bệnh nhân Covid-19

Theo Giám đốc Trung tâm Điều trị Covid-19, Bệnh viện Quân y 175 Bùi Đức Thành, trong ngày đầu tiên chính thức đi vào hoạt động (19.7), Trung tâm đã tiếp nhận 22 trường hợp bệnh nhân trong đó có 11 trường hợp bệnh nhân nguy kịch. Đặc biệt, có trường hợp bệnh nhân nguy kịch phải tiến hành lọc máu, sử dụng thuốc vận mạnh…

Được biết, trong 123 cán bộ nhân viên biên chế tại Trung tâm điều trị Covid-19 ở Bệnh viện Quân Y 175 có 42 bác sĩ, 65 điều dưỡng, kỹ thuật viên, 1 kỹ sư trang bị, 10 hộ lý, 5 hạ sĩ quan, chiến sĩ; Trung tâm được trang bị 2 hệ thống ECMO, 22 máy thở, và 24 đầu vòi Oxy lỏng cùng nhiều hệ thống trang thiết bị phục vụ công tác điều trị khác.

Vân Phi