TP. Cần Thơ: Xe ngang qua địa bàn không được dừng, đậu bất cứ địa điểm nào trong thành phố, trừ xe "luồng xanh" và công vụ 

Xem với cỡ chữ
Vừa mở rộng tiêm chủng, vừa nghiêm cấm xe ngoài tỉnh ra vào thành phố, đồng loạt xây dựng nhiều bệnh viện dã chiến và kiên quyết xử lý nghiêm những cán bộ lơ là thiếu trách nhiệm trong phòng chống dịch COVID-19… đó là những biện pháp mà lãnh đạo thành phố Cần Thơ vừa ban hành để dập dịch
	Từ ngày 31/7, tất cả các xe chở hàng hóa đi ngang qua địa bàn thành phố Cần Thơ không được dừng lại trên địa bàn
Từ ngày 31.7, tất cả các xe chở hàng hóa đi ngang qua địa bàn TP. Cần Thơ không được dừng lại trên địa bàn

Chiều này ngày 30.7, lãnh đạo Thành ủy và UBND TP. Cần Thơ đã có cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện sở ngành về tình hình phòng chống Covid-19 trên địa bàn. Tại cuộc họp Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh nhấn mạnh đến việc đẩy nhanh tiêm vaccine Covid-19 để tạo miễn dịch cộng đồng. Đến nay, Cần Thơ đã triển khai được 3 đợt với 44.781 liều tiêm vaccine phòng Covid-19. Mới đây, Bộ Y tế phân bổ cho thành phố là 84.290 liều.

Theo ông Mạnh, Cần Thơ đã thống nhất được với Bộ Y tế về cơ số vaccine. Trong 3 ngày tới, Bộ Y tế sẽ phân bổ đủ cho thành phố 254.000 liều. Sau đó, trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 12.2021, Cần Thơ tiếp tục được phân bổ với tổng số lên tới 1.760 ngàn liều vaccine. Thành phố Cần Thơ hiện có 910.000 người đủ tuổi tiêm vaccine. Số vaccine đủ để tiêm cho ít nhất là 2 liều/người theo đúng tiêu chuẩn. Bí thư thành ủy yêu cầu thành phố triển khai chiến dịch tiêm vaccine cho toàn dân, đảm bảo đúng tiến độ, triển tiêm chủng đến từng phường, từng xã. Báo cáo với lãnh đạo thành phố, Sở Y tế thành phố Cần Thơ cho biết việc tiêm chủng sẽ bắt đầu từ ngày 31.7 tại 17 điểm tiêm thuộc các cơ sở giáo dục và nhà văn hóa trên địa bàn thành phố.

Cũng tại cuộc họp, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã xin ý kiến Thành ủy và Lãnh đạo TP. Cần Thơ về việc từ 19h ngày 30.7, 17 chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào TP. Cần Thơ sẽ tạm ngưng không cho tất cả các phương tiện và người vào, trừ các trường hợp thực hiện công vụ và các xe tải vận chuyển hàng hóa theo "luồng xanh". Các tài xế phải ngồi trong ca bin không ra ngoài và đi đến các bãi đậu được chỉ định, có lực lượng tại chỗ hỗ trợ để xuống hàng hóa.

Cần Thơ cho những xe đi thẳng về miền Tây như: Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và các xe đi ngang tuyến đường tỉnh Hậu Giang để qua Kiên Giang, nhưng không được phép vào Cần Thơ và không được phép đậu đỗ bất cứ địa điểm nào trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Sau khi nghe ý kiến đề xuất của Giám đốc Công an, tập thể lãnh đạo Thành ủy, UBND TP đã thống nhất với đề xuất trên nhằm khống chế việc xâm nhập dịch Covid-19 từ bên ngoài vào thành phố, xúc tiến nhanh việc khoanh vùng truy vết F0 và tách F1 ra khỏi cộng đồng. Hơn 1.500 cán bộ chiến sĩ công an trong toàn lực lượng sẽ tiến hành tuần tra 24/24 trên toàn địa bàn và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Vũ Châu