TP. Hà Nội khai mạc phiên chợ đêm trên mây số thứ 5 

Xem với cỡ chữ
Tối 1.10, tại Hà Nội, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới Hà Nội phối hợp với Viện Nghiên cứu Chuyển đổi số ASEAN, Trung tâm Hỗ trợ Nghiên cứu và Phát triển Cộng đồng, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC (VTC NOW) và Chuyên trang Tạp chí điện tử Hội nhập Văn hóa và Phát triển đồng tổ chức phiên chợ đêm trên mây số thứ 5.

Tham dự sự kiện có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân thành phố; đại diện các quận huyện, thị xã trên địa bàn; Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm; các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP; các sàn giao dịch điện tử, bán hàng online… cùng đối tác khách mời kết nối giao thương và các chủ thể của Hà Nội, Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Hòa Bình, Hà Giang.

Chủ thể OCOP giới thiệu sản phẩm tại phiên chợ đêm trên mây do TP. Hà Nội tổ chức
Chủ thể OCOP giới thiệu sản phẩm tại phiên chợ đêm trên mây do TP. Hà Nội tổ chức 

Đây là chương trình thí điểm sự kiện "Kết nối cung – cầu sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền" trên nền tảng kỹ thuật số của chợ đêm trên mây. Bên cạnh đó, chương trình này còn kết nối chuỗi các hoạt động: Tập huấn kỹ năng tiếp thị và bán hàng trên môi trường số "Tập huấn online"; hoạt động truyền thông, tiếp thị "Ngày hội livestream" và hoạt động xúc tiến thương mại thí điểm mô hình "chợ đêm trên mây" kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền trên nền tảng số.

Theo Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí cho biết: Hoạt động này rất thiết thực nhằm thực hiện tinh thần cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trong bối cảnh tình hình mới và chiến lược thương mại điện tử giai đoạn 2021- 2025 của Chính phủ cũng như của Thủ đô. Từ đó, giúp các chủ thể OCOP, những cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm an toàn đến thời vụ thu hoạch, chế biến có nơi tiêu thụ sản phẩm. Đông thời, từng bước hỗ trợ chủ thế thích ứng với trạng thái bình thường vừa nới lỏng giãn cách từng bước vừa an toàn trong sản xuất, kinh doanh, vận chuyển và tiêu thụ sản phẩm…

Mục tiêu của sự kiện để thực hiện Chương trình chuyển đổi số của Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội, nhằm hỗ trợ các học viên là các chủ thể OCOP và nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền được học tập trao đổi kinh nghiệm kỹ năng livestream bán hàng trên nền tảng mạng xã hội; trao đổi và tiếp thị sản phẩm. Cùng đó, kết nối tiêu thụ với các hệ thống phân phối và người tiêu dùng Thủ đô để từng bước giúp các chủ thể sản xuất chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh, tiếp thị, quảng bá tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Điểm nổi bật tại các phiên chợ đêm trên mây, ngoài việc kết nối cung - cầu sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền trên nền tảng số, các sản phẩm được lựa chọn giới thiệu tại sự kiện là sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền tiêu biểu đã được Ban tổ chức kiểm soát về chất lượng, quy trình bán hàng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đúng với các tiêu chuẩn đã công bố. Đồng thời, các chủ thể cũng dành nhiều chính sách khuyến mãi hấp dẫn cho người tiêu dùng...

Với những mục tiêu và ý nghĩa tốt đẹp đó, Ban tổ chức "Kết nối cung - cầu sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền" trên nền tảng số, chợ đêm trên mây phiên số 5 mong muốn thông tin rộng rãi tới các đơn vị, cá nhân thuộc hệ thống ngành dọc tham gia góp phần vào sự thành công của sự kiện.

Tại sự kiện, các chủ thể sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền đến từ Hà Nội và một số tỉnh thành trong cả nước giới thiệu quảng bá và bán hàng trực tiếp trên nền tảng Zoom và Livestream trực tiếp trên kênh Fanpage OCOP Live; Fanpage và Youtobe của VTC NOW; https://hoinhap.vanhoavaphattrien.vn.

Khánh Duy