Tổ chức chuyến bay quốc tế đến và đi từ Sân bay Cam Ranh 

Xem với cỡ chữ
Tối nay, 18.9, Hãng hàng không Asiana Airlines của Hàn Quốc có chuyến bay từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) đến sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) và chuyến bay đi ngay sau đó theo chiều ngược lại.

 

Sân bay Cam Ranh dừng đón khách quốc tế chỉ đón các chuyến bay giải cứu công dân

Các chuyến bay này đã được Cục Hàng không Việt Nam cấp giấy phép cho Hãng hàng không Asiana Airlines. Dự kiến, chuyến bay từ Incheon (Hàn Quốc) hạ cánh tại Sân bay Cam Ranh lúc 22 giờ ngày 18.9 và từ Cam Ranh đi Incheon (Hàn Quốc) cất cánh lúc 23 giờ 10 phút cùng ngày. Chuyến bay này, đưa các chuyên gia Hàn Quốc đến làm việc tại các doanh nghiệp ở tỉnh Khánh Hòa và kết hợp đưa công dân Hàn Quốc đang kẹt ở Việt Nam về nước.

Bà Lê Thị Hồng Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, từ tháng 4.2021, sân bay Cam Ranh chỉ tiếp nhận các chuyến bay giải cứu công dân, đưa chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam chứ không tổ chức các chuyến bay đi. Thời gian qua, Nhà ga quốc tế Cam Ranh đã nâng cấp, mở rộng trang thiết bị đón tiếp, phục vụ hành khách trị giá 400 tỷ đồng; Xây dựng nhà ga an toàn, tiêm phòng 2 mũi vaccine cho nhân viên. Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã nỗ lực làm việc với các hãng hàng không quốc tế để chuẩn bị sẵn sàng cho việc khai thác lại các đường bay quốc tế đến Cam Ranh, Khánh Hòa. Được sự cho phép và khuyến khích của Chính phủ, Nhà ga Hành khách Quốc tế - Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh bắt đầu kích hoạt kế hoạch tái khai thác, đón du khách các nước đã kiểm soát được dịch bệnh đến với tỉnh Khánh Hòa.

“Chuyến ngày 18.9 của Asiana cũng chỉ là một chuyến Charter thôi nhưng mà cái chuyến bay đi là chuyến đầu tiên bay đi từ sau ngày có dịch. Có chuyến bay đi, mình chứng minh cho các hãng hàng không quốc tế muốn bay vào mình là mình đủ điều kiện để công nhận bay an toàn trong mùa dịch này. 99%, cán bộ nhân viên được tiêm vaccine 2 mũi rồi, có đủ trang thiết bị phục vụ hành khách ”, bà Lê Thị Hồng Minh thông tin thêm.

Theo vov.vn